hàng không

Cập nhập tin tức hàng không

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản VNeID đi máy bay

Hành khách khi làm thủ tục đi máy bay cần mở sẵn tài khoản VNeID trên điện thoại và nên mang theo giấy tờ tùy thân để đề phòng mạng yếu, điện thoại hỏng, hết pin hoặc quên mật khẩu.

Hàng không muốn bỏ trần giá vé bay, Cục Quản lý giá nói gì?

Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết: Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về hàng không dân dụng và giá dịch vụ vận chuyển hàng không.

Quy hoạch 30 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030

Theo Bộ GTVT đến năm 2030, mạng cảng hàng không  được quy hoạch theo mô hình trục nan với 2 đầu mối chính là Thủ đô Hà Nội và TP. HCM, hình thành 30 cảng hàng không trong đó có 14 cảng hàng không quốc tế và 16 cảng hàng không quốc nội.

Vietnam Airlines lên tiếng vụ phi công nghi dương tính với Ketamin

Theo Vietnam Airlines, việc một số trang mạng đưa ra một phần báo cáo chuyên môn của bộ phận Y tế của Đoàn bay 919 với mẫu xét nghiệm ban đầu của phi công P.H.D chỉ là kết quả nghi ngờ liên quan đến thành phần chất cấm sử dụng.

Dừng bay đối với phi công nghi sử dụng Ketamin

Cục Hàng không Việt Nam đang yêu cầu hãng hàng không báo cáo vụ việc phi công dương tính với ketamin (ma tuý tổng hợp). Hiện phi công đã bị hãng cho dừng bay.

Vietjet báo lãi 168 tỷ trong quý I/2023

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2023, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (VJC) ghi nhận doanh thu vận chuyển hàng không của Vietjet đạt 12.880 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 168 tỉ đồng, tăng lần lượt 286% và 320% so với cùng kỳ năm 2022.

Vietjet khai trương đường bay thẳng Cần Thơ - Vân Đồn

Ngày 25/4, Vietjet khai trương đường bay đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh với 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Ba và Chủ Nhật.

Giá vé bay đến Việt Nam đắt đỏ, khách quốc tế ‘quay xe’

Giá vé máy bay đắt đỏ sau dịch Covid-19 là một trong những lý do khiến du lịch Việt Nam khó cạnh tranh với các nước trong khu vực. Nhiều khách quốc tế đã "bẻ hướng" sang điểm đến khác.

Hai máy bay lao thẳng vào nhau, vụ tai nạn thay đổi ngành hàng không Mỹ năm 1956

Hai máy bay lao thẳng vào nhau - vụ tai nạn làm chấn động nước Mỹ năm 1956 khiến 128 người thiệt mạng và làm thay đổi toàn bộ ngành hàng không nước này.

Áp giá sàn vé bay, ai lợi, ai thiệt?

Các hãng bay tung vé máy bay 0 đồng nhưng không đồng nghĩa là khách đi máy bay không mất xu nào bởi khách vẫn phải trả thuế, phí khoảng 600.000 đồng/vé. Vậy khi áp giá sàn, dĩ nhiên giá vé bay sẽ tăng lên.

Năm 2022, Vietjet nộp ngân sách 4.350 tỉ đồng

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 với kết quả kinh doanh hợp nhất lỗ nhưng vẫn đóng góp ngân sách 4.350 tỉ đồng.

Bamboo Airways gần hoà vốn, chưa phát hành tăng vốn

Thông tin sơ bộ tại ĐHCĐ ngày 10/4 cho thấy, CTCP Hàng không Tre Việt - Bamboo Airways (BAV) gần đạt điểm hòa vốn đối với mảng kinh doanh cốt lõi, hiện hãng chiếm 18% thị phần nội địa.

Đề xuất đình chỉ ngay công việc với 8 vi phạm của nhân viên hàng không

Bộ GTVT đang lấy ý kiến dự thảo thông tư quy định về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không, trong đó quy định 8 hành vi vi phạm sẽ bị đình chỉ ngay công việc.

Sau vụ 4 tiếp viên xách ma túy, yêu cầu nhân viên hàng không làm đúng quy trình

Sau vụ 4 tiếp viên xách ma túy, Cục Hàng không Việt Nam ban hành Chỉ thị trong đó yêu cầu nhân viên hàng không thực hiện nguyên tắc "Làm đúng quy trình".

Dự kiến tăng giá trần vé máy bay, cao nhất gần 6,7%

Bộ GTVT dự kiến từ quý 2 hoặc 3 năm nay điều chỉnh trần giá vé máy bay nội địa, trong đó có đường bay tăng tới 6,67%.

Chưa thể triển khai xác thực ảnh khuôn mặt khi làm thủ tục đi máy bay

Sau một thời gian thí điểm xác thực ảnh khuôn mặt khi làm thủ tục đi máy bay tại Cảng HKQT Cát Bi cho thấy, chưa thể hiện rõ ưu điểm, hạn chế của các phương án áp dụng.

Tổng giám đốc Bamboo Airways: Ngày hôm sau phải hơn hôm trước, khó khăn nhất đã qua rồi

Câu chuyện đưa hãng bay vượt qua thời điểm khó khăn nhất khi cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết gặp biến cố cá nhân, và quá trình tìm nhà đầu tư mới, được Tổng giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân chia sẻ thẳng thắn.

Sân bay Điện Biên đóng cửa 8 tháng

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu không làm gián đoạn các chuyến bay thường lệ đến khi đóng tạm sân bay Điện Biên.

Ngành hàng không dân dụng Việt Nam ra đời từ khi nào?

Hàng không dân dụng từng đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và phát triển đất nước giai đoạn chiến tranh.

Bamboo Airways đã tìm được nhà đầu tư mới

Hãng Bamboo Airways đã tìm được nhà đầu tư mới. Trong năm 2023, hãng sẽ tiếp tục tái cấu trúc, đặc biệt thực hiện hoàn tất quá trình chuyển đổi nhà đầu tư.