Chúng tôi xin giới thiệu vời các bạn một trích đoạn nhiều ý nghĩa trong bộ phim hoạt hình Đi Tìm Nemo, một trong mười tác phẩm hoạt hình hay nhất mọi thời đại do Viện Hàn Lâm Điện Ảnh Mỹ bình chọn.

Đi Tìm Nemo

Đi tìm Nemo (Tiếng Anh: Finding Nemo) là một bộ phim hoạt hình của Mĩ được công chiếu vào năm 2003. Phim do Andrew Stanton viết kịch bản, Stanton và Lee Unkrich đạo diễn, hai hãng Walt Disney và Pixar đồng sản xuất. Phim nói về câu chuyện của chú cá hề Marlin (do Albert Brooks lồng tiếng) cùng với một con cá khác là Dory (do Ellen DeGeneres lồng tiếng) đi tìm đứa con trai mất tính Nemo (do Alexander Gould lồng tiếng).

Trích đoạn mà các bạn vừa xem là phân cảnh đáng chú ý cuối cùng của phim. Lúc này, Nemo đã thoát được khỏi bể cá của nha sĩ Philip Sherman và tìm thấy bố của mình. Tuy nhiên, khi hai bố con gặp nhau thì bất ngờ cả đàn lại bị vây bắt bởi một tàu đánh cá. Trong lúc nguy cấp, Nemo chợt nhớ ra một điều. Cậu đã vận động tất cả đàn cá bơi xuống để tìm cơ hội giải thoát. Cuối cùng với trọng lực của cả đàn cá, sơi dây tời đã bị đứt và cả đàn được giải thoát.

Trong năm phát hành 2003, Đi Tìm Nemo đã trở thành hiện tượng của làng điện ảnh thế giới khi thu về 864 triệu USD tại các phóng vé trên thế giới. Kết quả này mang về cho bộ phim tượng vàng Oscar trong hạng mục phim hoạt hình hay nhất năm. Chưa dừng lại ở đó, đây là bộ phim bán được nhiều đĩa DVD nhất trong lịch sử với 40 triệu bản được bán ra (tính đến năm 2006). Đến năm 2008, Viện Hàn Lâm Điện Ảnh Mĩ đã chọn Đi Tìm Nemo vào danh sách 10 bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại.

 

Theo Trí Thức Trẻ