chuỗi cung ứng

Cập nhập tin tức chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng nặng nề do tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc, cùng nhu cầu khách hàng giảm khiến các lãnh đạo Apple lo lắng.

Giá dầu đốt nóng lạm phát: Nỗi ám ảnh hậu Covid

Các chuyên gia kinh tế lo ngại, nếu lạm phát tăng cao do giá dầu tăng thì chắc chắn ảnh hưởng đến tăng trưởng theo chiều hướng tiêu cực. Viễn cảnh của nền kinh tế sẽ dần chuyển sang gam màu xám.

Doanh nghiệp có thêm công cụ quản lý kinh doanh liên tục, hiệu quả

Hệ thống quản lý kinh doanh liên tục - ISO 22301 là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp đảm bảo khả năng hoạt động ổn định, liên tục, duy trì chuỗi cung ứng nhất là trong các ngành nghề chế biến chế tạo, công nghiệp hỗ trợ.

Chợ Sài Gòn: Khoảnh khắc chưa từng có và không bao giờ quên

Người dân đổ xô đi chợ bất chấp nguy hiểm, chuỗi cung ứng đứt gãy, giá cả hàng hóa leo thang và những cách thức đi chợ chưa từng có trong lịch sử. Đây là những hình ảnh rất đáng nhớ của TP.HCM trong năm 2021.

Vì sao Việt Nam vượt Trung Quốc trở thành nơi sản xuất giày Nike lớn nhất?

Việt Nam chính thức vượt Trung Quốc để trở thành nơi sản xuất chính cho giày Nike.

Thiết lập chuỗi cung ứng hàng hóa: Không thể chậm trễ

Nếu chuỗi cung ứng không hiệu quả thì đừng mơ bán hàng và cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Điều thấy được trên thị trường chỉ là thương hiệu nhưng sau lưng các gã khổng lồ như Pepsi, Cocacola hay Unilever, chuỗi cung ứng là lợi thế của họ:

Tắc cửa khẩu TQ, đứt gãy ở ĐBSCL: Không thay đổi đừng mơ khá lên

Phải thiết lập những trung tâm sơ chế, kho lạnh, bảo quản hàng tại khu vực dọc hành lang biên giới. Đồng thời sớm hình thành chuỗi logistics có hệ thống.

Hỗn loạn chuỗi cung ứng, Amazon tậu cả đội tàu, container để ship hàng

Trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu rối loạn, để đảm bảo công tác vận chuyển hàng hóa, Amazon đã đầu tư số tiền khổng lồ để sắm đội tàu biển, container cho riêng mình.

Kim loại 'nắm giữ cả tương lai thế giới': Việt Nam xuất khẩu vị trí hàng đầu toàn cầu

Theo dữ liệu của Viện MIT (Mỹ), năm 2019, Việt Nam xuất khẩu antimon thứ 2 thế giới.

Kho báu định đoạt cả tương lai: Trung Quốc 'sắp hết', Việt Nam chưa khai thác là bao

Tỉ trọng antimon trên thế giới đang giảm dần trong khi trữ lượng của Việt Nam vẫn chưa được khám phá hết.

Sabeco nỗ lực phục hồi chuỗi cung ứng trong đại dịch

Trong giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) nỗ lực đảm bảo sản xuất, an toàn sức khoẻ cho cán bộ công nhân viên, không để gián đoạn chuỗi cung ứng.

Thiếu hụt chip, nhiều món quà trở nên khan hiếm trong dịp Giáng sinh

Do tình trạng thiếu chip diễn ra trên toàn cầu, một số thứ vốn rất sẵn trước đây nhưng lại trở nên hiếm có ở thời điểm hiện tại.

Hơn 100.000 DN rút khỏi thị trường, hàng triệu gia đình khó khăn

Ảnh hưởng dịch bệnh Covid, trong năm 2021,trong số hơn 100.000 DN rút lui khỏi thị trường, hầu hết là các DN nhỏ và vừa. Tất nhiên, kéo theo đó là hàng triệu lao động và gia đình của họ gặp khó khăn.

Không còn gián đoạn, chuỗi cung ứng được nối liền

Các ngành hàng xuất khẩu chủ lực như dệt may, da – giày, điện tử được các Hiệp hội, ngành hàng, doanh nghiệp dự báo sẽ có kim ngạch xuất khẩu trong năm 2021 tăng khá cao so với năm 2020.

Thích ứng linh hoạt với bình thường mới, chuỗi cung ứng được củng cố

Sau khi triển khai Nghị quyết số 128, các doanh nghiệp đã dần mở cửa trở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nối lại chuỗi cung ứng và các hoạt động lưu thông, do đó sản xuất dần được phục hồi và ổn định trở lại.

Giữ dòng chảy thương mại, lưu thông hàng hoá trong bối cảnh Covid-19

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Bộ Công Thương tăng cường các giải pháp để chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hoá không bị gián đoạn.

Lý do giá cả tại Mỹ tăng mạnh nhất trong vòng 30 năm

Nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ bật tăng mạnh mẽ sau khi chạm đáy trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, nguồn cung không thể phục hồi với tốc độ tương tự.

Công nghiệp chủ lực đóng góp 200.000 tỷ doanh thu cho Hà Nội

Giai đoạn 2021- 2025, Hà Nội tập trung phát triển các ngành công nghiệp có công nghệ tiên tiến, có giá trị gia tăng cao. 

Trả giá cao ăn đồ tốt, Hà Nội cảnh báo loại bỏ nhà buôn hàng 'bẩn'

Hà Nội cần lượng lớn nông sản để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Thế nên, các địa phương cần tập trung nâng cao giá trị sản phẩm. Người dân Hà Nội sẵn sàng mua đặc sản, sản phẩm chất lượng tốt với mức giá cao.

Cần giải pháp dẫn dắt, thúc đẩy doanh nghiệp lấy lại được đơn hàng

Trong giai đoạn khó khăn nhất khi làn sóng đại dịch ập đến nhưng xuất khẩu những mặt hàng như vải thiều Lục Ngạn, vải thiều Thanh Hà, thanh long Bình Thuận… vẫn được ra thị trường thế giới.