sức khỏe tâm thần

Cập nhập tin tức sức khỏe tâm thần

Phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em toàn diện, liên tục

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi giai đoạn 2023-2030.

Học giỏi toán nhưng đọc khó, kém văn có thể là dấu hiệu một bệnh tâm thần

Học giỏi toán nhưng lại rất kém văn, khó khăn khi dùng từ, nam bệnh nhân 14 tuổi phải vào viện điều trị. Các bác sĩ chẩn đoán đây là một bệnh lý tâm thần có tên rối loạn học tập.

Biện pháp trị liệu giúp cải thiện sức khỏe tâm thần

Hậu Covid-19, tâm lý xã hội có nhiều biến đổi, con người ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe và đời sống tinh thần hơn. Do đó, những biện pháp trị liệu tự nhiên, không dùng thuốc được nhiều người tìm tới.

Hơn 90% trẻ đi khám trầm cảm ở một bệnh viện tại TP.HCM có học lực khá, giỏi

Khảo sát tại Bệnh viện Tâm thần TP.HCM cho thấy có đến 13,8% thanh thiếu niên đến khám sức khỏe tâm thần bị trầm cảm. Hơn 90% trong đó là học sinh có học lực khá, giỏi.

Thi trượt lớp 10, nam sinh mặc cảm trốn trong tủ quần áo

Gia đình không ép buộc nhưng bệnh nhân vẫn tự tạo ra áp lực cho mình phải thi đỗ trường yêu thích, vượt quá năng lực dẫn tới rối loạn tâm thần.

TP.HCM sẽ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân

Triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân là một trong các hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của ngành y tế TP.HCM.

Bản tin cuối ngày 11/4: Tước hàm thiếu tướng với cựu PGĐ Công an Hà Nội

Bản tin thời sự cuối ngày 11/4 gồm những tin chính sau: Tước hàm thiếu tướng với cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn. Ông David Riddle làm Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát. Quảng cáo “nhà tôi 3 đời...” sắp không còn đất sống.

Gần 18% học sinh THPT có ý định tự tử

Theo một số nghiên cứu, khảo sát hành vi sức khỏe tâm thần học sinh Việt Nam, tỷ lệ nữ sinh có ý định tự tử cao hơn nam. Bên cạnh đó, 16,31% học sinh THPT thường xuyên cảm thấy cô đơn.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Trầm cảm tuổi học đường: Đừng làm ngơ trước lời kêu cứu của con

Là một chủ đề rất được quan tâm trong thời gian vừa qua, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền – Chuyên gia tâm lý học lâm sàng đã có những chia sẻ về cách nhận biết và phòng ngừa bệnh trầm cảm.

'Tiền điện tử tàn phá cuộc sống của tôi': Khủng hoảng sức khỏe tâm thần đang tấn công các nhà đầu tư Bitcoin

Sự căng thẳng và lo lắng khi ném toàn bộ khoản tiết kiệm cả đời của bạn vào một thị trường đầy biến động rõ ràng không phải là chuyện đùa.

Công nghệ chăm sóc sức khỏe từ xa phát triển mạnh trong thời Covid-19

Các sản phẩm công nghệ phục vụ công tác "điều trị trực tuyến" đang được nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu tại hội nghị công nghệ Web Summit 2021.

'Không thở nổi' khi đi làm lại, nữ nhân viên bỏ việc lương trên 20 triệu

Sau 3 tuần đi làm trở lại trong gắng gượng, mệt mỏi, Thủy quyết định bỏ công việc lương trên 20 triệu đồng/tháng, chưa kể lương thưởng, trong cái lắc đầu không hiểu nổi của người xung quanh.