tài sản chung

Cập nhập tin tức tài sản chung

Giành quyền nuôi con khi các con ở nhiều độ tuổi

Tôi có 3 con lần lượt 5 tuổi rưỡi, 3 tuổi rưỡi và 1 tuổi rưỡi. Hiện vợ chồng tôi muốn ly hôn, có tài sản chung thì sau khoảng bao lâu toà án sẽ giải quyết? Nếu cả hai chứng minh được kinh tế thì quyền nuôi con sẽ xử lý như thế nào?

Cấp lại sổ đỏ cho tài sản chung sau khi đã ly hôn

Bố mẹ tôi ly hôn cách đây 7 năm, nay có một miếng đất muốn xin cấp lại sổ đỏ và bán đi thì có cần mẹ tôi cùng ký tên?

Vợ đang ở nước ngoài, nộp đơn ly hôn ra sao?

Vợ chồng tôi ly hôn nhờ tòa giải quyết phân chia tài sản. Chúng tôi có một mảnh đất 200m2 nhưng hiện tại, vợ cũ lại ở nước ngoài. Vậy tôi cần nộp đơn ly hôn ra sao?

Chia tài sản khi không đăng ký kết hôn

Xin hỏi luật sư những cặp đôi chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn, khi chia tay tài sản chugn sẽ được chia như thế nào?

Bố mẹ đẻ muốn tặng cho riêng con gái tiền mua đất

Do muốn tặng cho riêng con gái đã đi lấy chồng, bố mẹ đẻ đang sinh sống ở nước ngoài cho con gái tiền để mua một mảnh đất đã có sổ đỏ .Vậy thủ tục nên làm thế nào?

Chồng chết, vợ có được bán nhà khi vẫn còn mẹ chồng?

Bố mẹ tôi cùng đứng tên một ngôi nhà. Hiện bố đã mất, chỉ có bà nội và mẹ tôi sống cùng nhau trong ngôi nhà đó. Xin hỏi luật sư nếu mẹ tôi muốn bán nhà đó thì phải làm thế nào?

Mua nhà trước khi cưới, khó xác định tài sản riêng chung

Tôi mua một căn hộ chung cư từ 2/2019 và đã thanh toán 95% giá trị của căn hộ. Tháng 4/2019 tôi kết hôn, đến tháng 12/2019 tôi phải thanh toán 5% còn lại.

Cái giá 1,5 tỷ cho mối tình với người đàn ông có vợ

 Chưa kết hôn, khi mua nhà, tôi để anh đứng tên. Bây giờ, mỗi đứa một nơi, anh nói: 'Cô dại thì thiệt'.

 

Cho vợ đứng tên tài sản riêng, ly hôn đòi không được, chia đôi thì tiếc

Tôi có ngôi nhà riêng từ khi chưa lấy vợ. Tôi có chứng minh rõ ràng, sau đó khi lấy vợ, tôi cho vợ đứng tên, ly hôn tôi có lấy lại được không?

Vợ chồng muốn cùng đứng tên sổ tiết kiệm

Vợ chồng tôi muốn lập một sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng nhưng đứng tên cả hai người. Vậy pháp luật có cho phép không? Quy định việc này thế nào?

Mẹ chồng có quyền đuổi con dâu ra khỏi nhà?

Vợ chồng tôi kết hôn được gần 10 năm, chưa lúc nào xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên vừa rồi mẹ chồng tôi từ quê lên sống chung một thời gian thì phát sinh nhiều vấn đề. Do khác cách sinh hoạt nên hay xảy ra tranh cãi.

Vợ muốn cho chồng đứng tên tài sản riêng của mình

Trước khi kết hôn tôi được bố mẹ cho một mảnh đất đã có sổ đỏ, đã làm thủ tục tặng cho, được đính chính ở trang 3 là tặng cho con gái, tôi có toàn quyền sử dụng.

Nhà của bố mẹ chồng, ly hôn có được chia phần?

Hai vợ chồng tôi lấy nhau năm 2007, ở cùng nhà với bố mẹ chồng, đất do chồng đứng tên. Đến năm 2013 thì vợ chồng tôi mua đất ra ở riêng, hiện tại bố mẹ chồng vẫn sống tại nhà cũ.

Chồng muốn ly hôn vì vợ nợ nần cờ bạc quá nhiều

Suốt từ năm 2006-2012, vợ tôi sa vào con đường cờ bạc. Tôi và các con khuyên răn thế nào cô ấy cũng không chịu nghe. Thậm chí tôi còn phải bán đi một mảnh đất cha mẹ cho để trả nợ cho vợ những năm đó.

Nhà xây trên đất mẹ vợ, băn khoăn chia tài sản khi ly hôn

Gia đình em có mảnh đất của bà ngoại, nhưng trong thời gian bố mẹ chưa ly hôn thì cả hai cùng xây căn nhà lên, em nghe nói phần của ba em ít hơn của mẹ

Vợ muốn bán xe, chồng cần công chứng

Tôi mua lại xe của một người bạn nhưng khi đi công chứng, công chứng viên yêu cầu cả vợ chồng bên bán ra công chứng mới được.

Bố mẹ muốn cho con gái đất làm tài sản riêng

Vợ chồng tôi cho con gái (đã lấy chồng) lô đất ở và đã làm thủ tục theo quy định (trong sổ đỏ chuyển từ tên bố, mẹ sang tên con gái).

Kết hôn xong, tôi muốn giữ nhà làm tài sản riêng

Tôi không muốn khối tài sản riêng hình thành trước hôn nhân này nhập vào tài sản chung của 2 vợ chồng. Cho tôi hỏi làm thế nào để đảm bảo khối tài sản riêng này sẽ không bị phân chia nếu 2 người ly hôn?

Chồng chết, con dâu đòi chia nhà của bố mẹ chồng

Anh trai tôi mất được 5 năm, nay chị dâu tôi muốn đi bước nữa và được gia đình tôi ủng hộ. Tuy nhiên chị lại đòi bố mẹ tôi phải chia tài sản của hai vợ chồng chị

Nhà xây trên đất bố mẹ chồng, vợ có được chia phần?

Nay, do anh tôi ngoại tình, vợ chồng thống nhất ly hôn. Xin hỏi luật sư ngôi nhà đó có thuộc sở hữu chung của vợ chồng chị tôi không?