Sức hút của đô thị biển gắn với khai thác du lịch

Mô hình đô thị biển kết hợp với phát triển du lịch đang có nhiều ưu thế nổi trội khi nhà ở sở hữu lâu dài vừa là nơi nghỉ dưỡng, vừa là điểm đến thăm quan, trải nghiệm.

Sức hấp dẫn của đô thị biển

Khu đô thị (KĐT) không còn là khái niệm mới tại Việt Nam. Lợi thế quỹ đất lớn cho phép các chủ đầu tư linh hoạt phát triển nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu ở thực, an cư ổn định của cư dân. 

Bất động sản (BĐS) biển thường đi kèm với tâm lý lưu trú ngắn hạn, thuần về nghỉ dưỡng ở hình thức khách sạn/resort hay quy mô hơn là tổ hợp nghỉ dưỡng “all-in-one”, đa số sở hữu có thời hạn. Do đó đô thị biển như một làn gió mới định nghĩa lại thị trường khi giờ đây BĐS biển là một nhà ở có pháp lý sở hữu lâu dài để khách hàng an cư dài hạn. Ngoài chức năng an cư, sản phẩm còn mang đậm hơi thở của thụ hưởng, nghỉ dưỡng với biển xanh - cát trắng - nắng vàng mà BĐS trong KĐT thông thường không có được.

Đô thị biển đem đến những ngôi nhà sở hữu lâu dài, giúp gia chủ thụ hưởng thêm yếu tố nghỉ dưỡng

Trong xu thế sở hữu bất động sản, với các tiêu chí chọn lựa BĐS biển, nhiều nhà đầu tư có tâm lý muốn sở hữu lâu dài. Sản phẩm đô thị biển sở hữu lâu dài chiếm ưu thế rất lớn trên thị trường.

Khi đô thị biển không chỉ dừng lại ở lưu trú

Tận hưởng nhiều tiện ích nhất trong khoảng thời gian giới hạn của kỳ nghỉ luôn là nhu cầu tất yếu của các tín đồ du lịch. Theo khảo sát của Tổng cục Du lịch, khoảng 60% chi tiêu của khách quốc tế đến Việt Nam dành cho lưu trú và ăn uống; mua sắm vui chơi giải trí chỉ chiếm 20%. Trong khi đó tại Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc), tỷ lệ cho vui chơi mua sắm chiếm 50%-60%. 

Theo thống kê của hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam (TAB) năm 2018, trung bình mỗi ngày khách đến Việt Nam chỉ chi 96 USD, còn Thái Lan là 163 USD và Singapore là 325 USD.

Phát triển dự án là điểm đến du lịch qua mô hình “all-in-one” giúp BĐS biển chủ động đón đầu nguồn du khách

Điều này đòi hỏi các dự án BĐS Việt Nam phải gắn liền với khai thác du lịch “tất cả trong một” và chỉ những dự án quy mô đủ lớn cùng mặt tiền biển trải dài mới đủ sức thực hiện câu chuyện này. 

Tương tự như tổ hợp nghỉ dưỡng “all-in-one”, việc phát triển đô thị biển thành một điểm đến du lịch giúp du khách và chủ sở hữu được thụ hưởng toàn bộ tiện ích đa dạng từ vui chơi - mua sắm - giải trí - du lịch biển - nghỉ dưỡng ngay trong dự án. Xu hướng này giúp dự án chủ động tiếp cận lượng du khách dồi dào tăng trưởng đều hàng năm. Tuy nhiên điểm khác biệt là đa số tổ hợp nghỉ dưỡng “all-in-one” sở hữu có thời hạn trong khi đô thị biển kết hợp du lịch là nơi an cư sở hữu lâu dài.

Đô thị du lịch biển quy mô ở Bình Thuận 

Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2021, dải mặt tiền biển từ giáp ranh Hàm Tân (Bình Thuận) đến Hồ Tràm (Xuyên Mộc), hơn 95% quỹ đất chức năng SKC (đất cơ sở kinh doanh) và TMD (đất thương mại dịch vụ) sở hữu có thời hạn. Venezia Beach là dự án hiếm hoi có mặt tiền biển được quy hoạch hoạch đất ở, sở hữu lâu dài nên phát triển thành đô thị - du lịch - biển phong cách HomeResort tiên phong tại Việt Nam. Nhờ sở hữu lâu dài, khách hàng được thực sự làm chủ ngôi nhà của chính mình trong hệ sinh thái du lịch đa dạng.

 Dải mặt tiền biển từ giáp ranh Hàm Tân (Bình Thuận) đến Xuyên Mộc quy hoạch đại đa số SKC và TMD

Trên quy mô 72ha, tận dụng mặt tiền biển dài tới 1km ấn tượng cùng địa thế thủy bao khi đồng thời hội tụ 1km mặt tiền sông và 4km kênh hồ, Venezia Beach bắt nhịp xu hướng “all-in-one” để tạo thành hệ sinh thái du lịch toàn diện với 16 cụm tiện ích phục vụ cho nhu cầu wellness - vui chơi - giải trí - mua sắm thương mại - thể thao biển,….mang đến những trải nghiệm bất tận 24/7 cho một kỳ nghỉ thú vị. Ngoài ra, suối khoáng nóng Bình Châu, rừng nguyên sinh Phước Bửu, sân golf 18 lỗ, casio quốc tế, safari… cách dự án chỉ 3 - 5 phút di chuyển giúp dự án thừa hưởng giá trị du lịch độc đáo khó tìm ở những vùng biển khác.

 16 cụm tiện ích chuẩn quốc tế đưa Venezia Beach thành tâm điểm du lịch trên cung đường Bình Châu - Hồ Tràm

Tất cả được vận hành theo tiêu chuẩn của các thương hiệu danh tiếng toàn cầu Marriott International và Best Western. Đồng thời tiên phong hợp tác với tập đoàn du lịch lữ hành hàng đầu Việt Nam Crystal Bay khai thác lữ hành, thực hiện tour du lịch đến dự án. Với dữ liệu khách hàng dồi dào từ 3 thương hiệu kết hợp lợi thế tiếp cận 22 triệu khách từ giao điểm Bà Rịa Vũng Tàu với Bình Thuận là cơ sở cho việc tối ưu bài toán khai thác lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch. 

Doãn Phong

tin nổi bật

Rao bán bát nháo ở dự án chung cư Kim Cương Xanh của Đất Xanh miền Tây

Theo Sở Xây dựng TP Cần Thơ ngoài quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư thì Công ty Đất Xanh miền Tây chưa hoàn thành bất kỳ thủ tục nào liên quan đến đầu tư xây dựng được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, cấp phép.

Chơi lớn chi gần 3 tỷ xây bể bơi tại nhà, kiếm đậm 2 năm thu về 5 tỷ

Xây bể bơi tại gia nhưng không ngờ 10 năm sau, gia đình thực sự hốt bạc khi cho khách thuê.

Bên trong dự án khu dân cư của ông Dũng ‘lò vôi’ vừa bị ‘bể kèo’ ngàn tỷ

Công ty của ông Dũng ‘lò vôi’ ký hợp đồng ghi nhớ với một công ty khác để chuyển nhượng một phần đất trong dự án ở Bình Phước với số tiền 2.434 tỷ, tuy nhiên sau đó bị “bể kèo” do đối tác không chuyển tiền cọc.

Hà Nội sắp xây mới 2 chung cư cũ ở Long Biên

Hà Nội bổ sung thêm 2 khu tập thể cũ thuộc quận Long Biên vào danh mục tháo dỡ để cải tạo, xây dựng lại sau khi 100% các chủ sở hữu đồng ý thống nhất chủ trương xây dựng mới.

Đổi mới sáng tạo - ‘chìa khóa’ của nhiều thành phố đáng sống

Các công trình nhà ở, văn hóa, giải trí, thương mại, văn phòng, phòng thí nghiệm, thư viện… tại các thành phố sáng tạo trên thế giới đều xoay quanh chiến lược phát triển sáng tạo nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn tri thức trẻ.

2 dự án nghìn tỷ của EVNNPT, Bộ Xây dựng nói chưa đủ cơ sở góp ý thẩm định

Bộ Xây dựng cho ý kiến về 2 dự án sử dụng nguồn vốn hơn 1.780 tỷ đồng của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT).

Động thổ dự án Chợ và Thương mại dịch vụ tại TP. Điện Biên Phủ

Dự án Chợ và Thương mại dịch vụ Mường Thanh vừa được động thổ và bàn giao mặt bằng, đây là dự án tiên phong đón đầu tiềm năng tại TP. Điện Biên Phủ.

Thái Nguyên xin thêm 3 năm làm dự án nghìn tỷ, Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ trách nhiệm

Thái Nguyên xin tăng 3 năm hoàn thành dự án Xây dựng hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Sông Công II, Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ nguyên nhân chậm thời hạn hoàn thành và trách nhiệm của các chủ thể liên quan.

Lâm Đồng chấm dứt dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty Trung Nguyên

Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2017 nhưng dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên chậm triển khai. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấm dứt hoạt động dự án này.

Quy hoạch tích hợp: Động lực phát triển Bình Dương hài hòa, bền vững

Hội thảo Quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 nhằm tạo cơ hội, niềm tin để cùng bắt tay xây dựng đô thị, vùng đổi mới sáng tạo ở Bình Dương.

Meyhomes Capital Crystal City - điểm đến của các doanh nghiệp trẻ

Với không gian hội tụ đầy đủ hệ sinh thái ươm mầm tri thức như thư viện khổng lồ, co-working space miễn phí, trung tâm R&D hiện đại, Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc hứa hẹn là điểm đến của cộng đồng doanh nhân trẻ.

Bình Dương sắp có 1.000 căn hộ cho người lao động thu nhập thấp

Là một trong những tỉnh có người lao động tập trung đông nhất cả nước nhưng vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp lại chưa đáp ứng được yêu cầu. Do vậy sắp tới địa phương này sẽ có thêm 1.000 căn hộ giá rẻ.

Sống xanh phong cách Hàn Quốc giữa lòng Quy Nhơn

Phong cách kiến trúc xanh với nhiều công trình cảnh quan có xu hướng gần gũi thiên nhiên, tạo mảng xanh rộng lớn của Hàn Quốc là nguồn cảm hứng của nhiều dự án bất động sản tại Việt Nam, trong đó có dự án Kỳ Co Gateway giữa lòng Quy Nhơn.

Không thực hiện dự án, ‘ông lớn’ BĐS Đồng Nai bị thu hồi hơn 3.500m2 đất

Dù được gia hạn thời gian sử dụng đất và triển khai dự án nhưng một “ông lớn” bất động sản ở Đồng Nai vẫn không thực hiện, do vậy UBND tỉnh đã quyết định thu hồi.

'Thần đèn' dùng gần 900 con lăn, di dời chánh điện nặng hơn 1.000 tấn ở Huế

Sau 2,5 tháng tiến hành khảo sát và chuẩn bị vật dụng, những ngày qua, “thần đèn” Nguyễn Văn Cư cùng công nhân đã dịch chuyển thành công những mét đầu tiên của ngôi chánh điện Đại Hùng trong chùa Diệu Đế.