XEM CLIP

Ông Võ Tá Thanh, Trưởng thôn Trung Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh xác nhận sự việc có ổ rắn cạp nia xuất hiện ở vườn nhà của một công dân trên địa bàn.

{keywords}
Tá hỏa phát hiện ổ rắn cạp nia tại nhà người dân ở thành phố Hà Tĩnh

Khoảng 11h trưa nay, ông Nguyễn Văn Lý (trú thôn Trung Phú) cùng người thân ra dọn vườn để chuẩn bị trồng rau.

Trong lúc dỡ đống đá trong vườn nhà thì hoảng hốt phát hiện 4 con rắn cạp nia màu đen trắng nằm dưới lớp đá. Ông Lý cùng người thân đã tìm gậy gộc đánh chết 4 con rắn.

Anh Trần Huyền Linh (SN 1985, cháu ruột của ông Lý) cho biết: “Trong lúc dọn vườn, chúng tôi hoảng sợ khi thấy 4 con rắn cạp nia ngay trong vườn nhà mình. Đây là loài rắn rất độc, cũng may chúng tôi phát hiện được sớm”.

Được biết, hai ngày gần đây ở Hà Tĩnh có 2 nạn nhân bị rắn độc cắn tử vong. Nạn nhân là ông Lê Văn Ch. (46 tuổi, trú huyện Đức Thọ). Sự việc xảy ra khi ông Ch. đi lên khu vực rừng tràm cách nhà 2 km để trồng keo thuê.

Lúc này, ông Ch. không may bị 1 con rắn hổ mang chúa dài khoảng 2m cắn vào chân và tay dẫn đến tử vong.

Nạn nhân thứ 2 là Trần Thị L.(63 tuổi, trú huyện Thạch Hà) ra đồng bắt cua. Quá trình này, bà L. thò tay vào hang để bắt cua đồng thì bị rắn cạp nia cắn tử vong.

Thiện Lương

Người đàn ông bị rắn hổ chúa dài 2,6m cắn chết

Người đàn ông bị rắn hổ chúa dài 2,6m cắn chết

Một người đàn ông ở Hà Tĩnh đi rừng trồng keo và phát rẫy thuê thì bị rắn hổ chúa dài gần 3 mét tấn công, cắn trúng người dẫn đến tử vong.