Người vợ chỉ cần bí mật đem quần áo người chồng vẫn thường hay mặc đến để thầy làm bùa. Sau khi làm bùa xong, chiếc quần, áo đó được chồng mặc lên sẽ giúp anh ta trở về tu chí làm ăn và yêu vợ con hơn xưa. Bằng việc làm đó, hàng chục năm nay, thầy lang trở thành vị cứu tinh của không biết bao nhiêu cặp vợ chồng.

Thầy lang tên là Hoàng Văn Trọng, ở xóm M (Tân Sơn, Phú Thọ).

Diện kiến thầy lang

Sau hơn 100km chạy xe lên điểm cuối huyện Tân Sơn, (Phú Thọ), cuối cùng PV cũng đã tìm đến được địa chỉ căn nhà của vị thầy lang đang trú ngụ.

{keywords}
Căn nhà vị thầy lang Hoàng Văn Trọng làm nơi  hành nghề (ảnh: Hạnh Thuý)

Căn nhà 3 gian nhỏ nằm cuối ngõ luôn mở cửa chào đón khách gần xa đến để thầy giúp đỡ, cứu vãn chuyện hôn nhân gia đình. Tiếp chuyện PV, ông Trọng mời ngồi, rót nước và tế nhị hỏi: “Chị đến đây có việc gì?”. Thoáng thấy tôi tỏ vẻ chần chừ, ông chủ động tiếp lời: “Ở đây khách chủ yếu đến nhờ hoá giải chuyện vợ chồng, gia đình. Chị cứ nói đi, giúp được thì tôi sẵn sàng giúp”.

Như cởi được tấm lòng, tôi tiếp tục diễn tròn vai để kể về câu chuyện bi đát có chồng ngoại tình cùng những biểu hiện thường gặp của anh ta, ông Trọng khẳng định, “Chồng chị đã trúng bùa yêu của một cô gái khác. Chỉ mang áo anh ta đến đây tôi sẽ giải giúp chị”.

Tuy nhiên trước khi bắt tay làm bùa, ông Trọng cũng không quên cảnh báo: “Loại bùa nào cũng có mặt trái của nó, nên việc sử dụng phải hết sức cẩn trọng. Điều đặc biệt nhất là tất cả phải làm bí mật không được để chồng biết, nếu không sẽ mất hết tác dụng”.

Thấy tôi vẫn tỏ vẻ băn khoăn, ông Trọng cười đáp: “Tôi làm ca nào cũng thành công nên chị cứ yên tâm. Từ trước đến nay, từ thời ông nội, rồi đến bố tôi đã giúp cho không biết bao nhiêu người. Một đồn mười, mười đồn trăm, mọi người mới rỉ tai mà tìm đến tôi nhiều như thế. Có tín thì mới thành, không tín tôi có muốn giúp cũng không được”.

Sự thật về lá bùa hoá giải chuyện vợ chồng

Người chồng có bồ bên ngoài dẫn đến vợ chồng cãi vã, nảy sinh mâu thuẫn và sắp ly hôn, chỉ cần được thầy lang làm “thủ thuật” thì người chồng sẽ tự nhiên xa lánh cô bồ và quay về yêu thương vợ như thuở xưa. Được biết những thủ thuật trên được người dân gọi bằng tên “Nèm”. "Nèm", theo tiếng Mường cổ có nghĩa là "bùa yêu bùa ngải".

Ông Hoàng Văn Trọng kể: “Dòng họ Hoàng nhà ông đã làm nghề thầy mo từ nhiều đời. Riêng bố ông từ khi mới 14 tuổi đã được ông nội là Hoàng Văn Cư truyền dạy và đã hành nghề từ đó”.

{keywords}
Hình ảnh ông Hoàng Văn Trọng trò chuyện cùng PV (ảnh: Hạnh Thuý)

Theo ông Trọng, thuật “Nèm” của người Mường có từ hàng mấy nghìn năm, có thể làm được nhiều việc. Nèm yêu, làm cho chồng hay vợ bồ bịch lăng nhăng chỉ trong ba ngày sẽ quay về lo tu chí làm ăn, thương yêu nhau còn hơn lúc mới cưới. Còn thuật làm cho yêu nhau có nhiều loại như đọc chú vào rau răm, bỏ vào gối người cần Nèm; đọc chú và tên tuổi người cần Nèm vào muối, bỏ dần vào nồi canh cho cả nhà ăn, nhưng chỉ riêng người được Nèm mới chịu tác dụng.

Sau khi nghe tôi đọc tên tuổi của mình cùng chồng, thầy Trọng viết vào cuốn sổ dày cộm rồi đặt lên bàn thờ. Rót đầy ba chén nước, thắp ba nén nhang, thầy lầm rầm khấn. Gieo quẻ xong, thầy ra vườn hái lá rau răm và lấy một bát muối nhỏ rồi quay mặt về phía ban thờ niệm chú. Niệm xong, thầy đưa nhúm lá nhỏ và bát muối lên sát miệng, hà hơi 3 lần vào đó. Xong xuôi thầy đưa “bùa yêu” đã được gói ghém cẩn thận và không quên dặn dò: “Nhúm lá này chị về chia làm đôi. Một để trong gối chồng, một để trong gối vợ. Còn gói muối, hàng ngày nấu canh, chị cứ cho vào, cả nhà cùng ăn. Đảm bảo chỉ một tuần sau, chồng chị sẽ hết lăng nhăng với người khác”.

Sau khi nhận được"lá bùa" hoá giải chuyện gia đình, tôi trở về và chờ đợi tác dụng thần kỳ của chúng.

Thuộc về tâm linh nên chúng tôi không can thiệp nhiều

Đó là khẳng định của ông Hà Văn Máy, chủ tịch UBND xã Mỹ Thuận, Tân Sơn (Phú Thọ) khi được hỏi về chuyện làm phép thuật “bùa yêu” hàn gắn những cặp vợ chồng sắp trên bờ vực ly hôn trở về bên nhau hay làm cho những đôi yêu nhau nhưng gặp trắc trở nên duyên vợ chồng của thầy lang Hoàng Văn Trọng ở xóm Mịn, xã Mỹ Thuận, Tân Sơn (Phú Thọ).

Theo ông Máy, hiện tại, xã Mỹ Thuận có một số thầy lang chuyên làm phép bùa yêu. Với gia đình ông Trọng thì đã có 3 đời làm “Nèm yêu” cho nhiều cặp vợ chồng trong xã.

Ông Máy cho hay, “Việc làm “Nèm yêu”thường liên quan đến thủ thuật, thần bí, nên UBND xã không khuyến khích. Tuy nhiên, nó thuộc về tâm linh nên chúng tôi chủ trương không can thiệp nhiều”.

"Về công dụng và hiệu quả giữ chồng của loại “Nèm yêu” này, tôi nghĩ phải có sự chứng thực của nhiều người đã từng sử dụng. Để tránh những tai hoạ đáng tiếc có thể xảy ra cũng như mặt trái của việc làm bùa yêu, mỗi người nên sáng suốt, tỉnh táo khi tiếp cận loại bùa ngải này", ông Máy chia sẻ thêm.

Ly kỳ ký sự đi tìm "bùa yêu" để "trói" chồng ngoại tình

Ly kỳ ký sự đi tìm "bùa yêu" để "trói" chồng ngoại tình

Theo lời ông xe ôm này thì hầu hết ai gặp thầy làm xong cũng đều được "toại nguyện". Chồng chê, chồng bỏ, hay có cả nhân tình cũng được thầy hoá giải cho chồng rời xa cô ta và quay về bên vợ

"Bùa yêu" trói chồng hóa ra là gừng khô... pha lẫn cỏ

"Bùa yêu" trói chồng hóa ra là gừng khô... pha lẫn cỏ

Sau khi đăng tải bài viết về việc sử dụng bùa yêu của một vị thầy lang Mường (Phú Thọ), Vietnamnet đã có cuộc nói chuyện với Ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người xung quanh vấn đề này. 

'Dị nhân' chuyên làm bùa yêu ở vùng Tây Bắc

'Dị nhân' chuyên làm bùa yêu ở vùng Tây Bắc

Hiệu nghiệm của bùa yêu đến đâu vẫn là những câu chuyện đồn thổi. Tuy nhiên, đây vẫn là một tập tục lâu đời của người dân vùng đất Tây Bắc.

Bí ẩn "bùa yêu" ở chốn thâm sơn cùng cốc

Bí ẩn "bùa yêu" ở chốn thâm sơn cùng cốc

 Ở đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, vùng núi rừng phía Tây tỉnh Quảng Trị, trong các bộ tộc ít người hiện còn ẩn chứa nhiều bí ẩn, huyễn hoặc. Trong số đó, có bí ẩn về "bùa yêu".

Hạnh Thuý