hàng không

Cập nhập tin tức hàng không

Vietnam Airlines tiết lộ tình hình tài chính của Pacific Airlines đang rất nghiêm trọng, dòng tiền bị thiếu hụt, nợ quá hạn lớn đe dọa mất khả năng thanh toán và phải chấm dứt hoạt động.

Trung Quốc tung 'dây cứu mạng' cho các hãng hàng không Nga

Đại sứ Trung Quốc tại Nga Trương Hán Huy hồi cuối tuần này cho biết, Bắc Kinh đã sẵn sàng cung cấp phụ tùng máy bay cho các hãng hàng không Nga.

Tăng gấp đôi chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc

Nhà chức trách hàng không Trung Quốc thống nhất cho phép các hãng hàng không 2 nước được tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay chở khách so với hiện nay.

Việt Nam phục hồi hàng không nhanh nhất thế giới

Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) đánh giá, Việt Nam đứng ở vị trí số 1 trong danh sách 25 nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất thế giới.

‘Bay trước - Trả sau’ của MOVI và Vietjet nhận giải công nghệ của Global Economics Times

Tạp chí danh tiếng The Global Economics Times Anh quốc vừa vinh danh “Sản phẩm Fintech mới tốt nhất 2022” cho "Bay trước - Trả sau". Đây là sản phẩm công nghệ kết hợp giữa hãng hàng không Vietjet và giải pháp tài chính tiêu dùng MOVI.

Áp trần giá vé kìm hãm hàng không, áp sàn là để bảo hộ Vietnam Airlines?

Can thiệp giá vé máy bay là cách mà chính quyền nhiều nước trên thế giới áp dụng nhằm mục đích phát triển ngành công nghiệp giao thông vận tải.

Dự báo 4 tỷ hành khách đi lại bằng đường hàng không vào năm 2024

Hiệp hội các hãng hàng không quốc tế dự kiến sẽ có 4 tỷ hành khách đi lại bằng đường hàng không vào năm 2024, tăng 3% so năm 2019 (là năm trước đại dịch Covid-19).

Giá vé máy bay đang tăng từng ngày

Thị trường hàng không nội địa đang hồi phục mạnh mẽ sau dịch Covid-19. Vé máy bay đến các điểm nóng du lịch dịp hè tăng nhanh chóng.

Những kiểu hành khách 'bị ghét nhất' trên máy bay

Mới đây, một tiếp viên hàng không lâu năm đã tiết lộ những kiểu hành khách mà phi hoành đoàn thường ngán ngẩm nhất khi gặp phải.

Hàng không lo mất nghìn tỷ giữa 'bão giá' nhiên liệu

Doanh nghiệp hàng không trong nước gồng mình chịu trận vì giá nhiên liệu tăng liên tục, "ăn mòn" lợi nhuận.

Gam màu tối trên bầu trời và nguy cơ bị "vẽ lại" bản đồ của hàng không Việt

Doanh nghiệp hàng không trong nước gặp khó trong việc duy trì dòng tiền. Nếu tình hình không được cải thiện, nguy cơ bị các hãng nước ngoài vào "vẽ lại" bản đồ hàng không đang hiển hiện.

Vietnam Airlines: Lỗ 24 nghìn tỷ, nợ 66 nghìn tỷ, âm vốn hơn 2 nghìn tỷ

Trong 3 tháng đầu năm, hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) lỗ 2.685 tỷ đồng, kéo mức lỗ lũy kế lên 24.575 tỷ đồng.

Hé lộ vị trí xây sân bay thứ 2 ở phía Nam Hà Nội

Hội đồng thẩm định Nhà nước đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Hiện đã định hướng quy hoạch vị trí xây dựng sân bay thứ 2 ở Hà Nội.

Tấm ảnh hở hang khiến tiếp viên hàng không Trung Quốc bị sa thải

Guo chụp ảnh khoe nội y bên trong nhà vệ sinh máy bay hồi tháng 10/2019. Không lâu sau, cô bị công ty sa thải.

Hành khách thay phi công hạ cánh máy bay an toàn

“Tôi không biết lái máy bay” - một hành khách nói với các kiểm soát viên không lưu vào hôm 10/5 khi phi công của chiếc máy bay Cessna 208 một động cơ mất khả năng kiểm soát.

Mua vé Vietjet ‘Bay trước - Trả sau’ cùng MOVI

Ngày 12/5/2022 Công ty Cổ phần Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú (Chương trình Phúc Lợi MOVI, thông qua đơn vị thành viên Công ty TNHH MOVI) kết hợp cùng Hãng hàng không Vietjet ra mắt sản phẩm "Bay trước - Trả sau".

Việt Nam mở cửa đón du khách, hàng không nhanh chóng tăng tần suất bay

Việt Nam bắt đầu mở cửa du lịch quốc tế từ 15/3. Từ đầu năm đến nay cả nước đón hơn 22.300 lượt khách quốc tế, riêng tháng 3 đón 15.000 lượt.

Bộ Tài chính phản đối đề xuất xin miễn, giảm thuế của các hãng hàng không

Bộ Tài chính không đồng ý với đề xuất miễn và giảm thuế của doanh nghiệp hàng không khi ngành đang được hưởng lợi rất nhiều từ chính sách hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí.

Thảm kịch hàng không kinh hoàng: Máy bay lao thẳng vào núi lửa đang hoạt động

Một trong những thảm kịch hàng không đẫm máu nhất của New Zealand là vụ tai nạn máy bay số hiệu 901 khiến toàn bộ 257 người trên chuyến bay tử nạn, xảy ra vào năm 1979.

Những hãng hàng không 'lạ đời' nhất trên thế giới

Vào cuối những năm 1970, chính phủ Mỹ bắt đầu bãi bỏ những quy định đối với ngành hàng không, loại bỏ sự kiểm soát của liên bang liên quan tới giá vé, đường bay và sự gia nhập thị trường của các hãng hàng không mới.