chuỗi cung ứng

Cập nhập tin tức chuỗi cung ứng

Trung Quốc dần suy yếu trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu

Vị thế của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng bán dẫn ngày một lung lay khi Hàn Quốc tạo dựng quan hệ thân thiết hơn với Mỹ và Nhật Bản.

Đối tác ép đơn hàng phải rẻ hơn Trung Quốc, nỗi lo thua trên sân nhà

Tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ đang đối mặt với nhiều thách thức, nếu không được hỗ trợ về cơ chế sẽ không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp FDI.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Việt Nam hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng

Các chuyên gia cho rằng Việt Nam và Ấn Độ là địa điểm thay thế hấp dẫn để đa dạng hóa chuỗi cung ứng bên ngoài Trung Quốc.

Doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng tham gia chuỗi cung ứng bền vững toàn cầu

Sáng 14/12/2022 , Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ phối hợp với Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương tổ chức hội thảo với chủ đề “Chuyển từ tuân thủ sang chủ động thực hiện: Các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng tham gia chuỗi cung ứng bền vững”.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng ngành điện tử

Ngành linh kiện điện tử là một trong những ngành có thế mạnh của các công ty liên doanh, doanh nghiệp Việt Nam và có thể trở thành nhà cung ứng của các Tập đoàn.

Apple dần thoát ly “mắt xích” Đài Loan trong chuỗi cung ứng chip

Trong cuộc họp nội bộ tại Đức, CEO Apple Tim Cook nói rằng công ty sẽ mua vi xử lý từ một nhà máy tại bang Arizona, tín hiệu cho thấy “Nhà Táo” chuyển hướng đa dạng hoá nguồn cung khỏi “mắt xích” Đài Loan (Trung Quốc).

Kỳ vọng của Boeing về các nhà cung cấp linh kiện Việt Nam

Boeing đặt kỳ vọng muốn phát triển chuỗi cung ứng tại Việt Nam. Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tham gia.

Techtronic Industries mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam

Tập đoàn Dụng cụ Không dây hàng đầu thế giới - Techtronic Industries (TTI) mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng các nhà cung cấp để tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh doanh sau 4 năm hoạt động tại Việt Nam.

Nhật Bản tìm cách thích nghi chuỗi cung ứng “không Trung Quốc”

Các công ty Nhật Bản đang nỗ lực xây dựng chuỗi cung ứng không phụ thuộc vào Trung Quốc, trong bối cảnh quan hệ Washington - Bắc Kinh ngày càng căng thẳng. Điều này có thể dẫn đến làm tăng đáng kể chi phí với tất cả các sản phẩm.

Samsung mong muốn có thêm nhiều DN Việt Nam vào chuỗi cung ứng

Từ năm 2015 đến nay, Samsung đã phối hợp cùng Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương triển khai nhiều chương trình để nâng cao năng lực DN công nghiệp hỗ trợ trong nước, tiến tới trở thành nhà cung cấp cho Samsung Việt Nam.

Tài trợ chuỗi cung ứng, BIDV cùng doanh nghiệp vượt khó

Sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng của BIDV bao gồm tài trợ nhà cung cấp, tài trợ nhà phân phối và bao thanh toán trong nước được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì có thể tối ưu hóa chi phí và gia tăng hoạt động hiệu quả.

Cao su 175: Chuyển đổi số mạnh mẽ để gia nhập sâu chuỗi cung ứng

Cao su 175 đang tích cực đổi mới tư duy và đưa vào những mô hình quản trị mới. Chúng tôi cũng tự hào là một trong doanh nghiệp quân đội thực hiện chuyển đổi số.

Doanh nghiệp Việt bước chân vào chuỗi cung ứng của Boeing

Giá trị hàng sản xuất tại Việt Nam cho hãng Boeing trong các năm qua là 200 triệu USD. Các hạng mục mà Việt Nam sản xuất có thể kể đến là cánh, cửa ra vào máy bay.

Tổng thống Biden ký sắc lệnh siết chặt đầu tư nước ngoài vào vi xử lý và chuỗi cung ứng

Ngày 15/9, Tổng thống Mỹ J.Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu siết chặt đánh giá các khoản đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công nghiệp quan trọng như bán dẫn và chuỗi cung ứng

Boeing muốn phát triển chuỗi cung ứng tại Việt Nam như Samsung, Intel

Boeing- hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới vừa ngỏ lời muốn học theo kinh nghiệm của Samsung, Intel ở Việt Nam, tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước tham gia chuỗi cung ứng linh kiện cho hãng.

One Mount được Google vinh danh Đối tác xuất sắc nhất trong lĩnh vực cung ứng và logistics

Tập đoàn One Mount vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 tại Google Cloud Customer Awards, ghi nhận sự hợp tác thành công trong việc xây dựng hệ sinh thái công nghệ lớn bậc nhất Việt Nam.

Tàu chở hàng, máy bay vận tải thành mục tiêu thường xuyên của tin tặc

Chỉ cần một chiếc máy tính nhỏ bé, hacker có thể làm gián đoạn hoạt động của những phương tiện khổng lồ như tàu hay máy bay chở hàng.

 

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2022: Điểm nóng bất động sản, chuỗi cung ứng đứt gãy

Lao động, thị trường vốn và thị trường bất động sản, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Đây là các vấn đề sẽ được bàn thảo nhiều tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2022.