Theo Công ty TNHH Syngenta Việt Nam, những năm gần đây, biến đổi khí hậu cùng với áp lực sâu bệnh hại, đặc biệt tình trạng sâu hại kháng thuốc ngày càng gia tăng, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất và canh tác nông nghiệp. Các loại sâu hại kháng thuốc ngày càng nhiều cũng khiến bà con khó kiểm soát dịch hại trên đồng ruộng, kéo theo những thiệt hại lớn cho mùa màng. 

Syngenta luôn nỗ lực tiên phong giới thiệu các giải pháp công nghệ phòng trừ sâu bệnh hại hiệu quả, quản lý tính kháng bền vững và giúp giảm thiểu lượng thuốc bảo vệ thực vật áp dụng trên đồng ruộng, tối đa hóa lợi nhuận cho bà con nông dân, giúp môi trường an toàn hơn, đáp ứng đòi hỏi về sản xuất nông nghiệp bền vững.

Công ty TNHH Syngenta Việt Nam họp báo giới thiệu công nghệ Plinazolin® và ra mắt sản phẩm Incipio® 200SC
Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc kỹ thuật thương mại - Syngenta Việt Nam đã trình bày và giới thiệu về công nghệ Plinazolin®

Sau quá trình nghiên cứu trên toàn cầu, các nhà khoa học Syngenta đã hợp tác với các Viện nghiên cứu, các cơ quan chức năng tiến hành khảo nghiệm, đánh giá hiệu quả của công nghệ Plinazolin® trên nhiều địa phương với nhiều mùa vụ khác nhau trên cả nước. 

Theo đó, sản phẩm Incipio® 200SC với công nghệ Plinazolin® đã chứng minh hiệu quả vượt trội đối với sâu cuốn lá hại lúa. Với cơ chế hoạt động tiên tiến, công nghệ Plinazolin® giúp nông dân quản lý tình trạng sâu kháng thuốc gối lứa, giúp giảm thiểu số lần phun thuốc và chi phí sản xuất, từ đó gia tăng lợi nhuận cho nhà nông và an toàn hơn với môi trường. 

Đại diện Syngenta nhấn mạnh, công nghệ Plinazolin® là kết quả nghiên cứu trong việc công phá tính kháng của sâu hại với cơ chế tác động hoàn toàn mới và tiên tiến nhất hiện nay. Với hơn 15 năm nghiên cứu phát triển, chọn lọc từ hơn 10.000 hoạt chất khác nhau, thông qua trên 4.000 khảo nghiệm đồng ruộng, công nghệ Plinazolin® đã và đang được ra mắt tại châu Âu, Úc, Hàn Quốc… và sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam với tên thương mại là Incipio® 200SC.

Syngenta giới thiệu công nghệ Plinazolin® với tên thương mại là Incipio 200SC

Incipio® 200SC hướng đến tạo ra chuẩn mực mới trong ngành thuốc trừ sâu tại Việt Nam. Với hoạt chất cùng cơ chế tác động hoàn toàn mới, một đại diện duy nhất trong nhóm IRAC 30, Incipio® 200SC mang đến tác động đột phá, công phá tính kháng thuốc của sâu hại và mang lại hiệu quả triệt để trong kiểm soát sâu cuốn lá hại lúa, ưu việt.

Với cơ chế tác động tiên tiến công phá hiệu quả tính kháng sâu hại, công nghệ Plinazolin® khắc phục các điểm yếu kháng thuốc của các thuốc trừ sâu khác trong việc quản lý sâu cuốn lá gối lứa.

Theo thông tin từ Syngenta, Incipio® 200SC cho hiệu lực kéo dài lên đến 21 ngày, cắt cả lứa sâu sau chỉ 1 lần phun. Đồng thời, Incipio® 200SC cũng giúp bảo vệ năng suất, giảm thiểu số lần phun thuốc và chi phí sản xuất, giúp bà con an tâm sản xuất với hiệu quả cao nhất.

Nhân viên kỹ thuật Syngenta giới thiệu công nghệ Plinazolin tới bà con nông dân ĐBSCL

Phát biểu tại sự kiện ra mắt sản phẩm Incipio® 200SC, ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam cho biết: "Thấu hiểu những khó khăn, thách thức mà nông dân đang phải đối mặt như thời tiết bất lợi, tình hình sâu bệnh hại gia tăng, Syngenta luôn tiên phong đưa các giải pháp công nghệ tiến tiến về khoa học cây trồng được nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu tới Việt Nam, giúp người nông dân nâng cao hiệu quả canh tác, hướng tới xây dựng nền nông nghiệp bền vững. 

Nhân viên Syngenta hướng dẫn nông dân kỹ thuật canh tác

Việc ra mắt công nghệ mới Plinazolin® là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và phát triển dài hạn các giải pháp sáng tạo và hiệu quả nhằm nâng cao năng suất cây trồng theo cách bền vững và có trách nhiệm với môi trường".

Tấn Tài