Mới đây, một bức ảnh có tiêu đề “Họp gia đình em đó” được đăng tải trên một trang diễn đàn giới trẻ. Bức ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý, bình luận của người xem vì nội dung lột tả được sức ảnh hưởng to lớn của công nghệ đối với cuộc sống con người.

Trong hình, các thành viên gia đình đang quây quần bên nhau, tuy nhiên, thay vì trò chuyện, giao tiếp với nhau thì tất cả mọi người, từ lớn đến bé đều chăm chăm vào màn hình điện thoại di động.

“Họp gia đình” thời đại công nghệ phát triển (Ảnh: Internet).

Bức ảnh “họp gia đình” nhanh chóng thu hút được sự chú ý và chia sẻ của đông đảo cư dân mạng. Bạn Nguyen Viet viết: “Nhìn bức hình mà mình thấy nhói đau trong lòng, đành rằng xã hội phải ngày càng tiến bộ, công nghệ phải ngày càng tân tiến, nhưng có ai nghĩ chính nó lại làm cho những người thân trong gia đình ngày càng cách xa nhau.

Còn nhớ cái thời chưa có internet, chưa có điện thoại di động, chưa có máy tính bảng sau khi ăn cơm xong cả nhà quây quần bên nhau, cùng xem phim làm gì cũng có nhau, bây giờ thì mỗi người 01 máy, họ xem cái máy còn quan trọng hơn người thân nữa. Chán cái công nghệ. Xã hội càng phát triển tình cảm càng thụt lùi.”

Bạn Hoàng Oanh cũng đồng tình: “Có công nghệ, mọi khoảng cách đều được thu gọn, chỉ riêng khoảng cách giữa người với người là giãn ra. Chục năm nữa, rất có thể chúng ta sẽ trở thành những người câm, chỉ giao tiếp qua điện thoại, máy tính”.

 

Theo Tiin