Theo một thông báo mới đây, Microsoft sẽ bắt đầu nhận đơn hàng sớm cho Surface Duo từ ngày thứ Tư. Theo thông tin của hãng, thiết bị đã được công bố vào năm ngoái này sẽ chính thức tung ra thị trường vào ngày 10/9 với giá khởi điểm 1.399 USD cho phiên bản 128GB. Người dùng có thể đặt trước thiết bị từ Microsoft, cùng với các nhà phân phối sẽ được công bố trong thời gian tới.

{keywords}
Surface Duo sẽ ra mắt vào 10/9 với giá 1.399 USD

Surface Duo được trang bị 2 màn hình 5.6 inch, kết nối hai bản lề 360° với nhau bằng công nghệ được Microsoft đặt tên “dual-axis”. Công nghệ do Microsoft phát triển cho Surface Duo cho phép máy có thể trải phẳng màn hình trên mặt bàn, gấp lại theo hình lều với màn hình hướng ra ngoài, hoặc gập màn hình hướng vào trong theo cả hai hướng dọc và ngang.

Thiết kế của Surface Duo có điểm khác biệt với những dòng máy tương tự khác, như chiếc Samsung Galaxy Fold được ra mắt năm ngoái với giá 1.980 USD hay chiếc Huawei Mate X với giá 2.400 USD. Cả hai thiết bị trên đều được trang bị một màn hình lớn có thể gập đôi, thay vì hai màn hình riêng biệt như thiết bị của Microsoft.

Chiếc Surface Duo chạy trên phiên bản đã qua sửa đổi của Android, hệ điều hành phổ biến nhất trên hầu hết các thiết bị không thuộc sở hữu của Apple. Microsoft cho biết lý do chọn Android bởi danh sách ứng dụng đã có sẵn trên nền tảng này.

Tuấn Vũ (theo CNET)

iPhone 12 được làm bằng nhôm siêu bền chuyên dụng cho ngành hàng không

iPhone 12 được làm bằng nhôm siêu bền chuyên dụng cho ngành hàng không

Các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max dự kiến ​​sẽ mở ra viền thân máy phẳng hơn, mang đến cho người dùng cảm giác 'sảng khoái'.