Súp nấm táo đỏ giúp làn da mịn màng và ửng hồng khi trời lạnh

Một bát súp ấm với những nguyên liệu tốt sẽ cung cấp năng lượng cho bạn trong những ngày trời lạnh.

{keywords}
 

Thời tiết đang chuyển mùa với những làn gió se lạnh và hanh hao. Đây là lúc cơ thể bạn cần bổ sung nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, dễ tiêu hóa để tăng cường sức khỏe. Với những nguyên liệu dễ tìm và dễ chế biến, bạn hãy thử nấu món súp nấm tuyết táo đỏ, vừa thanh nhẹ vừa tốt cho cơ thể. Đặc biệt, món súp này còn có tác dụng dưỡng nhan, giúp làn da mịn màng và ửng hồng trong những ngày trời lạnh.

Nguyên liệu quan trọng làm nên linh hồn của món súp này chính là nấm tuyết. Bạn có thể dễ dàng mua nấm tuyết tại các cửa hàng bán đồ khô hay trong siêu thị. Để mua được nấm ngon, bạn nên chọn những loại có màu trắng trong, cứng chắc, không có vết gãy và không xuất hiện những vết mốc màu trắng. Nếu mua nấm tuyết tươi, nên chọn những chiếc nấm có màu trắng đồng đều, mùi hương tự nhiên, không bị dập nát, tránh những loại có nếp nhăn và đầu chóp thâm đen.

Nguyên liệu:

- 40g nấm tuyết

- 30g táo đỏ

- 1 bộ xương gà

- Hạt nêm gà, gia vị

Cách làm:

- Sơ chế nấm tuyết: Cho nấm tuyết khô vào ngâm cùng nước ấm có pha 1 thìa cafe muối để nấm nở mềm. Vớt nấm ra và dùng kéo cắt bỏ phần chân nấm. Sau đó xả sạch nấm tuyết với nước nhiều lần. Để nấm ráo nước và cắt nhỏ.

- Táo đỏ khô rửa sạch với nước và để ráo.

- Rửa sạch xương gà với nước sạch, sau đó chần qua nước sôi để xương gà sạch và hết mùi hôi.

- Cho xương gà và 2 lít nước vào nồi, hầm khoảng 1 tiếng để xương gà tiết ra nước ngọt. Vừa hầm bạn vừa hớt bọt để nước hầm xương được trong.

- Lọc phần nước dùng gà, chắt lấy phần nước trong. Sau đó, cho táo đỏ vào hầm cùng xương gà thêm khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho nấm tuyết vào đun nhỏ lửa thêm 10 phút để nấm tuyết mềm và thấm gia vị.

Nếu thích món súp có độ sánh, bạn có thể hòa thêm bột năng hoặc bột sắn cùng nước lạnh, từ từ đổ vào nồi nước hầm đang sôi, khuấy nhẹ để bột chín trong. Tắt bếp và múc ra tô, dùng nóng. Nếu thích, bạn có thể cho thêm củ cải trắng, cà rốt, hạt sen vào hầm cùng xương gà để nước súp có vị ngọt từ rau, củ và giàu dinh dưỡng hơn. Món súp nấm tuyết táo đỏ có vị ngọt thanh của các loại nguyên liệu, mùi thơm nhẹ của táo đỏ và nấm tuyết. Có thể dùng vào bữa sáng hoặc các bữa ăn phụ trong ngày.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Công thức nấu súp khoai lang đơn giản tại nhà

Công thức nấu súp khoai lang đơn giản tại nhà

Súp khoai lang sánh mịn cùng hương thơm từ các loại thảo mộc là món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn chỉ mất 30 phút để hoàn thành.

tin nổi bật

Nghệ thuật Kaiseki Ryori trong ẩm thực Nhật Bản

Kaiseki Ryori là một loại hình nghệ thuật ẩm thực truyền thống lâu đời, tạo nên vẻ đẹp độc đáo của văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Nồi canh chua mùa nóng

Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Cơm trứng cà chua dễ làm cho người mới vào bếp

Cơm trứng cà chua là món ngon dễ chế biến, giúp người bận rộn tiết kiệm được thời gian cho bữa ăn hàng ngày.

Khoai tây - nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho bữa ăn mùa hè

Khoai tây cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời, cho Khoai tây vào chế độ ăn hàng ngày giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

Trang Lê tiếp tục được chọn là Đại sứ thương hiệu Ý

Trang Lê - Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam tiếp tục được Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) tin tưởng lựa chọn vào vị trí Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste 2022.

Tiệm bánh mì chỉ bán về đêm, lúc nào cũng đông khách

Thưởng thức chiếc bánh mì Trường Tiền (TP Huế) một lần, chắc chắn sẽ có nhiều du khách nhớ mãi.

Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê thiền trong 24h

Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo của Trung Nguyên Legend.

Ăn phá lấu xuyên đêm ở TP.HCM

Ưu điểm lớn nhất của xe phá lấu vỉa hè đường Hoa Cau (quận Phú Nhuận, TP.HCM) chính là thời gian bán.

Công thức mì udon xào dai ngon

Yaki Udon là một biến tấu từ mì udon tươi có cách nấu nhanh, đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và rất tốt cho sức khỏe nhờ có nhiều rau củ.

Món ức gà sốt cà chua phô mai gây nghiện

Nếu đã quen thuộc với các cách chế biến thông thường, người nội trợ có thể thử kết hợp ức gà cùng cà chua bi và phô mai mozzarella tươi thơm ngậy.

Có loại quả đang vào mùa, ép lấy nước thì ngon bất ngờ

Mận chắc hẳn là loại quả yêu thích của không ít chị em. Ăn mận đương nhiên là ngon rồi nhưng bạn đã bao giờ thử uống nước ép mận chưa? Nếu chưa thì nhất định nên thử nha.

Làm bánh quy cho trẻ ăn vặt ngày hè

Món bánh quy tự làm có thể thay cho snack ăn vặt cho trẻ con trong nhà, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng trong vòng 5 phút

Chỉ cần một cây xúc xích nhỏ và hai quả trứng, bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn cả ngày dài.

Công thức khoai tây chiên giòn chỉ với 3 nguyên liệu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Dù cách làm đơn giản, không phải ai cũng cho ra được mẻ khoai giòn ngon và đậm đà.

Thử thách cùng gà rán sốt cay ‘cháy lưỡi’ chỉ có tại Chicken Plus

Là một trong những thương hiệu gà rán làm điêu đứng các tín đồ ẩm thực, Chicken Plus tiếp tục mang đến một bất ngờ dành cho fan với món “gà sốt cay cháy lưỡi”.