thực phẩm chức năng

Cập nhập tin tức thực phẩm chức năng

Đánh vào tâm lý lo ngại sức khỏe giảm sút sau khi mắc COVID-19 của người dân, nhiều trang mạng, cửa hàng ồ ạt quảng cáo bán các loại thực phẩm chức năng (TPCN) bồi dưỡng sức khỏe, giá dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Cảnh báo không mua sản phẩm Shioka

Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Shioka.

Cẩn trọng với thị trường thực phẩm chức năng hậu COVID-19

Người bệnh không nên quá tin vào các quảng cáo "thần thánh" về sản phẩm bổ phổi, thanh lọc phổi trên thị trường, trên các mạng xã hội mà "tiền mất tật mang."

Siberian Wellness Vietnam vào Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN

Siberian Wellness là thương hiệu toàn cầu về thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm, có mặt trên thị trường gần 30 năm. Đây năm là đầu tiên Siberian Wellness Vietnam tham gia chương trình và được vinh danh trong Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN.

Viên uống Tauna vi phạm quy định quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống Tauna trên một số website.

Tham quan mô hình trồng nấm, nông dân bị lừa mua thực phẩm chức năng

Được doanh nghiệp mời tham quan mô hình trồng nấm dược liệu, hàng chục nông dân ở xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước, Bình Định) bị lừa mua thực phẩm chức năng.

Phát hiện thêm 1 loại chất cấm trong cà phê giảm cân khiến một phụ nữ suýt tử vong

Dù đơn vị sản xuất từng cho rằng cà phê giảm cân Hoàng Gia bị "trộm long, tráo phụng", song kết quả kiểm tra có tới hai loại chất cấm.

Cẩn trọng với sản phẩm hỗ trợ giảm cân

Thời gian gần đây, qua giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt sản phẩm hỗ trợ giảm cân, như: Viên uống thảo mộc, trà, cà phê, thực phẩm chức năng… có chứa chất cấm.

Thu hồi thực phẩm bổ sung cafe Hoàng Gia chứa chất cấm

Kết quả giám định của Viện Pháp y cho thấy trong loại cà phê giảm cân có chứa sibutramine, một chất độc đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong tân dược, thực phẩm chức năng.

Phạt 110 triệu đồng 'dạ dày Tâm Vị' quảng cáo 'nổ', dàn dựng clip giả mạo bác sĩ quân y

Xử phạt 110 triệu đồng, buộc tháo gỡ nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ Dày Tâm Vị vi phạm.

''Loạn'' thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người già và trẻ em ít ra ngoài vận động nên dễ thiếu vitamin D, canxi. Điều này khiến nhiều gia đình lo lắng về sự phát triển chiều cao ở trẻ.

Người Việt quan tâm sức khỏe nhiều hơn sau đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 dần được kiểm soát và số ca bệnh có xu hướng giảm, nhiều người bắt đầu chú trọng hơn đến các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng nhằm chăm sóc sức khỏe.

'Ma trận' điều trị hậu COVID-19

Lợi dụng tâm lý các F0 sau khi khỏi bệnh lo ngại bị hậu COVID-19, các cơ sở điều trị hậu COVID-19 nở rộ “như nấm sau mưa” với một gói điều trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Nghệ An: Tổ chức 'hội thảo' để dụ nông dân mua thực phẩm bổ sung giá 'trên trời'

Đánh trúng “bệnh tình” tâm lý của người già là đau nhức xương khớp, đi lại khó khăn, nhiều đối tượng tổ chức giao lưu tặng quà và chăm sóc sức khỏe để bán “thực phẩm bổ sung” với giá trên trời.

Cẩn trọng với thực phẩm chức năng bổ phổi trên chợ “ảo”

Lợi dụng tâm lý các F0 sau khi khỏi bệnh lo ngại bị hậu Covid-19, phổi và hệ hô hấp suy yếu, nhiều chợ thuốc “ảo” quảng cáo tràn lan các loại thực phẩm chức năng theo dạng hàng “xách tay”.

 

Cảnh báo lạm dụng thuốc, thực phẩm chức năng trong mùa dịch

Các bác sĩ chuyên khoa gan mật, tim mạch… cảnh báo việc sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng quá mức cần thiết, đặc biệt trong giai đoạn dịch COVID-19.

Viên sủi TOCA - hỗ trợ ăn ngon, ngủ tốt

Với thành phần thảo dược thiên nhiên kết hợp với công nghệ Nhật Bản, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Toca là giải pháp hỗ trợ, giúp người kém ăn, thiếu ngủ thấy ăn ngon, ngủ ngon; hỗ trợ giảm mệt mỏi.

Chặn đứng nhóm lừa bán đông trùng hạ thảo, sữa ong chúa giá "cắt cổ"

Một nhóm người lạ mặt lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân đồng bào dân tộc ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã mang các sản phẩm thực phẩm chức năng giới thiệu và bán với giá cao ngất ngưởng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Vị Khang, Dạ dày Mộc Vị Khang quảng cáo 'nổ' tác dụng

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ra khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc vị Khang.

Cảnh báo về sản phẩm K6K2 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir®

Cục An toàn thực phẩm khẳng định thông tin ghi trên hộp sản phẩm K6F2 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir®: "để phòng ngừa, điều trị sau mắc Covid-19" là sai quy định về ghi nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe; vi phạm Luật Dược.