Tài sản của Phan Sào Nam và 'núi tiền khủng' nộp thi hành án

Theo bản án phúc thẩm, Phan Sào Nam phải nộp khắc phục 1.475 tỷ đồng. Đến nay, Phan Sào Nam đã nộp khắc phục phần lớn số tiền và hiện chỉ còn phải thi hành khoảng 9 tỷ đồng. Phan Sào Nam có tài sản “khủng” cỡ nào?

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Là một trong những “ông trùm” cầm đầu đường dây đánh bạc ngàn tỷ Rikvip/Tip.Club, Phan Sào Nam đã hưởng lợi được hơn 1.475 tỷ đồng. Đây cũng là số tiền mà Phan Sào Nam phải phải nộp khắc phục theo bản án tòa tuyên.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Sau khi hưởng lợi số tiền từ hoạt động đánh bạc trên, Phan Sào Nam đã chuyển cho bị can Phan Thu Hương hơn 236 tỷ đồng gửi tiết kiệm và mua bất động sản; nhờ Đỗ Bích Thủy rút 50 tỷ đồng gửi tiết kiệm; đầu tư góp vốn vào Công ty Vịnh Xanh Hạ Long, Công ty Ấn Tượng Hạ Long, Công ty Bitpro, Công ty Fintech gần 93 tỷ đồng;

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Nam cũng nhờ Nguyễn Thị Hồng Nhung (39 tuổi, ở quận Phú Nhuận, TPHCM) gửi tiết kiệm hơn 384 tỷ đồng; gửi Nguyễn Mạnh Hùng (41 tuổi, ở phường Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cất giữ gần 147 tỷ đồng và tiền đô la, vàng trị giá hơn 142 tỷ đông; nhờ Phí Quang Hưng (39 tuổi, ở Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh) gửi tiết kiệm hơn 101 tỷ đồng và đứng tên mua 11 căn hộ tại khu Đô thị Vila Park - TP.Hồ Chí Minh, trị giá hợp đồng gần 112 tỷ đồng; chuyển tiền mua 2 căn hộ đứng tên Hoàng Thành Trung, trị giá hợp đồng gần 28 tỷ đồng và Phan Sào Nam mua 2 căn hộ, trị giá hợp đồng gốc là hơn 12 tỷ đồng; gửi tại Ngân hàng Bank of Singapore số tiền 3,5 triệu USD.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Ngoài ra, Nam khai chuyển cho bị can Tuấn cất giữ vàng, đô la trị giá 150 tỷ đồng, chuyển Trung và Kiên sử dụng, cất giữ vàng, đô la trị giá 530 tỷ đồng. Tuy nhiên, do các bị can Tuấn, Trung và Kiên đang trốn, nên chưa xác minh làm rõ được. Ảnh: CAND

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Bị cáo Phan Sào Nam đã chuyển cho bị cáo Phan Thu Hương (dì ruột của Phan Sào Nam) 236 tỷ đồng, ban đầu là để cất giữ, sau là đầu tư sinh lời giúp. Tuy nhiên, số tiền này được chuyển qua tài khoản công ty Lô Gích với danh nghĩa “xử lý tài chính” giúp bằng cách Công ty VTC Online ký hợp đồng với Công ty Lô Gích, thanh toán theo hợp đồng. Công ty Lô Gích xuất hóa đơn. Sau khi nhận được tiền, Công ty Lô Gích rút tiền ra, chuyển cho các tài khoản mà Phan Sào Nam chỉ định.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Tính đến thời điểm xét xử sơ thẩm vụ án (tháng 11/2018), cơ quan điều tra đang tạm giữ của Nam hơn 800 tỷ đồng, phong tỏa 77 tỷ đồng trong các tài khoản ngân hàng, kê biên hai nhà, trị giá theo hợp đồng 12,4 tỷ đồng; phong tỏa 13 hợp đồng mua căn hộ, trị giá 139 tỷ đồng, tạm giữ 5 ôtô. Tổng tiền, tài sản Nam đã nộp là hơn 1.300 tỷ đồng. Ảnh: CAND

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Đáng chú ý, số tiền lớn Nam khai giấu ở nhà bạn ở Quảng Ninh, khi trinh sát đến nơi, chủ nhà mới hay hai thùng đồ Nam nhờ gửi chính là thùng tiền. Trong nhà kho không có khóa cửa, ở xó nhà có hai thùng (cao 80 cm, dài hơn 2 m, rộng 80 cm) được che bạt. Cậy nắp thùng, bên trong chất các cọc tiền cao tới 40 cm. Số tiền này tổng cộng 147 tỷ đồng, 7 máy đếm tiền hoạt động hết công suất từ 17h30 đến 22h30 mới kiểm đếm xong. Trong khi đó, số tiền 300 tỷ đồng, Nam khai gửi tại nhà một người bạn ở TP HCM, nhưng khi cơ quan tố tụng xác minh thì số tiền lên tới 375 tỷ đồng. Ảnh: CAND

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Tính đến tháng 9/2019, Phan Sào Nam đã thi hành được 1.346 tỷ. Khoản còn lại cần khắc phục là hơn 160 tỷ, trong đó có 3,5 triệu SGD (đôla Singapore) đứng tên vợ chồng Phan Sào Nam gửi tại một ngân hàng ở Singapore.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Khi Phan Sào Nam chấp hành án tại Trại giam Quảng Ninh, Tổng cục Thi hành án dân sự đã chỉ đạo, hướng dẫn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ xử lý 5 ôtô do cơ quan điều tra kê biên. Qua đó, cơ quan chức năng thu được thêm hơn 5 tỷ để thi hành dân sự. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã gặp gỡ, thuyết phục Phan Sào Nam tiếp tục khắc phục hậu quả. Đồng thời, qua hoạt động tương trợ tư pháp với Cơ quan Tổng chưởng lý Singapore, cơ quan thi hành án được biết Phan Sào Nam còn có 5,3 triệu USD gửi tại ngân hàng ở Singapore.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Sau khi cựu Chủ tịch VTC Online được tha tù trước thời hạn vào ngày 6/2, Tổng cục Thi hành án dân sự đã chỉ đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ phối hợp với VKSND Tối cao thu thập hồ sơ, thực hiện hoạt động tương trợ tư pháp với phía Singapore. Bên cạnh đó, lực lượng thi hành án giải thích, động viên để Phan Sào Nam tự nguyện làm đơn đề nghị ngân hàng ở Singapore khấu trừ 1/2 khoản tiền trong tài khoản.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Từ kết quả phiên điều trần của phía Singapore, ngày 9/9, hơn 2,6 triệu USD và gần 127.000 SGD mà Phan Sào Nam tự nguyện trích nộp đã được chuyển vào tài khoản của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ. Ngoài số tiền nêu trên, Phan Sào Nam còn có đơn đề nghị cơ quan thi hành án dân sự Phú Thọ xử lý thửa đất thuộc dự án Golden Hills City, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Tài sản này đứng tên Phan Sào Nam và vợ.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Như vậy, ngoài số tiền gửi tại ngân hàng ở Singapore và thửa đất tại TP Đà Nẵng, cựu Chủ tịch VTC Online còn phải thi hành khoảng 9 tỷ đồng. Trao đổi với luật sư, cơ quan thi hành án được biết gia đình Nam đang tích cực khắc phục nốt.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Một thông tin đáng chú ý liên quan số tiền 3,5 triệu USD mà Nam cho một người bạn Quốc tịch Singapore từ nguồn tiền hưởng lợi do tổ chức đánh bạc, số tiền này sau đó được chuyển vào tài khoản của Phan Sào Nam tại Ngân hàng Bank Of Singapore. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành thủ tục xác minh, thu hồi, thì số tiền này đã không còn trong tài khoản. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được số tiền nêu trên đã được chuyển đi đâu. Do đó, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đang đề nghị TAND Tối cao hướng dẫn xử lý đối với số tiền này.

Soi tai san cua Phan Sao Nam va

Việc nộp tiền khắc phục hậu quả của Phan Sào Nam là trách nhiệm dân sự buộc phải thi hành. Trường hợp, cơ quan có thẩm quyền kết luận TAND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định trái pháp luật và quyết định này bị TAND Cấp cao hủy bỏ, Phan Sào Nam sẽ tiếp tục phải chấp hành nốt thời gian phạt tù (22 tháng 7 ngày) mà TAND tỉnh Quảng Ninh đã xét giảm trong hai lần năm 2020 và năm 2021.

(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)

3,5 triệu USD của Phan Sào Nam ở Singapore 'bốc hơi' vì sao?

3,5 triệu USD của Phan Sào Nam ở Singapore 'bốc hơi' vì sao?

Phan Sào Nam có khoản tiền 3,5 triệu USD gửi tại Ngân hàng Bank Of Singapore cần thi hành án. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang gặp khó khi thu hồi do số tiền này không còn trong ngân hàng của Singapore từ trước khi Tòa tuyên án.

tin nổi bật

Hé lộ tuổi thơ cơ cực ít biết của đại gia Việt

Được nhiều người biết đến với khối tài sản kếch xù nhưng ít ai biết các đại gia Việt này từng phải trải qua tuổi thơ vô cùng cơ cực.

Ca sỹ Ngọc Sơn chủ tịch công ty bất động sản, Ngọc Trinh giở chiêu trò mua bán đất

Ca sĩ Khắc Việt, Ngọc Sơn, Midu lấn sang lĩnh vực bất động sản trong bối cảnh đang sốt nóng nhiều nơi. Trong khi đó, Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc chỉ là chiêu trò!

Các đại gia công nghệ Trung Quốc chật vật vực dậy từ 'bão quy định'

Ngành công nghệ của Trung Quốc tăng trưởng chóng mặt trong những thập kỷ qua. Nhưng giờ, thời hoàng kim đã qua với các công ty công nghệ nước này.

Volkswagen tài trợ chính cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn

Volkswagen là Nhà tài trợ kim cương cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn, tài trợ 4 giải Hole-in-one với các giải thưởng lớn: xe SUV 7 chỗ cỡ lớn Teramont, 2 phiên bản SUV 7 chỗ cỡ trung Tiguan Luxury S, Tiguan Elegance và SUV đô thị T-Cross.

Bắt nguyên TGĐ Tổng công ty Tín Nghĩa: 30 năm làm sếp DN nắm giữ chục triệu m2 đất

Công ty Tín Nghĩa thuộc Tỉnh ủy Đồng Nai sở hữu khoảng 22 triệu m2 đất, tổng tài sản hơn 14.000 tỷ.

Giàu có số, nhân viên vệ sinh ở Hà Nội mua cổ phiếu thắng lớn 35 tỷ đồng

Cùng chơi chứng khoán nhưng có nhân viên vệ sinh có 35 tỷ đồng, còn người khác cháy tài khoản khi cổ phiếu sàn liên tục do thông tin lãnh đạo bị bắt, ảnh hưởng của thị trường.

Bảy tỷ phú mất trắng hơn 100 tỷ USD, thời kỳ đen tối, còn ai tin vào tiền ảo

Giới tiền số ghi nhận tổng tài sản của 7 tỷ phú đã mất 114 tỷ USD kể từ tháng 1/2021 sau hàng loạt sự cố giáng xuống toàn thị trường.

Tỷ phú Elon Musk bị kiện đòi 258 tỷ USD vì "chiêu trò" với đồng dogecoin

Tỷ phú Elon Musk vừa bị các nhà đầu tư dogecoin kiện đòi 258 tỷ USD với cáo buộc vận hành mô hình đa cấp để thao túng đồng tiền điện tử này.

Tân Hoàng Minh tuyên bố đóng cửa văn phòng vì bị đe dọa

Từ ngày 15/6, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh) sẽ tạm dừng mở cửa văn phòng tiếp đón khách hàng vì có khách hàng đe dọa sử dụng vũ khí để tấn công cán bộ nhân viên.

Số triệu phú USD/1 vạn dân của Singapore là 966, Thái Lan là 17, Việt Nam là bao nhiêu?

Tính toán theo dữ liệu của Knight Frank, cứ 10.000 dân Singapore sẽ có tới 966 người là triệu phú USD, Malaysia có 21 người, Thái Lan có 18 người, Indonesia có 3 người và Philippines chỉ có 2 người.

Kỷ lục mỗi tháng thay một chủ tịch: Gặp điềm xấu rủ nhau tháo chạy

Thay Chủ tịch HĐQT lần thứ 4 trong 4 tháng, thậm chí chủ tịch chỉ trong vài giờ là kỷ lục ghế nóng tại các doanh nghiệp trước những biến cố bất ngờ.

Mang gần 2.000 tỷ đồng để chia thưởng, nhà đại gia Chu Thị Bình giàu cỡ nào?

Không chỉ mang gần 2.000 tỷ đồng chia thưởng, doanh nghiệp của nữ đại gia Chu Thị Bình cũng sẽ chi khoảng 460 tỷ đồng để trả cổ tức cho các cổ đông hiện hữu.

Cựu diễn viên nổi danh thành đại gia Việt 2.000 tỷ rồi đổ dốc tháo chạy

Những động thái tháo chạy, sau khi chủ tịch và cổ đông lớn bán sạch cổ phiếu, được cho là cú chấn động trong nội bộ Yeah1, khiến tập đoàn này nhanh chóng trở thành cái xác rỗng.

Tham vọng bay vào vũ trụ, bầu Thụy bất ngờ giảm 91% vốn Thaispace

Được thành lập vào cuối năm 2021 với vốn điều lệ tương đương 1,15 tỷ USD, Thaispace bất ngờ giảm mạnh vốn từ 26.688 tỷ đồng xuống còn 2.275 tỷ đồng.

Logo FLC biến mất khỏi tòa nhà 265 Cầu Giấy

Hiện, FLC chỉ thuê lại một phần diện tích tại tòa nhà để phục vụ hoạt động kinh doanh và các bên thứ ba sau khi gán nợ tòa trụ sở chính cho ngân hàng OCB.