“Pika. Pika pi, pikachu. Pi ka chu,” đối với mọi người hâm mộ Pokemon mà nói, đây có lẽ là ngôn ngữ dễ nhớ, thân thương mà lại có đầy đủ ý nghĩa cảm xúc nhất được nói ra bởi nhân vật biểu tượng, nổi tiếng nhất của thương hiệu trong suốt lịch sử 20 năm qua.

 

Pikachu là 1 trong số 151 Pokemon nguyên gốc được giới thiệu trong phiên bản game đầu tiên từ năm 1996, và nhanh chóng trở thành nhân vật biểu tượng, ngôi sao sáng nhất, có mặt ở mọi phiên bản anime, thẻ bài, và hàng tá sản phẩm khác dựa trên Pokemon bởi Nintendo. Đồng thời, Pikachu cũng là nhân vật đã giúp thúc đẩy doanh số của toàn bộ seriesPokemon lên tới hơn 200 triệu bản, và mang lại 1,5 tỷ USD doanh số hàng hóa mỗi năm.

 

Nếu là một người hâm mộ Pokemon lâu năm thì chắc hẳn bạn cũng không ít lần thắc mắc vì sao tất cả Pokemon đều luôn mong chờ ngày mình tiến hóa cấp độ mới còn Pikachu vẫn dậm chân tại chỗ với hình hài ban đầu phải không? Trên thực tế, mọi thứ đều có nguyên nhân và ẩn sâu trong đó là một lý do lấy đi không ít nước mắt của cộng đồng fan hâm mộ Pokemon nói chung và Pikachu nói riêng.

 

Pikachu không chỉ mang trong mình hình hài đáng yêu, ngộ nghĩnh mà đây còn là một Pokemon sống rất tình cảm. Nó không bao giờ muốn quên ký ức đẹp trong quá khức với bạn bè và người thân của mình chính vì thế mà nó không bao giờ muốn tiến hóa với hình hài mới. Mặt khác, Pikachu cũng rất sợ rằng khi tiến hóa thì mình sẽ không giữ được hình ảnh đáng yêu như cũ. Một số người cũng đã tự đặt ra giả thiết do Pikachu không muốn dòng điện cực mạnh của mình khi tiến hóa làm tổn thương người khác.

 

Tuy chỉ là một sinh vật trong trí tưởng tượng nhưng quá trình tiến hóa của Pikachu cũng đã khiến cho không ít người phải xúc động. Đây cũng chính là một trong những lý do vì sao mà Pikachu ngày càng được yếu quý, thu hút thêm đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới trong suốt 20 năm qua.