Thành thông lệ, đã 10 năm nay cứ vào ngày lễ tình nhân 14/2 tôi sẽ tặng cho chồng một món quà. Ngược lại, anh sẽ tặng tôi một bó hoa hồng thật đẹp. Và vào ngày Valentine trắng 14/3 tôi sẽ còn được nhận thêm một món quà từ tình yêu của chồng.

Năm nay cũng vậy, nhân ngày Valentine tôi tặng cho chồng một chiếc điện thoại đời mới màu tím thời trang. Mang tiếng tặng chồng, nhưng tôi là người sử dụng chiếc điện thoại mới đó. Còn chồng tôi sẽ "thừa hưởng" chiếc điện thoại 13 promax mà tôi đang dùng. Anh ngọt ngào nói: "Ưu tiên em dùng điện thoại xịn hơn, vì em hay sống ảo. Chứ anh chỉ nghe gọi lướt facebook thì dùng cái nào chẳng được". 

Vậy là mọi dữ liệu từ điện thoại cũ được chuyển sang nhanh chóng. Chúng tôi ai cũng có điện thoại mới sau ngày lễ Valentine 14/2.

Ảnh minh họa: pexels

Hôm qua, thấy mẹ chồng bảo bị hỏng điện thoại. Chiếc điện thoại cũ của chồng vẫn dùng được, tôi lên nhà mang xuống cho bà dùng.

Cầm chiếc điện thoại cũ của chồng, tôi mở lên kiểm tra lần cuối trước khi chuyển giao cho mẹ chồng. Không hiểu sao, tự nhiên lúc đó tôi lại mò mẫm tìm kiếm trong thư mục ảnh của máy. Vào "thùng rác", một bức ảnh chụp màn hình hiện ra trước mắt tôi. 

Đó là ảnh chụp màn hình giao dịch ngân hàng với nội dung: "Tặng em nhân ngày lễ tình nhân. Yêu em!". Người chuyển tiền không ai khác chính là chồng tôi, còn người nhận họ tên Hoàng Mai Phương - chính là cô thủ quỹ cùng công ty chồng tôi. 

Tim tôi bỗng thắt lại, cổ họng như bị ai đó bóp chặt không thể thở nổi. Hai tay run bần bật, tôi ngồi sụp xuống nền nhà. 

Chắc có sự nhầm lẫn gì đó, tôi tự nhủ. Tôi ngồi đào bới chiếc điện thoại của chồng, lật tung từng file ảnh, từng ngõ ngách trong chiếc điện thoại. Nghe đồng nghiệp thường nói zalo là nơi chứa nhiều bí ẩn, nơi phát tiết những cặp sừng. Tôi lên mạng tìm kiếm cách khôi phục tin nhắn, tin nhắn ẩn trong zalo của chồng tôi.

Sự thật khiến tôi chết lặng.

Ảnh minh họa: pexels

Không chỉ cô thủ quỹ, chồng tôi còn có tin nhắn tình cảm ngọt ngào với em lễ tân xinh đẹp nhưng "ngố tàu" cùng công ty. Trước đây sau lần đi giao lưu với công ty chồng, về nhà tôi còn khen em Ly xinh, em Phương dễ thương, em Hồng vui tính...Lần ấy, chồng tôi còn gạt đi bảo: "Cái Ly xinh nhưng ngố tàu, được mỗi cái vẻ bề ngoài chứ nhạt lắm".

Lúc ấy tôi chỉ cười vì nghĩ chồng sợ mình hiểu nhầm nên cố tình nói vậy. Bây giờ nhớ lại nhiều chuyện mới thấy, hóa ra chồng qua mặt tôi nhiều lần. Do tôi một lòng một dạ tin chồng mà không mảy may nghi ngờ gì cả.

Anh chê cô Ly nhạt, nhưng anh đã hẹn hò dấm dúi và đi nhà nghỉ cùng cô ta vào buổi trưa. Anh còn cùng cô Phương đi lên phòng tài chính tổng công ty làm việc, rồi sau đó 2 người lại vào khách sạn thư giãn.

Ngày lễ tình nhân 14/2, anh tặng cho vợ một bó hoa hồng đỏ thắm. Và anh cũng không quên chuyển khoản tặng quà cho mỗi cô bồ 5 triệu đồng. Trong tin nhắn còn hứa hẹn: "Hôm nào rảnh anh bù sau nhé".

Tất cả tin nhắn tình tứ, lịch trình hò hẹn của những kẻ phản bội đều hiện lên trong chiếc điện thoại của chồng tôi. Tôi không thể tin nổi người chồng luôn đầu gối tay ấp với mình, bố của 2 đứa con xinh như công chúa lại có ngày phản bội gia đình

Không kiềm chế được cảm xúc, tôi òa lên khóc nức nở. Cầm chiếc điện thoại trên tay, tôi đi xuống nhà. Mẹ chồng thấy tôi khóc chạy lại hỏi chuyện. Tôi không biết nói gì chỉ đưa cho bà chiếc điện thoại, màn hình đang mở sẵn hình ảnh tin nhắn giữa chồng tôi và các cô bồ của anh ta.

Mẹ chồng bảo tôi bình tĩnh, đừng vội làm ầm ĩ lên. "Giờ chồng con đang trong giai đoạn thử thách chờ nhận quyết định trưởng phòng. Nếu con làm ầm lên vừa hỏng việc chồng, vừa chẳng được lợi gì cả. Các cụ dạy rồi, xấu chàng hổ ai? Bình tĩnh con nhé, đợi nó về hỏi xem thực hư như thế nào", bà dỗ dành mà như đe dọa tôi vậy.

Mẹ chồng tôi không biết rằng, tôi đã nắm rõ lịch trình của chồng tôi qua lịch sử hành trình của google map trên điện thoại.

Sắp tới ngày Valentine trắng, chồng tôi đang phải đi "tặng quà" bù cho từng cô bồ. Chiều hôm qua anh đi công tác cùng cô thủ quỹ ở resort cách Hà Nội 40km. Trưa nay anh lại đi thư giãn cùng em lễ tân tại nhà nghỉ ở ngoại thành, cách công ty hẳn 20km. Và chắc chắn nếu tôi lặng thinh, anh ta sẽ lại tặng quà ngày 14/3 cho tôi trong vai một ông chồng chung thủy như bấy lâu anh vẫn làm.

Tôi có nên tung hê hết luôn, hay cho anh ta diễn nốt cho tròn vai? Từ hôm qua tới nay tôi như một người đa nhân cách. Lúc thì mạnh mẽ muốn vạch trần bộ mặt đểu giả của chồng. Lúc lại lo sợ lỡ mình làm gì sai lại thiệt thòi cho mình, cho các con. Đúng là "mắt không thấy tim không đau", giá như tôi đừng tặng chồng món quà nhân ngày lễ tình nhân 14/2 thì có lẽ tôi mãi mãi sống trong hạnh phúc.

Độc giả Thu Huệ