iPhone SE 3 dự kiến được Apple tung ra vào tháng 3 với giá 399 USD (khoảng 9 triệu đồng), đây không phải là mức giá quá rẻ, nhưng phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người.

Thị trường điện thoại tầm trung và bình dân đang ngày càng trở nên cạnh tranh. Samsung, OnePlus, Nokia, Xiaomi… cung cấp một số smartphone giá rẻ tốt nhất hiện có và liên tục sản xuất thêm nhiều mẫu mới, khiến người dùng rất khó để theo kịp hoặc đưa ra quyết định. Tuy nhiên với Apple đó lại là một sự lựa chọn dễ dàng, vì hãng chỉ có tập trung vào sản phẩm tầm trung duy nhất là iPhone SE.

Với mức giá dưới 400 USD, việc mua một chiếc smartphone tầm trung giống như một “canh bạc” vì nó sẽ không thể hoàn hảo như các dòng máy cao cấp, điện thoại có thể có màn hình hiển thị tốt hoặc có pin lớn, nhưng thiết kế thường không bắt mắt hoặc camera chất lượng thấp.

Nhưng iPhone SE 3 có thể sẽ chứng minh điều đó là sai. Bạn có thể sở hữu một chiếc điện thoại giá phải chăng với nhiều ưu điểm vượt trội. iPhone SE 3 được đồn đoán là có thiết kế giống với iPhone XR, mạnh mẽ hơn với vi xử lý A15 Bionic, chạy hệ điều hành iOS 15 mới nhất và hỗ trợ kết nối 5G, nó mang đến những tính năng mà các điện thoại tầm trung khác còn thiếu với cùng một mức giá, chính điều đó khiến iPhone SE 3 trở thành mối đe dọa lớn đối với các các smartphone Android cùng phân khúc.

Tuy iPhone SE 3 không có những tính năng nổi bật của các dòng cao cấp như màn hình AMOLED với tần số làm mới 120Hz, camera chất lượng cao hỗ trợ Smart HDR4, Apple ProRAW hoặc chế độ Cinematic, nhưng những điều này dường như không là vấn đề với những người tiêu dùng bình dân đang tìm kiếm một chiếc điện thoại giá cả phải chăng và có thể sử dụng lâu dài.

iPhone SE 2 ra mắt năm 2020 đang mang lợi nhuận cho Táo khuyết, điều này cho thấy Apple thông minh khi xâm nhập thị trường điện thoại tầm trung và bình dân thay vì chỉ tập trung vào dòng cao cấp.

Trừ khi một đối thủ khác xuất hiện và cung cấp trải nghiệm tương đương hoặc tốt hơn với cùng mức giá hoặc thấp hơn, còn không Apple được dự đoán sẽ tiếp phát triển dòng SE, khiến nhiều người dùng sẽ chuyển từ Android sang iOS.

Hiện vẫn chưa rõ iPhone SE 3 có được trang bị Face ID hay không. Nếu nó sử dụng thiết kế của iPhone XR thì Face ID cuối cùng sẽ đến với dòng SE, nhưng nếu nó có thể có thiết kế giống hệt như iPhone SE 2020 thì sẽ chỉ có thể mở khóa bằng vân tay.

Apple nên lưu ý rằng, việc tạo ra một chiếc điện thoại tầm trung với một thiết kế lỗi thời hơn để tách biệt với dòng sản phẩm hàng đầu của mình, có thể khiến một số người mua ưa thích sự “sành điệu” chuyển sang mua các dòng điện thoại cao cấp hơn.

Hương Dung (Theo Phone Arena)

iPhone SE 5G: 'Ngôi sao mới' của dòng smartphone tầm trung

iPhone SE 5G: 'Ngôi sao mới' của dòng smartphone tầm trung

iPhone SE 5G dự đoán sẽ là chiếc điện thoại giành được sự chú ý tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple vào mùa xuân năm nay.