Tài trợ chuỗi cung ứng, BIDV cùng doanh nghiệp vượt khó

Sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng của BIDV bao gồm tài trợ nhà cung cấp, tài trợ nhà phân phối và bao thanh toán trong nước được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì có thể tối ưu hóa chi phí và gia tăng hoạt động hiệu quả.

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Khi Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng hiện hữu, nhu cầu về sản phẩm dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong chuỗi ngày càng tăng. Trước hiện trạng này, BIDV đã cung cấp giải pháp tài trợ vốn lưu động cho các doanh nghiệp dựa trên sự liên kết, chính sách mua bán hàng và thanh toán, chính sách hỗ trợ/cam kết của doanh nghiệp trung tâm nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chuỗi cung ứng, qua đó hỗ trợ tăng doanh số bán hàng và tối ưu hóa dòng tiền luân chuyển trong chuỗi, hỗ trợ doanh nghiệp hình thành chuỗi cung ứng bền vững.

Công ty FrieslandCampina (FCV) - doanh nghiệp phân phối các sản phẩm sữa tại Việt Nam đánh giá Covid-19 đã gây ra những tác hại to lớn đối với nền kinh tế toàn cầu. Với ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), do sức mua suy giảm và gián đoạn chuỗi cung ứng trong cả sản xuất lẫn lưu thông, ảnh hưởng tiêu cực của Covid-19 là rõ rệt nhất.

Trong giai đoạn đó, chương trình hợp tác cùng BIDV giúp hỗ trợ tài chính cho nhà phân phối của FCV đã góp phần giảm bớt khó khăn trước mắt của nhà phân phối, qua đó giúp nhà phân phối duy trì hoạt động kinh doanh và hàng hóa lưu thông tới tay người tiêu dùng. 

Theo Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam (IVC) - doanh nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu, lắp ráp và phân phối đa dạng các sản phẩm xe thương mại và xe ô tô tại Việt Nam, việc đóng cửa tạm thời do Covid-19 ở Việt Nam và các nước trên thế giới đã làm sụt giảm nghiêm trọng sản lượng sản xuất và bán hàng của IVC. Về chính sách bán hàng, công ty này đã điều chỉnh các chính sách hỗ trợ bán hàng cho đại lý dựa trên chỉ tiêu bán lẻ được điều chỉnh giảm do ảnh hưởng của Covid-19 để khuyến khích đại lý hoàn thành chỉ tiêu bán hàng.

Sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng của BIDV đã hỗ trợ tích cực đến cả IVC và các đối tác phân phối của công ty. “Việc cấp tín dụng của BIDV cho đại lý của IVC tạo điều kiện thuận lợi cho đại lý thanh toán tiền mua xe đúng thời hạn, góp phần tăng doanh số bán hàng và giảm lượng tồn kho. Ngoài ra, các sản phẩm tín dụng của BIDV dành cho đại lý Isuzu và khách hàng mua xe Isuzu như cho vay, bảo lãnh thanh toán đã góp phần giải quyết khó khăn về dòng tiền khi mua xe”- đại diện IVC cho hay.

Theo đại diện BIDV, trong năm 2022, đơn vị đã phát triển thêm 7 chuỗi mới bao gồm 2 chuỗi cung cấp và 5 chuỗi phân phối, thu hút thêm gần 300 khách hàng doanh nghiệp tham gia chuỗi.

Số hóa dịch vụ để mang lại tiện ích tối ưu 

Tại Diễn đàn kinh doanh 2022 do Forbes Việt Nam tổ chức đầu tháng 8/2022, nền kinh tế Việt Nam được nhận định bắt đầu quay lại quỹ đạo tăng trưởng. Chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển sang các khu vực dồi dào về nguồn lao động chi phí rẻ - trong đó Việt Nam là điểm đến của nhiều chuỗi cung ứng lớn. 

Dữ liệu thị trường cho thấy cả nguồn vốn FDI đầu tư vào Việt Nam lẫn kim ngạch xuất khẩu trong 10 năm qua đều vượt trội so với các quốc gia Đông Nam Á khác. Điều này cho thấy Việt Nam đã nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu. Trong đó xu hướng tài trợ chuỗi cung ứng là xu hướng mới, phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Theo ông Lê Quốc Trung - Giám đốc Tài chính FCV, Việt Nam tiếp tục là thị trường tiềm năng đối với sữa và các sản phẩm dinh dưỡng. Ông tin rằng FCV và BIDV sẽ có nhiều tiềm năng hợp tác trong tương lai để công ty có thể tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ hơn.

 Các kỹ sư FCV trao đổi kinh nghiệm làm việc

Đại diện Isuzu nhận định, tiềm năng thị trường nhập khẩu, lắp ráp và phân phối xe thương mại và xe ô tô tại Việt Nam vẫn khá lớn, đặc biệt là xe thương mại. Vì vậy, phía IVC kỳ vọng BIDV sẽ gia tăng hợp tác với IVC trong hoạt động cấp tín dụng cho đại lý và khách hàng mua xe Isuzu.

Với sự nỗ lực trong phát triển sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng, BIDV đã được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) lựa chọn tài trợ dự án hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng, thiết kế và triển khai mô hình kinh doanh tài trợ chuỗi cung ứng (SCF). BIDV sẽ tư vấn các giải pháp từ mô hình kinh doanh, sản phẩm, các giải pháp hỗ trợ theo dõi, bán hàng, quản lý rủi ro và nâng cao năng lực. 

Bên cạnh đó, BIDV còn đầu tư nền tảng SCF trực tuyến giúp gia tăng tốc độ xử lý, nâng cao trải nghiệm khách hàng, rút ngắn quy trình, thủ tục và đáp ứng kịp thời nhu cầu tài trợ vốn cho chuỗi cung ứng.

Để hỗ trợ doanh nghiệp tích cực hơn, BIDV cũng triển khai hàng loạt chương trình như ra mắt hệ sinh thái số Omni BIDV iBank cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) với trải nghiệm đồng nhất trên hai nền tảng website và mobile app; giới thiệu tính năng đăng ký vay trực tuyến dành cho KHDN; các chương trình ưu đãi cho KHDN mới và hiện hữu như miễn phí quản lý tài khoản, lựa chọn tài khoản số đẹp, phí chuyển tiền, phí thanh toán lương, phí chuyển tiền quốc tế, tài trợ thương mại, cùng các ưu đãi về tỷ giá cho khách hàng khi thực hiện giao dịch trên BIDV iBank.

Xuân Thạch

tin nổi bật

Huyện có đến 126 làng cổ, thu ngân sách nghìn tỷ mỗi năm

Với lợi thế có nhiều làng nghề và cụm công nghiệp, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63 triệu đồng⁄năm.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động

Ngày 26/11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học 'Tình hình CNVC-LĐ giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028'.

Những triệu phú hàng rong kỳ lạ ở Ấn Độ, thu nhập hàng triệu USD/năm

Những triệu phú "ngầm" này đã tiết kiệm và chi hơn hơn 500.000 USD để mua bất động sản nhưng lại để người thân đứng tên.

Chỉ vì cái khay nhựa, một doanh nghiệp thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị xử phạt

Công ty cổ phần Nông dược HAI bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 170 triệu đồng do các vi phạm liên quan hoạt động công bố thông tin.

Giá vàng giảm, ‘cá mập’ mua ròng 2,6 tấn vàng

Tuần qua, giá vàng trong nước giữ nguyên. Thị trường vàng thế giới ảm đạm, “cá mập” SPDR Gold Trust mua ròng.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Doanh nghiệp của nữ đại gia hàng đầu Việt Nam triển vọng không còn tích cực khi thế giới thay đổi trái ngược hẳn với đợt bùng nổ trước đó. Trong nước, tình hình cũng khá khó khăn với lãi suất tăng mạnh.

Triệu tỷ rót vào đầu tư công: Chậm ngày nào lãng phí ngày đó

Đầu tư công là một trong những động lực quan trọng cho tăng trưởng. Mỗi công trình hạ tầng được đầu tư còn có tác động lan tỏa đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Vì thế, nâng cao hiệu quả đầu tư công là con đường tất yếu để thúc đẩy tăng trưởng.

Tài sản bốc hơi hàng tỷ USD, 'ông lớn' tháng 3 lần giải trình

Biến động tiêu cực của một số cổ phiếu gần đây khiến nhiều “ông lớn” liên tiếp phải giải trình trong lúc vốn hóa bốc hơi hàng tỷ USD.

Giá vàng hôm nay 27/11: Kết thúc tuần ít biến động

Giá vàng thế giới và trong nước tuần qua không có biến động nhiều sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo giảm tốc độ tăng lãi suất.

Ống hút phồng tôm, mì thanh long độc lạ hút khách

Loại ống hút có thể chiên thành phồng tôm, trà mãng cầu, mì thanh long… được nhiều người chuộng mua.