Always-on Display sẽ chỉ có trên các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, vì thế người dùng muốn trải nghiệm tính năng này của Apple thì phải sở hữu chiếc iPhone mới nhất và tốt nhất của Táo khuyết.

Tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro

Điều khiến các iFan cảm thấy được an ủi là mặc dù Apple đi sau các hãng điện thoại Android, nhưng Always-on Display trên iPhone không phải là bản sao của Galaxy S22 hoặc Pixel 6. Có rất nhiều sự khác biệt trong tính năng mới này của Apple.

Hình nền vẫn còn khi bật Always-on Display

Với các điện thoại Android, khi chế độ Always-on Display hoạt động, màn hình sẽ chỉ còn lại một màu đen, hiển thị đồng hồ hoặc các thông báo.

Hình nền vẫn được giữ nguyên khi iPhone 14 Pro kích hoạt Always-on Display

iPhone 14 Pro thay đổi điều đó, hình nền vẫn được giữ nguyên khi iPhone chuyển sang chế độ "ngủ". Điều này không giống với bất kỳ điện thoại Android nào.

Ở trạng thái này, tốc độ làm tươi và độ sáng màn hình iPhone giảm đi, đồng thời tăng màu tối. Các tiện ích sẽ trở lại độ sáng bình thường khi mở lại iPhone.

Các widget và thông báo "động"

Các điện thoại Android khi kích hoạt Always-on Display sẽ hiển thị một loạt các tiện ích như đồng hồ và thông báo. Nhưng để xem thông báo đó, người dùng phải mở khoá điện thoại.

Với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, các tiện ích và thông báo vẫn hiển thị do màn hình luôn bật chỉ là phiên bản bị mờ của màn hình khóa, nó khiến người dùng cảm thấy cá tính, năng động và hữu ích hơn.

Thông minh và phong cách 

Always-on Display của Android không thay đổi nhiều trong hơn 5 năm qua. Nó chỉ hiển thị ngày giờ, cũng như vài tuỳ biến với màn hình màu đen thuần tuý. 

Màn hình luôn bật của Apple thì không như vậy. Tấm nền LTPO trên iPhone 14 Pro mang đến sự khác biệt khi giảm tốc độ làm tươi xuống 1Hz, vì thế nó sử dụng ít năng lượng nhất có thể.

Always-on Display trên iPhone 14 Pro thông minh và hữu dụng hơn trên điện thoại Android

Ngoài ra, Always-on Display trên iPhone 14 Pro còn tiết kiệm pin bằng cách tắt khi màn hình úp xuống, iPhone được bỏ vào trong túi hoặc lúc người dùng rời khỏi phòng trong khi đeo Apple Watch. 

Giữ hoạt động với ứng dụng

Một số ứng dụng của Apple vẫn hoạt động trong khi Always-on Display được kích hoạt, như điều khiển Apple TV, bản đồ, điều khiển giọng nói,... Điều đó khiến nó trở nên hữu ích hơn thay vì chỉ hiển thị thời gian và tiện ích. Đây chính là cách Apple làm cho Always-on Display thông minh và người dùng có thể sử dụng nó như một công cụ thay vì chỉ là thứ để xem.

Hải Nguyên (theo Macworld)