thực phẩm chức năng

Cập nhập tin tức thực phẩm chức năng

Bộ Y tế cảnh báo chiêu lừa giả mạo bác sĩ trên mạng xã hội

Bộ Y tế cho hay bất kỳ bác sĩ, lương y, nhân viên y tế nào tham gia quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đều vi phạm pháp luật.

Một loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm vừa phát đi cảnh báo một số thực phẩm BVSK như Viên sủi An thần, M9, Metier vi phạm quy định quảng cáo trên một số website.

Loạt thực phẩm chức năng bị “tuýt còi” vi phạm quảng cáo

Theo bác sĩ, để tránh bị “móc túi” vì tin vào quảng cáo thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng, người bệnh cần phân biệt và hiểu rõ giữa thuốc và TPCN.

Sở Y tế Hà Nội nói gì về việc dùng 'bút đo vi chất' để đo vi chất cho trẻ em?

Sở Y tế Hà Nội khẳng định, đơn vị không thẩm định, cấp phép cho cá nhân, cơ sở nào được thực hiện khám, chữa bệnh sử dụng “bút đo vi chất” để đo vi chất cho trẻ em, bán thực phẩm chức năng bổ sung vi chất dinh dưỡng cho người dân.

Phát hiện ổ nhóm buôn bán thuốc kích dục giả cho 'phái mạnh'

Mặc dù biết loại thuốc tăng cường sinh lý nam giới này là hàng giả nhưng do nguồn lợi nhuận lớn nên Bùi Thị Vân quyết tâm mua bán kiếm lời.

Bộ Y tế: Vida Nano đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Theo Bộ Y tế, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida Nano đang được quảng cáo trên các website có công dụng như thuốc chữa bệnh.

Viên ngậm ho La Hán Quả Tana vi phạm pháp luật về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm vừa cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm ho La Hán Quả Tana, TPBVSK Viên ngậm ho La Hán Quả Tana không đường đã vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Bản tin sáng VietNamNet (25/2/2023)

Đề nghị Nhà nước tiếp tục nắm 100% vốn tại EVN; Bệnh viện Việt Đức hạn chế phẫu thuật từ ngày 1/3… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Phát hiện gần 3 tấn thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc trong căn hộ cao cấp

Cơ quan chức năng xác định, gần 3 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng trong khu đô thị cao cấp ở Hà Nội là không rõ nguồn gốc.

Tăng 4 kg sau Tết, có nên uống thực phẩm chức năng giảm béo?

Tăng cân quá nhanh khiến nhiều người tìm tới thực phẩm chức năng giảm cân, tuy nhiên tác dụng của các sản phẩm chưa rõ ràng, có thể hại gan và thận.

Hai loại thực phẩm chức năng quảng cáo như thuốc

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, vừa cảnh báo về hai sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Bộ Y tế cảnh báo viên uống trắng da quảng cáo sai sự thật

Sản phẩm này được rao bán với giá hơn 3 triệu đồng cùng nội dung quảng cáo “làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa dùng cho phụ nữ, che mờ các dấu hiệu của tuổi tác. Kiên trì sử dụng sản phẩm trong 8 tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt”.

Phát hiện chất cấm trong sản phẩm dành cho nam giới

Sản phẩm được quảng cáo có công dụng “tăng cường sinh lực nam giới” bị cảnh báo chứa chất cấm có hại cho sức khỏe.

Cảnh báo loạt sản phẩm thực phẩm chức năng chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo hàng loạt thực phẩm chức năng giảm cân, bổ thận tráng dương có chứa chất cấm

‘Có nghệ sĩ rất nhiều bệnh, quảng cáo thực phẩm chức năng nào cũng tham gia’

Theo Bộ Y tế, một thực trạng đáng báo động là các nghệ sĩ, người nổi tiếng tham gia quảng cáo, thổi phồng tác dụng của thực phẩm chức năng, khiến người tiêu dùng nhầm lẫn là thuốc chữa bệnh.

Ngày Tết, tặng nhau món quà sức khoẻ

Bên cạnh những món quà Tết truyền thống, những mặt hàng liên quan đến việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Tạm dừng lưu thông 1 số lô sản phẩm BVSK Thasucavn Plus và Hoạt huyết dưỡng não Thiên Cân

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ban hành thông báo về việc tạm dừng bán, lưu thông, sử dụng đối với lô phẩm bảo vệ sức khỏe Thasucavn Plus và Hoạt huyết dưỡng não Thiên Cân.

Tiếp tục cảnh báo nhiều TPCN quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cục ATTP (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tọa An, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Bào Ngư Calichi, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Mao vi phạm quy định về quảng cáo, thậm chí quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh.

Bộ Y tế cảnh báo người tiêu dùng về viên bổ phổi DK3

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục và cổng công khai y tế.

Bị sốt xuất huyết nhưng bác sĩ kê thực phẩm chức năng, Sở Y tế TP.HCM lên tiếng

Một người ở TP.HCM đi khám vì bị sốt xuất huyết. Đơn thuốc được bác sĩ kê có 1 loại thực phẩm chức năng và 3 loại thuốc không liên quan đến bệnh sốt xuất huyết.