Tài sản của Phan Sào Nam và 'núi tiền khủng' nộp thi hành án

Theo bản án phúc thẩm, Phan Sào Nam phải nộp khắc phục 1.475 tỷ đồng. Đến nay, Phan Sào Nam đã nộp khắc phục phần lớn số tiền và hiện chỉ còn phải thi hành khoảng 9 tỷ đồng. Phan Sào Nam có tài sản “khủng” cỡ nào?

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Là một trong những “ông trùm” cầm đầu đường dây đánh bạc ngàn tỷ Rikvip/Tip.Club, Phan Sào Nam đã hưởng lợi được hơn 1.475 tỷ đồng. Đây cũng là số tiền mà Phan Sào Nam phải phải nộp khắc phục theo bản án tòa tuyên.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Sau khi hưởng lợi số tiền từ hoạt động đánh bạc trên, Phan Sào Nam đã chuyển cho bị can Phan Thu Hương hơn 236 tỷ đồng gửi tiết kiệm và mua bất động sản; nhờ Đỗ Bích Thủy rút 50 tỷ đồng gửi tiết kiệm; đầu tư góp vốn vào Công ty Vịnh Xanh Hạ Long, Công ty Ấn Tượng Hạ Long, Công ty Bitpro, Công ty Fintech gần 93 tỷ đồng;

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Nam cũng nhờ Nguyễn Thị Hồng Nhung (39 tuổi, ở quận Phú Nhuận, TPHCM) gửi tiết kiệm hơn 384 tỷ đồng; gửi Nguyễn Mạnh Hùng (41 tuổi, ở phường Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cất giữ gần 147 tỷ đồng và tiền đô la, vàng trị giá hơn 142 tỷ đông; nhờ Phí Quang Hưng (39 tuổi, ở Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh) gửi tiết kiệm hơn 101 tỷ đồng và đứng tên mua 11 căn hộ tại khu Đô thị Vila Park - TP.Hồ Chí Minh, trị giá hợp đồng gần 112 tỷ đồng; chuyển tiền mua 2 căn hộ đứng tên Hoàng Thành Trung, trị giá hợp đồng gần 28 tỷ đồng và Phan Sào Nam mua 2 căn hộ, trị giá hợp đồng gốc là hơn 12 tỷ đồng; gửi tại Ngân hàng Bank of Singapore số tiền 3,5 triệu USD.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Ngoài ra, Nam khai chuyển cho bị can Tuấn cất giữ vàng, đô la trị giá 150 tỷ đồng, chuyển Trung và Kiên sử dụng, cất giữ vàng, đô la trị giá 530 tỷ đồng. Tuy nhiên, do các bị can Tuấn, Trung và Kiên đang trốn, nên chưa xác minh làm rõ được. Ảnh: CAND

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Bị cáo Phan Sào Nam đã chuyển cho bị cáo Phan Thu Hương (dì ruột của Phan Sào Nam) 236 tỷ đồng, ban đầu là để cất giữ, sau là đầu tư sinh lời giúp. Tuy nhiên, số tiền này được chuyển qua tài khoản công ty Lô Gích với danh nghĩa “xử lý tài chính” giúp bằng cách Công ty VTC Online ký hợp đồng với Công ty Lô Gích, thanh toán theo hợp đồng. Công ty Lô Gích xuất hóa đơn. Sau khi nhận được tiền, Công ty Lô Gích rút tiền ra, chuyển cho các tài khoản mà Phan Sào Nam chỉ định.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Tính đến thời điểm xét xử sơ thẩm vụ án (tháng 11/2018), cơ quan điều tra đang tạm giữ của Nam hơn 800 tỷ đồng, phong tỏa 77 tỷ đồng trong các tài khoản ngân hàng, kê biên hai nhà, trị giá theo hợp đồng 12,4 tỷ đồng; phong tỏa 13 hợp đồng mua căn hộ, trị giá 139 tỷ đồng, tạm giữ 5 ôtô. Tổng tiền, tài sản Nam đã nộp là hơn 1.300 tỷ đồng. Ảnh: CAND

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Đáng chú ý, số tiền lớn Nam khai giấu ở nhà bạn ở Quảng Ninh, khi trinh sát đến nơi, chủ nhà mới hay hai thùng đồ Nam nhờ gửi chính là thùng tiền. Trong nhà kho không có khóa cửa, ở xó nhà có hai thùng (cao 80 cm, dài hơn 2 m, rộng 80 cm) được che bạt. Cậy nắp thùng, bên trong chất các cọc tiền cao tới 40 cm. Số tiền này tổng cộng 147 tỷ đồng, 7 máy đếm tiền hoạt động hết công suất từ 17h30 đến 22h30 mới kiểm đếm xong. Trong khi đó, số tiền 300 tỷ đồng, Nam khai gửi tại nhà một người bạn ở TP HCM, nhưng khi cơ quan tố tụng xác minh thì số tiền lên tới 375 tỷ đồng. Ảnh: CAND

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Tính đến tháng 9/2019, Phan Sào Nam đã thi hành được 1.346 tỷ. Khoản còn lại cần khắc phục là hơn 160 tỷ, trong đó có 3,5 triệu SGD (đôla Singapore) đứng tên vợ chồng Phan Sào Nam gửi tại một ngân hàng ở Singapore.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Khi Phan Sào Nam chấp hành án tại Trại giam Quảng Ninh, Tổng cục Thi hành án dân sự đã chỉ đạo, hướng dẫn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ xử lý 5 ôtô do cơ quan điều tra kê biên. Qua đó, cơ quan chức năng thu được thêm hơn 5 tỷ để thi hành dân sự. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã gặp gỡ, thuyết phục Phan Sào Nam tiếp tục khắc phục hậu quả. Đồng thời, qua hoạt động tương trợ tư pháp với Cơ quan Tổng chưởng lý Singapore, cơ quan thi hành án được biết Phan Sào Nam còn có 5,3 triệu USD gửi tại ngân hàng ở Singapore.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Sau khi cựu Chủ tịch VTC Online được tha tù trước thời hạn vào ngày 6/2, Tổng cục Thi hành án dân sự đã chỉ đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ phối hợp với VKSND Tối cao thu thập hồ sơ, thực hiện hoạt động tương trợ tư pháp với phía Singapore. Bên cạnh đó, lực lượng thi hành án giải thích, động viên để Phan Sào Nam tự nguyện làm đơn đề nghị ngân hàng ở Singapore khấu trừ 1/2 khoản tiền trong tài khoản.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Từ kết quả phiên điều trần của phía Singapore, ngày 9/9, hơn 2,6 triệu USD và gần 127.000 SGD mà Phan Sào Nam tự nguyện trích nộp đã được chuyển vào tài khoản của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ. Ngoài số tiền nêu trên, Phan Sào Nam còn có đơn đề nghị cơ quan thi hành án dân sự Phú Thọ xử lý thửa đất thuộc dự án Golden Hills City, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Tài sản này đứng tên Phan Sào Nam và vợ.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Như vậy, ngoài số tiền gửi tại ngân hàng ở Singapore và thửa đất tại TP Đà Nẵng, cựu Chủ tịch VTC Online còn phải thi hành khoảng 9 tỷ đồng. Trao đổi với luật sư, cơ quan thi hành án được biết gia đình Nam đang tích cực khắc phục nốt.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Một thông tin đáng chú ý liên quan số tiền 3,5 triệu USD mà Nam cho một người bạn Quốc tịch Singapore từ nguồn tiền hưởng lợi do tổ chức đánh bạc, số tiền này sau đó được chuyển vào tài khoản của Phan Sào Nam tại Ngân hàng Bank Of Singapore. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành thủ tục xác minh, thu hồi, thì số tiền này đã không còn trong tài khoản. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được số tiền nêu trên đã được chuyển đi đâu. Do đó, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đang đề nghị TAND Tối cao hướng dẫn xử lý đối với số tiền này.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Việc nộp tiền khắc phục hậu quả của Phan Sào Nam là trách nhiệm dân sự buộc phải thi hành. Trường hợp, cơ quan có thẩm quyền kết luận TAND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định trái pháp luật và quyết định này bị TAND Cấp cao hủy bỏ, Phan Sào Nam sẽ tiếp tục phải chấp hành nốt thời gian phạt tù (22 tháng 7 ngày) mà TAND tỉnh Quảng Ninh đã xét giảm trong hai lần năm 2020 và năm 2021.

(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)

3,5 triệu USD của Phan Sào Nam ở Singapore 'bốc hơi' vì sao?

3,5 triệu USD của Phan Sào Nam ở Singapore 'bốc hơi' vì sao?

Phan Sào Nam có khoản tiền 3,5 triệu USD gửi tại Ngân hàng Bank Of Singapore cần thi hành án. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang gặp khó khi thu hồi do số tiền này không còn trong ngân hàng của Singapore từ trước khi Tòa tuyên án.

tin nổi bật

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.

Phản ứng trái chiều việc bà Đặng Thị Hoàng Yến chuyển gần 2.000 tỷ đồng ra nước ngoài

Theo các chuyên gia, nếu cổ đông nhận thấy người quản lý, lãnh đạo công ty không minh bạch, không bảo đảm quyền lợi cổ đông thì có thể khởi kiện.

Hiệp Gas - đại gia mê siêu xe, ông chủ dự án nhà máy hóa dầu 1,5 tỷ USD là ai

Đại gia Hiệp Gas là người nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 49% cổ phần của doanh nghiệp thực hiện dự án này.

Hé lộ ái nữ kín tiếng của gia tộc giàu có, lâu đời bậc nhất Sài thành

Sinh ra và lớn lên trong gia tộc giàu có nhưng Trương Huệ Vân sống khá kín tiếng trước giới truyền thông. Cô còn điều hành hàng chục công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuộc chiến tỷ USD giữa hai tỷ phú giàu nhất châu Á

2 tỷ phú giàu nhất châu Á đã xây dựng khối tài sản khổng lồ nhờ thống trị những lĩnh vực riêng biệt. Nhưng giờ, họ bắt đầu dẫm chân lẫn nhau khi muốn mở rộng nhanh chóng.

Bất ngờ với lương Chủ tịch Vietnam Airlines

Nửa đầu năm, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa nhận tiền lương, thù lao 414 triệu đồng, tức gần 70 triệu đồng/tháng, chỉ đứng thứ hai sau Tổng giám đốc Lê Hồng Hà.

Sếp lớn hãng hàng không, công ty chứng khoán bất ngờ từ bỏ ghế nóng quyền lực

Biến động ghế lãnh đạo của Bamboo Airways, Louis Capital, Chứng khoán Tiên Phong là tiêu điểm tuần qua.

Một phụ nữ Ấn Độ vượt đối thủ Trung Quốc, thành nữ tỷ phú giàu nhất châu Á

Bà Dương Huệ Nghiên (Yang Huiyan) không còn là người phụ nữ giàu nhất châu Á khi cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc tác động đến các nhà phát triển nước này. Ai là người soán ngôi?

Dàn lãnh đạo FLC lại sắp có biến động?

Ông Đặng Tất Thắng xin thôi giữ chức Phó chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn FLC dù mới được bổ nhiệm chưa đầy 1 tháng. Ông Thắng lấy lý do cá nhân, có nhiều công việc cần giải quyết.

Tỷ phú Jack Ma lên kế hoạch từ bỏ quyền kiểm soát Ant Group

Tờ Wall Street Journal đưa tin, tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc Jack Ma đang có kế hoạch nhượng quyền kiểm soát Ant Group sau khi bị chính quyền đình chỉ đợt IPO trị giá 37 tỷ USD và buộc phải tái cơ cấu.

Giải mã bí mật ít biết về gia tộc “giàu nhất Hà Nội”

Quá khứ giàu sang, có của ăn của để của gia tộc họ Vũ - một trong những dòng họ "trâm anh thế phiệt" khiến nhiều người ngưỡng mộ.