Tại sao không nên đi máy bay vào thời điểm chiều tối?

Theo tiết lộ của một cựu phi công, việc chọn chuyến bay sớm thay vì thời điểm chiều tối sẽ giúp hành khách có nhiều thuận lợi hơn bạn tưởng.

Kathleen Bangs, một cựu phi công hãng hàng không thương mại và hiện đang là phát ngôn viên của ứng dụng chuyên đưa ra dự đoán hoãn hủy các chuyến bay FlightAware, đưa ra lời khuyên với hành khách nên chọn chuyến bay sớm trong ngày hơn là những chuyến muộn.

Tại sao không nên đi máy bay vào thời điểm chiều tối? - 1

Lựa chọn chuyến bay buổi sáng được các chuyên gia đánh giá là tốt nhất trong ngày.

Theo cựu phi công này, càng những chuyến bay muộn thì khả năng bị hoãn hủy chuyến càng cao hơn. "Càng về thời điểm cuối ngày, các hãng bay thường cho khách hàng lựa chọn ít hơn, vậy nên, những chuyến buổi sáng luôn được coi là lựa chọn tốt nhất".

Các số liệu thống kê cho thấy, chuyến bay thường bắt đầu bị trì hoãn từ khoảng 8 giờ sáng mỗi ngày và sau đó trở nên "tồi tệ" hơn với đỉnh điểm khoảng 6 giờ tối. Nếu bay vào chuyến sáng sớm, đường hàng không cũng ít bị tắc nghẽn hơn vì tất cả các chuyến bay đêm hôm trước gần như đã hạ cánh.

Tại sao không nên đi máy bay vào thời điểm chiều tối? - 2

Các chuyến bay sáng sớm thường đỡ bị trì hoãn hơn chuyến muộn.

Nguyên tắc này cho thấy đúng vào mọi thời điểm trong năm ngay cả dịp cuối năm cao điểm hay đợt du lịch tăng đột biến. Ví dụ vào tháng 7/2021, tại 30 sân bay lớn nhất Mỹ, khoảng 85% đến 90% chuyến bay buổi sáng đều đúng giờ. Trong khi đó, 65% đến 70% chuyến bay khởi hành từ 3 giờ chiều tới 8 giờ tối bị hoãn.

Con số thống kê cũng cho thấy chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 5 giờ chiều thường dễ bị hoãn nhiều nhất. Số chuyến bị trì hoãn thời điểm này cao hơn những chuyến khởi hành vào buổi trưa tới 50%. Và khi xảy ra chuyến bay muộn sẽ gây phản ứng dây chuyền lên các nguồn lực tại sân bay.

Tại sao không nên đi máy bay vào thời điểm chiều tối? - 3

Thời tiết cũng là yếu tố quan trọng khi chọn chuyến bay sớm.

Một lý do khác để chọn các chuyến bay sáng sớm, đó là thông thường nó sẽ có giá rẻ hơn những chuyến sau đó. Đây là điểm các hãng hàng không biết nắm bắt tâm lý hành khách khi nhận ra hầu hết mọi người không thích phải dậy quá sớm để ra sân bay.

Và việc lựa chuyến sớm còn giúp bạn đỡ phải chịu cảnh chen chúc hay xếp hàng dài bởi lượng khách check-in thời điểm này sẽ ít đông đúc hơn giờ khác trong ngày. Ít người ở sân bay đồng nghĩa với việc mọi thứ sạch sẽ hơn.

Cuối cùng, khi chuyến bay cất cánh buổi sáng thường ít khả năng gặp tình trạng nhiễu loạn không khí bởi hầu hết các cơn giông và hiện tượng thời tiết xấu hay xảy ra vào thời điểm buổi chiều hoặc tối.

(Theo Guide/ Dân Trí)

Tiếp viên hàng không tiết lộ vị trí ngồi tốt nhất, lợi đủ đường trên máy bay rất ít người nghĩ đến

Tiếp viên hàng không tiết lộ vị trí ngồi tốt nhất, lợi đủ đường trên máy bay rất ít người nghĩ đến

Khi đi máy bay nên ngồi cạnh cửa sổ hay hành lang, ngồi ở đầu hay cuối khoang? Mỗi một vị trí sẽ có điểm cộng và trừ của riêng mình.

tin nổi bật

3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

Nhiều chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức vừa chính thức có hiệu lực.

Một loạt ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn SMS

Trong các ngày gần đây, khách hàng của nhiều ngân hàng nhận được cảnh báo hình thức lừa đảo qua tin nhắn điện thoại.

Ôm cục tức vì mua hàng theo đánh giá (review) trên mạng

Không ít người tiêu dùng xem YouTube, TikTok, tin lời nhận xét, đánh giá có cánh của các chủ kênh nổi tiếng và mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng.

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.