Suhauze miễn phí bảo dưỡng điều hòa cho các trường mầm non Hà Nội

Đồng hành vượt qua đại dịch, Suhauze triển khai chương trình miễn phí dịch vụ bảo dưỡng điều hòa dành cho các trường mầm non từ ngày 26/3 đến 30/12/2022 tại Hà Nội.

{keywords}
 

Chia sẻ của ông Trịnh Nam Thái, cố vấn HĐQT của tập đoàn Suhauze về sự kiện này.

- Thưa ông, vì sao Suhauze lại chọn các trường mầm non để triển khai chương trình ý nghĩa này?

Trong hơn 2 năm qua, dịch bệnh đã tác động rất lớn đến nhiều ngành nghề. Theo quan điểm của chúng tôi các trường mầm non là bị tác động nặng nề nhất, kéo dài nhất. Với chi phí thuê mặt bằng tốn kém trong khi nguồn thu chính từ học phí gần như bằng 0. Giáo dục là nền tảng của một quốc gia, Suhauze chỉ góp phần nhỏ chung tay mà thôi.

{keywords}
 

- Trên địa bàn Hà Nội có hơn 1000 trường mầm non bao gồm cả công lập và ngoài công lập. Số lượng rất lớn như vậy Suhauze chuẩn bị chuyên gia kỹ thuật thế nào cho kế hoạch này?

Chúng tôi đã bắt tay ngay triển khai Xưởng thực hành chuẩn Đức với 100% dụng cụ, thiết bị thương hiệu Đức, hóa chất nhập từ Đức. Hiện giờ, chúng tôi đã bắt đầu tìm mặt bằng thứ 2 tại khu vực Gia Lâm, Long Biên và mặt bằng thứ 3 tại khu vực Mỹ Đình để triển khai các Xưởng thực hành tiếp theo.

{keywords}
Hàng ngàn trường mầm non đã không thể hoạt động trong suốt 2 năm qua

Bên cạnh đó, chúng tôi áp dụng mô hình đào tạo nghề của CHLB Đức, thực hành và làm việc tại trung tâm đào tạo giống hệt như đi làm thực tế, vì vậy các chuyên gia kỹ thuật sẽ được trang bị chuẩn Đức về kỹ thuật và con người dịch vụ.

- Tôi thấy ông nhắc rất nhiều về chuẩn Đức trong dịch vụ kỹ thuật, ông có thể giải thích chuẩn Đức là gì?

Chuẩn dịch vụ Đức được tạo nên bởi con người dịch vụ được đào tạo chuẩn Đức, trang thiết bị máy móc thương hiệu Đức, hóa chất nhập trực tiếp từ Đức và quy trình cung cấp dịch vụ chuẩn Đức. Thiếu một trong các yếu tố trên thì không có chuẩn Đức.

- Để có thể miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng điều hòa chuẩn Đức cho tất cả các trường mầm non, số kinh phí này sẽ rất lớn, ông nghĩ sao về con số tài chính để kế hoạch về đích?

Đúng là rất lớn! Tuy nhiên, tôi học thiết bị điện tại Đại học Bách khoa Hà Nội, rồi cơ điện tử tại đại học tổng hợp Hannover CHLB Đức. 12 năm về nước, tôi luôn được “đất mẹ” bao dung và yêu thương, nhưng tôi thấy mình cũng chưa làm được gì nhiều cho xã hội. Hy vọng lần này có thể giúp ích cho xã hội từ công việc trong khả năng của tôi và các cộng sự của Suhauze.

{keywords}
 

- Vì sao Suhauze lại chọn điều hòa chứ không phải thiết bị nào khác?

Bạn biết đấy, thiết bị điện không dùng liên tục trong 2 năm vừa qua rất dễ phát sinh hư hỏng, bảo dưỡng là phương án tối ưu nhất trong trường hợp này.

Ngoài ra, với một trường mầm non, điều hòa là thiết bị điện quan trọng nhất, tiêu hao nhiều điện năng và tương ứng là chi phí lớn nhất. Chúng tôi chọn vì những lý do như vậy.

- Ông có nhắc đến dụng cụ và hóa chất chuẩn Đức, cụ thể ở đây là gì?

Các thiết bị chính được Suhauze sử dụng 100% đều mang thương hiệu Đức. Hóa chất 100% là hóa chất Đức. Đây là những thành tố bắt buộc để bảo đảm chất lượng chuẩn Đức tại Việt Nam.

- Được biết trong ba năm qua, ông đã đào tạo huấn luyện và tư vấn miễn phí gần 50 bạn sinh viên từ rất nhiều trường trên địa bàn Hà Nội, đâu là lý do chính?

Tôi có gen nghề giáo chăng? Thú thực gia đình tôi có truyền thống làm giáo viên, thầy thuốc, nên đào tạo, chia sẻ luôn thường trực trong tôi từ ngày về nước.

Tôi may mắn được học ở nhiều môi trường, làm nhiều nghề, gặp gỡ làm việc từ các chính trị gia cho đến các giảng viên đại học; từ các cô các bác làm nông đến các anh chị làm nghề vận chuyển. Nên chia sẻ lại những kinh nghiệm có lẽ là nhu cầu tự thân.

{keywords}
 

- Để tham gia chương trình, các trường mầm non sẽ liên hệ với Suhauze như thế nào?

Thông qua liên hệ với Call center 0879 202022 hoặc website của công ty là Suhauze.com. Chúng tôi cảm ơn các thầy cô và trường đã cho Suhauze đồng hành chia sẻ cùng vượt qua khó khăn chưa có tiền lệ này.

Doãn Phong (Thực hiện)

tin nổi bật

Cập nhật lịch nghỉ hè năm 2022 của học sinh cả nước

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Trầm cảm tuổi học đường: Đừng làm ngơ trước lời kêu cứu của con

Là một chủ đề rất được quan tâm trong thời gian vừa qua, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền – Chuyên gia tâm lý học lâm sàng đã có những chia sẻ về cách nhận biết và phòng ngừa bệnh trầm cảm.

Cựu người mẫu tiếng tăm đã nuôi dạy tỷ phú Elon Musk thế nào?

Elon Musk là một tỉ phú, một thiên tài, nhưng đằng sau thành công của anh là những cố gắng không ngừng nghỉ của bà Maye Musk - người mẹ một mình nuôi dạy 3 người con thành tài.

Giai đoạn ‘nước rút’, học tập thế nào cho hiệu quả?

Năm học vừa qua, học sinh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước rất thiệt thòi khi phải trải qua những lần tạm dừng đến trường do dịch Covid-19. Làm thế nào để có thể ôn thi hiệu quả là điều phụ huynh và học sinh quan tâm.

'Không được 10 điểm à, thế thì nói làm gì...'

Nhớ hồi còn học cấp hai, khi tôi vui vẻ về nhà sung sướng chạy đến khoe bố về điểm kiểm tra môn toán đứng top đầu lớp. Bố tôi đáp lại sự hào hứng của tôi bằng câu nói: “Thế không đứng đầu à? Không được 10 à? Thế thì nói làm gì”...

Ồn ào luận án 'tiến sĩ cầu lông', Bộ GD-ĐT lên tiếng

Sau gần một tuần mạng xã hội và báo chí chia sẻ về những tên đề tài luận án tiến sĩ mà nếu chỉ đọc tên sẽ không thấy được hàm lượng khoa học hay ý nghĩa về mặt thực tiễn, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã lên tiếng.

Nữ giáo viên bị nghi 'tát yêu' trẻ đến tím mặt

(Singapore) - Một trẻ mẫu giáo sau khi trở về nhà từ trường học với các vết tìm bầm đầy mặt và cổ, phụ huynh ngay lập tức trình báo với cơ quan chức năng.

Hiệu trưởng trần tình vụ quạt trần rơi khiến học sinh bị thương

Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) vừa thông tin rõ về nguyên nhân quạt trần rơi tại lớp 6A7 trong giờ học, khiến một học sinh bị thương.

Nữ sinh lớp 10 đánh bạn nam ngay trước mặt thầy giáo

Trưa hôm nay (6/5), trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam ngay tại lớp và trước mặt thầy giáo.

Rơi quạt trần đang quay ở ngôi trường trăm tỉ, học sinh phải nhập viện

Khi các học sinh lớp 6A7 Trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đang ngồi học thì quạt trần bất ngờ rơi xuống trúng 3 em, trong đó có 1 em bị thương phải nhập viện.

Phụ huynh nổi giận vì con ăn đồ ôi thiu, hiệu trưởng nói 'mở trường khác'

Sau quá trình lục soát trường học, nhiều phụ huynh ngã ngửa vì kho thực phẩm của trường mầm non chứa toàn thực phẩm ôi thiu và đã hết hạn sử dụng.

Ông bố sáng tác truyện tranh từ câu hỏi của con gái

Đó là cách mà anh Hoàng Anh Đức - tác giả của bộ sách “Kể chuyện khoa học” (Sci-Tales - bộ truyện tranh khoa học dành cho thiếu nhi gồm 6 cuốn) đã trả lời những câu hỏi của con gái.

Tình cảnh bi đát của tiến sĩ Y khoa từng vượt nghèo vào đại học danh giá

Zhang Jinsheng (54 tuổi, Trung Quốc) từng là nghiên cứu sinh tiến sĩ Y khoa tại Đại học Bắc Kinh nhưng lại thất nghiệp 18 năm sau khi ra trường. Anh được mệnh danh là “tiến sĩ dở nhất của Đại học Bắc Kinh”.

Một cô giáo tự nhận là người buộc học sinh viết cam kết không thi lớp 10

Chị Nguyễn Cao Phương Thảo – giáo viên Tiếng Anh Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) - tự nhận mình là người buộc học sinh viết cam kết không thi lớp 10.

Đề xuất tăng học phí mầm non và tiểu học ở TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa đề xuất lên UBND thành phố tăng học phí trong năm học 2022-2023.