Ghi nhận tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng vào hôm nay (28/10), khu vực kiểm tra được lắp đặt 4 máy quét mã QR để thí điểm quét với người dân đi ô tô.

Những máy này được lắp đặt ngay lòng đường, thuận tiện cho việc quét mã. Máy chống được nước nên trời mưa vẫn hoạt động bình thường.

{keywords}
Máy quét mã được đặt ở lòng đường

Người dân không cần vào khu vực nhà khai báo y tế mà chỉ cần ngồi trên xe, hạ kính rồi đưa mã QR trên ứng dụng PC-Covid trước máy quét là được đi qua. Việc này nhằm rút ngắn thời gian khai báo y tế, tránh việc tiếp xúc với nhiều người và gây ùn tắc tại chốt kiểm soát.

{keywords}
4 máy quét mã QR được lắp đặt thí điểm dưới lòng đường tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng

Vì mới thí điểm nên phần lớn người dân vẫn phải vào khu vực nhà khai báo y tế để quét mã QR. Lực lượng chức năng kiểm tra rồi đóng dấu xác nhận.

Buổi trưa là lúc người dân và phương tiện ùn về nhiều nhất. Tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cầu Bạch Đằng xảy ra tình trạng ùn ứ trong thời gian ngắn.

{keywords}
Người dân quét mã QR tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng

"Để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người dân làm thủ tục vào tỉnh Quảng Ninh, ngoài việc quét mã QR tại máy, chúng tôi vẫn yêu cầu mọi người xếp hàng để kiểm tra giấy tờ tuỳ thân và lịch trình di chuyển", đại diện chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng cho biết.

Cũng theo lực lượng chức năng, 4 máy này mới được hoạt động tần suất ít để kiểm tra, khắc phục và hoàn thiện một số chức năng rồi mới đưa vào sử dụng chính thức.

Hiện tại, tất cả 3 khu nhà khai báo y tế chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng đã được lắp đặt hệ thống máy quét mã QR và chụp ảnh nhận diện. Việc này giúp tránh trường hợp khai báo y tế gian dối và mượn mã QR của người khác để qua mắt lực chức năng.

Một số hình ảnh người dân làm thủ tục khai báo y tế để vào Quảng Ninh hôm nay:

 
{keywords}
Người dân xếp hàng để làm thủ tục khai báo y tế để vào Quảng Ninh
{keywords}
Người dân quét mã QR bằng ứng dụng PC-Covid
{keywords}
Tất cả các khu nhà tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng đều được lắp đặt hệ thống quét mã QR
{keywords}
Mỗi khu nhà đều được lắp đặt 4 máy quét mã QR
{keywords}
Người dân áp điện thoại vào hệ thống máy rồi sẽ được chụp ảnh nhận diện
{keywords}
Thời điểm buổi trưa người dân và phương tiện dồn về nhiều nhất nên người dân phải chờ đợi
{keywords}
Quét mã QR nhằm rút ngắn thời gian khai báo y tế và tránh việc khai báo gian dối
{keywords}
Ô tô xếp hàng dài tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cầu Bạch Đằng

Phạm Công

Tháo dỡ 51 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ TP.HCM

Tháo dỡ 51 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ TP.HCM

Từ 18h chiều 26/10, tất cả 51 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra - vào TP.HCM sẽ được tháo dỡ.