hàng không

Cập nhập tin tức hàng không

Du lịch ‘khóc’ vì tư duy ‘mùa gặt’ của hàng không

Vào những dịp cao điểm, giá vé máy bay tăng cao rồi đột ngột giảm sâu khiến doanh nghiệp và khách du lịch hụt hẫng, bị động, suy giảm niềm tin,... làm các điểm đến vắng khách. Đó là hệ quả của cách làm “chặt khúc” hay tư duy “mùa gặt”.

Giường tầng trên máy bay: Tương lai gần cho hành khách mua vé hạng phổ thông

Giường tầng trên máy bay, đem đến giấc ngủ ngon và sự thoải mái trong những chuyến bay dài với mức giá mà đại đa số các hành khách đều có thể chi trả - đây là tương lai không xa của hàng không thế giới.

Giá vé máy bay đắt đỏ: Hàng không có ‘tận thu’?

Thực tế lặp đi lặp lại tình trạng khách mua vé máy bay sớm bị đắt đỏ, còn mua sát giờ bay lại rẻ; lữ hành rất khó tổ chức và bán tour. Liệu các hãng hàng không trong nước có đang kinh doanh kiểu “tận thu”?

Cấm bay 1 năm với nữ hành khách sử dụng giấy tờ giả

Nữ hành khách L.T.H. bị Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm bay trong 1 năm vì sử dụng giấy tờ giả làm thủ tục bay từ TP. Phú Quốc (Kiên Giang) đi TP.HCM.

Học viện Hàng không Vietjet trở thành đối tác đào tạo của IATA

Ngày 21/9 Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) và Vietjet ký hợp tác đưa Học viện Hàng không Vietjet trở thành đối tác đào tạo của IATA tại Việt Nam.

25 năm các chuyến bay thương mại của Việt Nam luôn đảm bảo an toàn

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng cho biết, tại Việt Nam, 25 năm qua ngành hàng không luôn duy trì việc không xảy ra tai nạn hàng không thương mại, trong bối cảnh liên tục tăng trưởng hai con số trong nhiều năm.

Chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ phát triển bền vững tại một số cảng hàng không

Trong quý III và quý IV/2023, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức thí điểm một số hoạt động tuyên truyền, tập huấn về chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ phát triển bền vững tại một số cảng hàng không.

Bài kiểm tra khắc nghiệt máy bay phải trải qua trước khi xuất xưởng

Trước khi xuất xưởng, máy bay đều phải trải qua các bài kiểm tra khắc nghiệt khiến bánh lốp bốc cháy tới 1.300 độ C hoặc vượt qua sức gió cắt vượt ngưỡng khuyến cáo.

Đường sắt ‘cháy’ vé, hàng không còn nhiều ghế trống dịp nghỉ lễ 2/9

Trong khi một số chặng “vàng” của đường sắt cháy vé thì các đường bay du lịch tỷ lệ lấp đầy đạt trên 70%, riêng chặng bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại chỉ lấp đầy từ 52 - 64%.

Những sự cố hàng không khiến hành khách 'toát mồ hôi hột'

Dù máy bay là phương tiện an toàn nhất trên thế giới nhưng thời gian gần đây đã liên tiếp xảy ra những sự cố hàng không khiến hành khách hoảng hồn.

Phi công người Việt Nam được trả thêm tiền lương

Phi công người Việt Nam đang làm việc theo hợp đồng lao động cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam nếu có mức lương thấp hơn phi công người nước ngoài thì sẽ được trả thêm.

5 năm Bamboo Airways định hình tên tuổi trong ngành hàng không nội địa

Từ vị trí tân binh trên bản đồ hàng không nội địa, Bamboo Airways từng bước định vị tên tuổi bằng chất lượng dịch vụ nổi bật, mạng đường bay rộng khắp và đóng góp nhiều giá trị tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội.

13.762 chuyến bay chậm giờ trong 5 tháng đầu năm

Số liệu của Cục Hàng không Việt Nam cho thấy 5 tháng đầu năm 2023, các hãng hàng không Việt Nam ghi nhận 13.762 chuyến bay chậm giờ, chiếm 11,7% tổng số chuyến bay.

Hàng không thế giới lãi lớn, trong nước vẫn lao đao

Nhu cầu đi du lịch tăng mạnh, cộng với giá nhiên liệu giảm, các ‘ông lớn’ hàng không quốc tế báo lãi lớn trong nửa đầu năm 2023. Tuy nhiên, các hãng bay nội địa vẫn chưa thoát khỏi khó khăn.

Vietjet mở nhiều tuyến bay mới, hút khách quốc tế tới Việt Nam

6 tháng đầu năm 2023, Vietjet đẩy mạnh thị trường nội địa, mở mới các đường bay quốc tế với Ấn Độ, Úc, Kazakhstan, Indonesia, và nhận về kết quả kinh với những con số tích cực.

Được hoàn vé nếu máy bay trễ 5 giờ, vay ngân hàng này đáo hạn ngân hàng khác

Hành khách được hoàn vé nếu máy bay trễ 5 giờ; cho phép người mua nhà vay ngân hàng này để đáo hạn ngân hàng khác; CPI tháng 7 tăng; EVN kiến nghị sớm điều chỉnh giá điện... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Hành khách được hoàn vé nếu máy bay trễ 5 giờ

Nếu chuyến bay bị chậm từ 2 giờ trở lên, hành khách được chuyển sang chuyến bay khác. Trong trường hợp chậm từ 5 giờ trở lên, hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho khách.

Vietnam Airlines đăng cai Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vinh dự đăng cai Hội nghị An toàn và khai thác hàng không thế giới của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) diễn ra từ ngày 19-21/9/2023 tại Hà Nội.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Dubai để cấp cứu hành khách

Chuyến bay số hiệu VN50 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Heathrow (Anh) tới TP. HCM phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Dubai sau hơn 7 tiếng bay để cấp cứu hành khách.

Những hãng hàng không Việt 'chết yểu'

Thông tin một hãng hàng không trong nước xin bảo hộ phá sản do kinh doanh khó khăn đang gây xôn xao dư luận. Trước đây, thị trường hàng không Việt ghi nhận một số hãng hàng không thua lỗ, phá sản. Thậm chí, có hãng chưa bay đã khai tử.