Tám sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn 'đốt ví' khi đi siêu thị

Đi siêu thị vào cuối ngày hoặc cuối tuần, mua với số lượng lớn hay ăn đồ dùng thử miễn phí...là những sai lầm là ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn phung phí tiền khi đi siêu thị.

Ăn đồ ăn dùng thử

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 1.
 

Nhiều doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm để quảng bá và cải thiện trải nghiệm với khách hàng bằng cách mời dùng thử. Đôi khi, điều này khuyến khích bạn mua phải những thứ mình không thực sự cần và không nằm trong kế hoạch mua sắm đã đặt ra trước đó. 

Đi mua sắm quá thường xuyên 

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 2.
 

Bạn nên cân nhắc việc mua sắm hàng tuần hoặc hàng tháng tại siêu thị, tạp hóa thay vì đến đó mỗi ngày. Đi siêu thị mỗi tuần một lần có thể hữu ích trong trường hợp thực phẩm sắp hỏng. Mặt khác, đi siêu thị mỗi tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí xăng xe và thời gian đi lại.

Mua sắm những đồ không cần thiết

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 3.
 

Chúng ta cần mua thực phẩm, sản phẩm vệ sinh và thuốc cho cuộc sống hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi chúng ta mua một sản phẩm chỉ vì mục đích có được nó và quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần, thì chúng ta đang mua vì một sự thôi thúc. Ví dụ, điều này thường xảy ra khi bạn đi mua sắm lúc đói bụng, bạn dễ bị hấp dẫn bởi những món đồ ngọt gần quầy thanh toán. Nhưng lúc về, bạn có nhiều thứ khác để thỏa cơn đói rồi. Do đó, tốt nhất nên đi siêu thị sau bữa ăn. Nếu buộc phải để bụng đói để giao dịch, bạn nên suy nghĩ kỹ hơn trước khi mua.

Ngoài ra, một khuyến nghị khác là bạn nên lên kế hoạch trước khi mua sắm, sắp xếp các thứ tự ưu tiên cho những thứ cần thiết, cụ thể là thực phẩm và đồ dùng dọn dẹp. 

Mua số lượng lớn

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 4.
 

Bạn thường nghĩ mua số lượng lớn thì tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, đôi khi mua một mặt hàng với số lượng lớn cùng một lúc, bạn phải sớm vứt chúng đi ngay cả khi chưa dùng hết vì chúng dễ bị hư hỏng. Tốt nhất, để tiết kiệm tiền và thời gian, nên mua số lượng vừa phải, tính sao để nó dùng trong một khoảng thời gian nhất định.

Bị vẻ ngoài đánh lừa

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 5.
 

Chúng ta hay bị cuốn hút bởi vẻ bề ngoài của rau trái và nghĩ đẹp thì chất lượng tốt. Tuy nhiên, với các loại thực phẩm này, cần xem xét nhiều yếu tố như màu sắc, mùi, độ cứng và kích thước.

Hơn nữa, nhiều siêu thị đánh bóng trái cây để trông bắt mắt, nếu bạn ngửi hoặc sờ thử có thể phát hiện chúng sắp hỏng.

Mua thịt và rau đóng gói

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 6.
 

Để giữ cho thịt hoặc rau củ luôn tươi, ta có thể sử dụng một số loại bao bì, điển hình là bao bì hút chân không. Trong một vài trường hợp, các bao bì này tiềm ẩn nguy cơ chứa vi sinh vật, ảnh hưởng đến độ dinh dưỡng của thực phẩm do không được bảo quản trong kho lạnh hoặc nhiệt độ bất hợp lý.

Đi mua sắm vào cuối ngày hoặc cuối tuần

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 7.
 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những quyết định mua sắm nhất thời, bốc đồng xuất hiện nhiều hơn nếu người mua đang mệt mỏi về tinh thần hoặc thể chất. Do đó, bạn nên tránh khoảng thời gian cuối ngày hoặc cuối tuần để giảm thiểu tác động tiêu cực này.

Ngoài ra, đến siêu thị vào cuối ngày hoặc trong tuần sẽ có nhiều người hơn, phải chờ đợi lâu hơn. Trong lúc chờ đợi, bạn dễ sa đà vào sản phẩm mình không có nhu cầu ở gần quầy thanh toán. Đi buổi sáng sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi, tránh cám dỗ.

Sử dụng túi nilon dùng một lần, túi của cửa hàng

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 8.
 

Sử dụng những loại túi nilon dùng một lần, túi mà cửa hàng cung cấp không chỉ có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường mà còn có thể tốn một khoản tiền của bạn nếu cửa hàng đó có thu phí túi đựng. Sử dụng túi vải cá nhân, bạn sẽ giải quyết được cả 2 vấn đề này một cách hoàn hảo.

(Theo Brightside/ Nhịp sống kinh tế)

 

Vì sao các chuyên gia khuyên không nên đi siêu thị vào cuối tuần, biết được lý do hẳn bạn sẽ không còn la cà ở đó vào ngày nghỉ nữa

Vì sao các chuyên gia khuyên không nên đi siêu thị vào cuối tuần, biết được lý do hẳn bạn sẽ không còn la cà ở đó vào ngày nghỉ nữa

Cuộc sống hiện đại, con người quen với việc mua mọi vật dụng sinh hoạt và đồ ăn đều mua trong siêu thị, quẹt thẻ và nhanh chóng về nhà. 

tin nổi bật

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Mất 1,8 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận trình báo của ông  M.X. Đ (ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua internet mất hơn 1,8 tỷ đồng.

Nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức không quá 5 năm

Trong thời gian thực hiện nghỉ hưu ở tuổi cao hơn, viên chức chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn, không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và không được bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

Từ 1/8, người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 03/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 quy định một số nội dung và mức chi thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 8/2022

Trong tháng 8/2022, nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành như bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tiền lương cao nhất, thấp nhất với một số vị trí viên chức.

Vì sao nên chọn nhận lương hưu hàng tháng thay vì rút BHXH 1 lần nếu đóng đủ 18 năm BHXH?

Để giúp người lao động (NLĐ) có lựa chọn đúng với bản thân, tình huống dưới đây sẽ so sánh trường hợp NLĐ nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần với việc nhận lương hưu hằng tháng.

Tôi đã mua miếng đất đầu tiên như thế nào?

Dành dụm được 500 triệu đồng, thay vì mua căn hộ để ở, tôi đã nghe theo tư vấn của người bạn, đi mua một miếng đất. Qua 3 năm, tôi lời gấp đôi giá vốn.

10 điểm đáng chú ý khi đồng USD tăng giá

Đồng USD tăng giá có lợi cho người dân Mỹ khi ra nước ngoài nhưng lại gây khó khăn cho nhiều quốc gia nhập khẩu nhiều hàng hóa.

Ngân hàng cho khách rút tiền gửi một phần trước hạn hưởng lãi cao

Một số ngân hàng đã thông báo đến khách hàng quy định mới về việc giữ nguyên lãi suất ban đầu đối với phần tiền gửi còn lại trong trường hợp khách hàng rút một phần tiền trước hạn.

Cẩn trọng khi dùng tiền ảo giao dịch trên chợ đen

Pi - hiện đang là đồng tiền ảo mà được rất nhiều người dân Việt quan tâm, và kỳ vọng sẽ có giá trị lên đến cả nghìn USD sau khi khởi chạy mạng chính thức mainnet.

Người phụ nữ tiết kiệm một nửa hóa đơn tiền điện sau khi phát hiện ra mẹo làm sạch này

Theo người phụ nữ này, việc bảo dưỡng các thiết bị điện trong nhà có liên quan mật thiết đến hóa đơn tiền điện.

Cập nhật mẫu thang bảng lương mới nhất áp dụng từ ngày 1/7/2022

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay trong việc xây dựng thang, bảng lương mới sau quyết định tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022.

Những cái bẫy lãng phí

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao ở khắp nơi, bạn cần theo dõi cách tiêu tiền của mình để không lãng phí vào những "cái bẫy" chi tiêu.

Lãi suất thẻ tín dụng và những điều bạn nên biết trước khi sử dụng

Dùng thẻ tín dụng, chủ thẻ nên nắm rõ phí rút tiền mặt, lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng quy định... để không mất nhiều khoản tiền không đáng có.