chuỗi cung ứng

Cập nhập tin tức chuỗi cung ứng

Huawei xây dựng ‘pháo đài’ bán dẫn tỷ đô tại Thượng Hải

Huawei Technologies đang xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) khổng lồ tại Thượng Hải nhằm tăng cường chuỗi cung ứng giữa bối cảnh Washington siết hạn chế xuất khẩu công nghệ.

Mỹ rà soát chuỗi cung ứng bán dẫn, quan ngại về an ninh quốc gia

Mỹ tuyên bố bắt đầu quy trình rà soát chuỗi cung ứng bán dẫn trong nước, lo ngại về an ninh quốc gia và sự phụ thuộc ngày càng gia tăng vào Trung Quốc.

Lo đuối sức khi làn sóng công nghiệp hỗ trợ Trung Quốc đổ bộ vào Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ lo ngại về làn sóng doanh nghiệp Trung Quốc đổ bộ vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Trong khi đó, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt còn yếu và thiếu đủ bề.

Ấn Độ duyệt trợ cấp cho hàng chục công ty sản xuất điện tử

Ấn Độ đã phê duyệt hồ sơ xin trợ cấp của 27 nhà sản xuất điện tử theo chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) của nước này.

Kinh doanh có trách nhiệm - cách tiếp cận mới cho DN tham gia chuỗi cung ứng

Việc tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu đỏi hỏi DN Việt Nam không chỉ quan tâm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm mà cần dành sự đầu tư thích đáng và phù hợp đối với thực hành kinh doanh có trách nhiệm.

Mỹ cần 5 năm để ‘bóc tách’ Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng bán dẫn

Những lo ngại về việc biện pháp hạn chế xuất khẩu có thể gây gián đoạn đáng kể ngành công nghiệp bán dẫn khiến Washington phải đưa ra lộ trình dài hạn hơn trong kế hoạch cắt đứt Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng bán dẫn.

Intel hướng đến chuỗi cung ứng tại Mỹ, châu Âu và châu Á

CEO Pat Gelsinger cho biết Intel sẽ thiết lập chuỗi cung ứng bên ngoài nước Mỹ trong bối cảnh nhà sản xuất chip đối mặt với những rủi ro địa chính trị như căng thẳng Mỹ - Trung.

Việt Nam và chỗ đứng đã được khẳng định trong chuỗi cung ứng Apple

Không chỉ là địa bàn sản xuất ngày một quan trọng với các sản phẩm MacBook, AirPods, Việt Nam còn là thị trường đang lên và nhận được sự quan tâm của Apple.

Bước tiến nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng của Sabeco

Sabeco vừa hoàn thành giai đoạn 1 dự án Tổng thể kho bãi - Điều vận, 1 trong 4 dự án lớn trong khuôn khổ chiến lược Sabeco Supply Chain 4.0 giai đoạn 2021-2024, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho chuỗi cung ứng.

Ngoại giao bán dẫn nở rộ, công ty Mỹ ‘vung tiền’ đa dạng hoá chuỗi cung ứng

Ngoại giao bán dẫn thu hút các gã khổng lồ công nghệ Mỹ chi hàng tỷ USD cho những nhà máy ở nước ngoài, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung không có dấu hiệu hạ nhiệt

Việt Nam ngày càng có chỗ đứng trong chuỗi cung ứng Apple

Chuỗi cung ứng rộng lớn tại Trung Quốc của Apple tiếp tục trải qua thay đổi khi một nhà thầu lớn mở nhà máy ở Việt Nam, còn một số dây chuyền MacBook dịch chuyển sang Thái Lan.

Trung Quốc tổ chức triển lãm chuỗi cung ứng đầu tiên trên thế giới

Triển lãm chuỗi cung ứng quốc tế Trung Quốc dự kiến thu hút hơn 300 gian hàng trong và ngoài nước, bao gồm cả Mỹ.

Trung Quốc dần suy yếu trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu

Vị thế của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng bán dẫn ngày một lung lay khi Hàn Quốc tạo dựng quan hệ thân thiết hơn với Mỹ và Nhật Bản.

TGĐ Thaco khuyên doanh nghiệp nhỏ đừng sợ bị "ông lớn" ép giá

Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài cho biết, các doanh nghiệp nhỏ khi mới bắt đầu tham gia chuỗi cung ứng, nhận những đơn hàng đầu tiên đừng vì khách hàng ép giá mà sợ, hay bỏ cuộc. Hãy xem đó là một áp lực, thách thức cần phải vượt qua.

Đối tác ép đơn hàng phải rẻ hơn Trung Quốc, nỗi lo thua trên sân nhà

Tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ đang đối mặt với nhiều thách thức, nếu không được hỗ trợ về cơ chế sẽ không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp FDI.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Việt Nam hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng

Các chuyên gia cho rằng Việt Nam và Ấn Độ là địa điểm thay thế hấp dẫn để đa dạng hóa chuỗi cung ứng bên ngoài Trung Quốc.

Doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng tham gia chuỗi cung ứng bền vững toàn cầu

Sáng 14/12/2022 , Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ phối hợp với Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương tổ chức hội thảo với chủ đề “Chuyển từ tuân thủ sang chủ động thực hiện: Các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng tham gia chuỗi cung ứng bền vững”.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng ngành điện tử

Ngành linh kiện điện tử là một trong những ngành có thế mạnh của các công ty liên doanh, doanh nghiệp Việt Nam và có thể trở thành nhà cung ứng của các Tập đoàn.