Tạm đình bản tạp chí Thực phẩm chức năng 3 tháng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn vừa ký quyết định số 1383 về việc đình bản tạm thời hoạt động của tạp chí điện tử Thực phẩm Chức năng thuộc Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam.  
- Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn vừa ký quyết định số 1383 về việc đình bản tạm thời hoạt động của tạp chí điện tử Thực phẩm Chức năng thuộc Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam.

Theo đó, tạp chí này sẽ bị đình bản trong 3 tháng, tính từ ngày quyết định được ký (19/8/2015), vì đã thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích và vi phạm các quy định của pháp luật về báo chí. Sau khi hết thời hạn đình bản tạm thời, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục hoạt động của tạp chí điện tử Thực phẩm chức năng trên cơ sở các quy định của pháp luật về báo chí.

{keywords}
Thông báo trên website healthplus.vn chiều ngày 19/8


Quyết định đình bản tạm thời được ban hành căn cứ theo Luật Báo chí, Nghị định số 51 và 132 của Chính phủ cũng như theo Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 286 do Bộ TT&TT cấp cho Tạp chí điện tử nỏi trên và báo cáo giải trình của chính tạp chí.

Thời gian gần đây, các báo bị xử phạt liên quan đến hoạt động đăng tải quảng cáo thực phẩm chức năng sai quy định khá nhiều. Ngày 11/8 vừa qua, báo Người tiêu dùng đã bị xử phạt 25 triệu đồng cho hành vi đăng tải quảng cáo các thực phẩm chức năng  Ích Giáp Vương, Kim Thần Khang, Hoàng Thấp Linh, Hoàng Thống Phong, nước giải rượu Condition, Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh  không đúng quy định. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn phát hiện báo đã quảng cáo thuốc hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy Bông sen khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Vì hành vi này, Người tiêu dùng phải chịu mức phạt tiền là 15 triệu đồng. Như vậy, tổng mức phạt của Người Tiêu dùng lên tới 40 triệu đồng.

Trước đó, hồi tháng 4, hai tờ báo là Đời sống & Pháp luật và Sức khỏe cộng đồng đều đã bị xử phạt 25 triệu đồng mỗi báo vì đã đăng tải quảng cáo thực phẩm chức năng An Thụy Khang và Yuca TD "không phù hợp với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận".

Trong cuộc họp Giao ban báo chí ngành TT&TT tháng 8/2015, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn cũng đã lên tiếng phản ánh về tình trạng loạn quảng cáo thực phẩm chức năng trên báo chí và cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra, siết lại hoạt động này trong thời gian tới, tránh gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

T.C

tin nổi bật

Apple muốn tăng sản lượng tại Việt Nam hoặc Ấn Độ?

Theo Wall Street Journal (WSJ), Apple được cho là đang thúc đẩy các công ty sản xuất gia tăng sản lượng bên ngoài Trung Quốc.

Công ty công nghệ hé lộ giá thay pin xe điện: Cơn ác mộng với người dùng

Giá thay pin mẫu Tesla Model 3 tốn tới 1/3 giá trị một chiếc xe mới.

Cổ phiếu công nghệ tiếp tục sa lầy

Từ năm 2001 và vụ nổ bong bóng dotcom, các hãng công nghệ chưa từng chứng kiến một đợt bán tháo cổ phiếu nào nghiêm trọng như hiện nay.

Công ty con của Google giới thiệu AI trí tuệ ngang con người

DeepMind cho rằng họ đã tạo ra được AI đủ khôn ngoan như con người, nhưng vẫn có những ý kiến cho rằng nó chỉ ngang với Siri hay Alexa.

Startup Blockchain dễ mất trăm triệu USD vì "xây nhà thiếu móng"

Các dự án Blockchain thường muốn làm những việc mang lại lợi ích tức thì cho sản phẩm và cộng đồng. Đó là lý do họ không bố trí nhiều nhân lực cho vấn đề bảo mật.

Rộ tin đồn EA sắp “bán mình” hoặc chuyển sang hình thức hoạt động sáp nhập doanh nghiệp

Công ty đã tổ chức cuộc đàm phán với các đối tác tiềm năng bao gồm Disney, Apple và Amazon.

Clip bé gái hoảng sợ tột độ trong thang máy nóng nhất mạng xã hội

Bé gái hoảng sợ tột độ vì điều không ngờ trong thang máy; Con gái chặn đầu ô tô nhóm trộm đột nhập nhà máy của bố;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Video sốc cướp táo tợn tấn công xe giao hàng

Đoạn video ghi lại cảnh những tên cướp táo tợn tấn công 1 xe tải, lấy đi nhiều thùng hàng giữa ban ngày.

Bán tải biến thành quả cầu lửa sau khi bị ô tô đâm

Đoạn video từ camera giám sát ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi chiếc xe tải lao vào chiếc bán tải đang đỗ bên đường khiến cả 2 chìm trong biển lửa.

Con gái chặn đầu ô tô nhóm trộm đột nhập nhà máy của bố

Phát hiện nhóm trộm đang đánh cắp cuộn thép trong nhà máy của bố, cô gái đã lao ra đứng trước mũi xe ngăn nhóm trộm bỏ chạy.

Bán tải drift bay 2 bánh thoát cú đâm trên đường đông đúc

Pha drift khiến chiếc bán tải rụng 2 bánh, nhưng tài xế thoát được cú đâm trực diện vào nhiều phương tiện trên con đường đông đúc.

Ô tô tải chở thép "chém" người đi xe máy gục xuống đường

Người đàn ông đi xe máy bất ngờ bị chiếc ô tô chở thanh thép dài "chém" ngang người, ngã gục xuống đường.

Cả gia đình hoảng loạn vì thang máy rơi tự do từ tầng 17

Chiếc thang máy bất ngờ rung lắc rồi rơi tự do từ tầng 17 một chung cư khiến gia đình 4 người có trẻ em và người già hoảng loạn.

Khủng khiếp cảnh cá sấu lôi người đàn ông trên sông

Đoạn video được Dailymail đăng tải cảnh báo mọi người vùng nước nguy hiểm nơi có cá sấu hoang dã sinh sống.

Khoảnh khắc người đàn ông rơi từ đỉnh thác nước

Người đàn ông mạo hiểm băng qua đỉnh một thác nước và không may trượt chân lao xuống như tên bắn.