Dường như, tất cả cộng đồng game thủ trên thế giới hiện nay đều rất sốt sắng đối với các trò chơi thuộc thể loại MOBA, điển hình như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, Heroes of Newerth, Smite và mới nhất là Heroes of the Storm của Blizzard. Tuy nhiên, sắp tới đây chúng ta sẽ lại được chứng kiến thêm một ‘em út’ khác của dòng game RTS này đến từ Bandai Namco Supernova.

Giống như bao đàn anh đi trước, Supernova cũng xoay quanh một bản đồ three-lane với 5 người chơi mỗi bên. Tuy nhiên, nhân vật trong game mà bạn chọn lại không hoàn toàn là tướng hay anh hùng mà là một ‘chỉ huy’, do vậy bạn sẽ được phép điều khiển quân lính của mình theo ý thích của mình. Đây chính là điểm đặc biệt của Supernova. Ngoài lề trận đấu. Supernova có cốt truyện xoay quanh hai phe “Human” và “Cyborgs”, dựa theo hình ảnh của các chỉ huy đại diện mỗi phe, chính xác hơn ta có thể gọi là “người trong quần áo ro-bot” và “người ngoài hành tinh với một phần cơ thể ro-bot” tuy có hơi dài dòng. Trong chiến đấu, các nhân vật cũng có thể thăng cấp và triển khai các kỹ năng mới và có thể nâng cấp cả lính của mình nữa.

Chính điều này khiến chúng ta liên tưởng ngay đến tựa game StarCraft huyền thoại kết hợp với bản mod Footman vs Grunts trong Warcraft và mang đến nhiều chiều sâu chiến thuật hơn. Dẫu sao, đây cũng là một phá cách khá mới mẻ đối với dòng game MOBA đã quá quen thuộc với chúng ta thời gian vừa qua.

Vậy, liệu cuối cùng Supernova có thể tồn tại trên thị trường hay không khi mà có nhiều ý kiến cho rằng đây cũng chỉ là bản chắp vá của nhiều thể loại game khác nhau và khó có thể mang đến đột phá? Hoặc giả như trò chơi này thực sự mang đến khác biệt so với các tựa game khác thì liệu nó có thể trở thành một bộ môn eSports mới hay không? … Những điều này phải đến cuối năm nay, khi trò chơi được dự kiến ra mắt mới có thể đưa ra nhận định chính xác. Mọi thông tin về Supernova sẽ được GameSao cập nhật sớm nhất cho quý độc giả.

Ngoài ra, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại trang chủ của Supernova.

T.B