Đỗ đại học, tôi được bố mẹ thưởng mua một chiếc điện thoại di động thời trang. Đó là món đồ có giá trị duy nhất mà tôi có ngoài chiếc đạp cũ từ thời học cấp hai đến giờ và cũng là ước mong bấy lâu.
Hồi ấy, sinh viên đại học năm đầu, có một di động là cũng rất 'oai" so với các bạn bè cùng lớp. Trong giờ học, mấy cô bạn thân cứ mượn để "tìm hiểu" mãi.
Thế rồi, đến giờ nghỉ giải lao giữa hai tiết học, tôi cùng mấy cô bạn cùng nhau xuống căng tin trường uống nước mà quên mất chiếc di động vẫn để trong ngăn bàn. Uống xong ly nước tôi mới chợt nghĩ đến chiếc di động mình quên không mang theo.
Nhanh nhất có thể, tôi lao về giảng đường với hy vọng nó vẫn còn ở đó. Nhưng không, chiếc ngăn bàn trống trơn, các cuốn sổ vẫn nằm yên trên mặt bàn, chỉ có chiếc di động của tôi đã không cánh mà bay. Xót xa, tôi cố mượn cậu bạn cùng lớp chiếc máy di động để thử gọi vào máy tôi với hy vọng mong manh rằng ai đó đã cất hay cầm giùm mình. Nhưng đáp lại cuộc gọi của tôi chỉ có tiếng trả lời tự động "thuê bao quý khách vừa gọi...".
Vô vọng, xót xa, tôi trở nên bần thần suốt mấy tiết học tiếp theo của buổi học hôm ấy. Chiếc di động quý giá mà khó khăn lắm tôi mới có chỉ vừa dùng được mấy ngày. Về nhà, sợ bố mẹ biết mắng, tôi đã không hé răng một tiếng về việc mất di động và cũng tỏ ra vui vẻ kể chuyện trường, lớp như bình thường để mọi người không nghi ngờ. Duy chỉ có cô em gái muốn mượn điện thoại chị nhắn tin cho bạn bè là biết sự thật.
Tối hôm đó, tôi thử lấy điện thoại nhà gọi vào máy di động cùa chính mình như một việc làm vô thức, gọi chơi thôi. Ai ngờ, bên đầu kia lại đổ chuông, tôi chờ đợi, một giọng nam thanh niên nhấc máy, tôi liến thoắng không chờ bên đầu dây kia đáp gì..."anh sao lại có chiếc sim này, máy anh đang dùng có phải...". Đáp lại anh ta nói: "Muốn lấy máy, tối mai 9h trước cổng bến xe Giáp Bát, tôi sẽ trả máy".
Một tia hy vọng đã đến với tôi. Không chút ngờ vực, tôi nghĩ chắc mình gặp may. Hôm sau, đúng hẹn tôi cùng em gái đến nơi, đợi khoảng 30 phút vẫn không thể liên lạc lại được với người thanh niên trả lời máy hôm qua. Cô em gái nóng ruột "Thôi mất rồi chị à, chắc nó chỉ trêu, về đi". Tôi đáp lại với vẻ mặt buồn rượi "Ừ, mất rồi". Vừa lên xe thì chiếc di động mượn của bố mang theo reo lên, một số di động lạ đang gọi đến, tôi nhấc máy. Vẫn giọng nói hôm qua, "Xin lỗi, tôi bận chút việc nên không thể ra chỗ hẹn được. Cô có thể qua chỗ tôi lấy được không?".
Hai chị em tôi cố đi theo sự chỉ dẫn của người thanh niên lạ với hy vọng lấy lại được chiếc di động yêu quý mà không để ý rằng đêm đã về khuya, người đi lại thưa dần. Và con đường đến chỗ anh ta sao mà vắng vẻ, ngõ ngách tăm tối như vậy, một chút giật mình sợ hãi, cô em gái nói với tôi "Về thôi, em không đi nữa đâu, sợ lắm, chẳng có đi lại trên ngõ cả". Đến tận lúc đó, khi đi trong một con ngõ nhỏ tăm tối không bóng người, tâm trí tôi mới quay về cuộc sống thực tại và vứt bỏ những suy nghĩ dối bời xung quanh chiếc di động cùng hy vọng sẽ lấy lại máy. Nhìn đồng hồ đã hơn 11 giờ đêm, sợ hãi chị em tôi quay lại, cố tìm ra đường chính, nơi có ánh điện sáng. Hỏi đường mấy cô lao công quét rác đêm, chị em tôi trở về nhà với tâm lý chuẩn bị sẵn cho trận mắng dữ dội của bố mẹ.
Nhiều lúc nằm nghĩ lại, tôi thấy mình thật may mắn khi quyết định hôm đó đã không đi tiếp con đường mặc dù tôi cũng không biết nếu tiếp tục đến chỗ hẹn điều gì sẽ xảy ra. Có thể sẽ nhận lại di động và cũng có thể chỉ là một trò lừa đảo cùng những mối nguy hiểm rình rập. Nói hết sự thật, lời mẹ đã mắng "mất đồ thì thôi chứ đi trong đêm tối, bao nguy hiểm rình dập, biết đường nào mà lần hả con". Tôi đã "từ biệt" chiếc di động quý giá của mình như vậy đó.
Câu chuyện của bạn phải chưa đăng ở bất cứ đâu, kể cả blog. Tác giả phải chịu trách nhiệm về tính xác thực cũng như bản quyền của bài viết.
Các bài viết gửi về hòm thư ictnews@mic.gov.vn .Hàng tháng, ICTnews cùng nhà tài trợ chính FPT sẽ trao giải nhất cho bài viết có số độc giả bình chọn nhiều nhất và một giải thưởng cao nhất hàng năm cho bài viết chiến thắng chung cuộc có số bình chọn cao nhất trong năm. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn ngay từ bây giờ cùng ICTnews.
Giải thưởng cho Câu chuyện của bạn sẽ là một chiếc di động Nokia 2626. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn ngay từ bây giờ cùng ICTnews.