Tại sự kiện Minecon 2015 diễn ra cuối tuần vừa rồi ở London, Telltale Games (chủ xị series game đình đám như The Walking Dead, Tales From the Borderlands) và Mojang đã tiết lộ trước những người có mặt tại đây đoạn trailer đầu tiên về trò chơi có tổng cộng 5 phần, được hai nhà phát triển nổi tiếng này hợp tác sản xuất – Minecraft: Story Mode.

Được thiết lập trong bối cảnh của Minecraft nhưng series game này lại có cốt truyện riêng rẽ, không kém phần hấp dẫn và mang lại trải nghiệm chơi game hoàn toàn khác biệt so với bản gốc.

Người chơi sẽ được điều khiển nhân vật chính – Jesse – xuyên suốt trò chơi, phụ trách lồng tiếng cho nhân vật này sẽ là nam diễn viên Patton Oswalt (Ratatouille, Balls of Fury…). Jesse và nhóm bạn của mình rất tôn thờ huyền thoại Order of Stone: một hội gồm bốn nhà thám hiểm đã tiêu diệt được một Ender Dragon. Các hội viên thường rất thành thạo trong sở trường của mình như làm: Chiến binh, Kỹ sư Redstone, Kẻ phá hoại và Kiến trúc sư. Tuy nhiên tại EnderCon, Jesee và nhóm bạn của mình đã nhanh chóng khám phá ra một điều gì đó không đúng với thực tế… một điều gì đó rất khủng khiếp. Nỗi kinh hoàng đã được phóng thích, và tất cả sẽ phụ thuộc vào Jesse cùng những người bạn, trong công cuộc tìm kiếm hội Order of Stone để giải cứu thế giới khỏi sự quên lãng.

Trong season 1, ngoài Patton Oswalt ra thì tựa game còn có thêm sự góp mặt của các diễn viên lồng tiếng kỳ cựu khác như Brian Posehn, Ashley Johnson, Scott Porter, Martha Plimpton, Dave Fennoy, Corey Feldman, Billy West và Paul Reubens.

Được công bố lần đầu tiên vào cuối năm ngoái, Minecraft: Story Mode là một sản phẩm độc lập hoàn toàn tách biệt với Minecraft và sẽ có mặt vào cuối năm nay trên các nền tảng PC,Mac, PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360, iOS và các thiết bị Android tương xứng. 

T.B (GameSao.vn)