Conan là một trong những tựa truyện tranh trinh thám hấp dẫn và đến nay vẫn luôn lọt top truyện tranh bán chạy nhất tại Việt Nam. Nhiều fan hâm mộ từng nói rằng đã theo dõi truyện từ khi còn là một đứa trẻ, đến nay kể cả khi họ đã lớn, đi làm hay thậm chí là lập gia đình nhưng Conan vẫn chưa hề kết thúc.

Và trong suốt 20 năm xuất bản tính từ năm 1996 đến nay, chúng ta có thể nhận thấy được một điều đó là dù đã trải qua biết bao nhiêu vụ án nhưng tại sao anh chàng Conan của chúng ta vẫn đang là học sinh lớp 1? Cô nàng Ran thì mãi vẫn đang là học sinh cấp 03?

 

Một minh chứng khá thú vị đó là trong suốt các chương truyện thì có tới hơn 500 vụ án đã được phá. Nếu tính trung bình mỗi vụ án mất khoảng 2 ngày để phá thì ít nhất thời gian cũng đã phải là 3 năm trời. Vậy thì tại sao mà Conan của chúng ta vẫn đang đi học lớp 1.

Thậm chí nhiều fan còn thống kê được rằng đã trải qua tới ba bốn mùa Valentine, từng nhận quà giáng sinh rất nhiều lần (và lần nào cũng có người chết) nhưng các nhân vật trong Conan vẫn không bao giờ lớn.

 

Mới đây, tiết lộ của tác giả, họa sĩ Gosho Aoyama đã cho biết một tin khá shock đó là từ lúc bị teo nhỏ đến nay, anh chàng Conan mới trải qua... 6 tháng mà thôi. Như vậy thì dù rằng đây là một tựa truyện tranh trinh thám đặt nặng tính logic nhưng có vẻ như tác giả của truyện cũng không quan tâm lắm đến logic tổng thể của truyện.

Tất nhiên là dù không logic thì chúng ta cũng vẫn cứ đọc thôi vì múc đích đọc conan là để xem anh chàng phá án thôi mà.