'Tôi yêu bạn thân nhất, chúng tôi từng gần gũi nhưng anh ấy không yêu tôi'

"Tôi đang yêu người bạn thân nhất của mình. Chúng tôi từng gần gũi nhưng giờ đây bạn của tôi đã có người mới".

"Tôi đang yêu người bạn thân nhất của mình. Phản ứng hóa học của chúng tôi là không thể phủ nhận, chúng tôi có nhiều điểm tương đồng và bản thân tôi thì gặp khó khăn trong chuyện hẹn hò.

Một điều nữa là tôi và người bạn trai thân thiết của tôi đã từng "thân mật" và tôi khá thích anh ấy nhưng điểm mấu chốt là bạn thân của tôi dường như không cảm thấy như vậy. Anh ấy liên tục gặp gỡ những cô gái xinh đẹp khác, tìm kiếm người phù hợp và tôi thì luôn dằn vặt về việc tại sao anh ấy không yêu tôi.

Mới đây tôi biết bạn thân của tôi đang ở bên một người mới, trái tim tôi như bị xé toạc. Có cách nào giúp tôi có thể dừng thích anh ấy nhưng vẫn duy trì tình bạn không? Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống mà không có người bạn thân nhất của mình".

Sophia Benoit, nhà văn nổi tiếng ở Los Angeles, Mỹ, đã có câu trả lời cho vấn đề này. Sophia thường xuyên viết bài cho các chuyên mục về tình yêu, chuyện hẹn hò và văn hóa cho các tạp chí tên tuổi như GQ, The Cut, The Guardian, Allure, Refinery29.

Văn sĩ Sophia Benoit chia sẻ: "Tôi nghĩ bạn cần tự hỏi mình câu hỏi như sau: Phần nào trong mối quan hệ của bạn với người này là thuần khiết? (Nói cách khác, là phi tình dục).

Tình bạn của hai bạn đã được đánh đổi bằng sự tán tỉnh hoặc tình dục. Bạn thích điều gì ở anh chàng này? Đó không phải là sự gợi cảm từ anh ấy chứ? Bạn thích làm gì cùng bạn mình? Hai bạn chia sẻ sự thân mật nào với tư cách là những người bạn thân nhất?

Hãy thực sự tự hỏi bản thân những câu hỏi này và thành thật trả lời cho chính mình, ngay cả khi điều đó khó khăn. Sẽ không sao nếu bạn nhận ra mối quan hệ của bạn và người mà bạn cho là "bạn thân" lại là sự tán tỉnh.

Tôi yêu bạn thân nhất, chúng tôi từng gần gũi nhưng anh ấy không yêu tôi - 1

"Tôi yêu bạn thân của mình nhưng anh ấy lại yêu người khác" (Ảnh minh họa: Adobe Stock).

Điều đó có nghĩa là tình bạn của bạn với người này, nếu bạn muốn nó tồn tại, sẽ phải có sự thay đổi và điều đó sẽ khó khăn! Một phần vì trước đây hai bạn đã có mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" và bạn vẫn còn những cảm xúc đó với anh ấy cho đến ngày nay.

Việc của bạn bây giờ là xây dựng lại tình bạn. Cả hai bạn sẽ khó để điều chỉnh và rất có thể bạn sẽ cảm thấy không thoải mái với đối tác mới của anh ấy. Vì vậy, tất cả các bạn sẽ phải nỗ lực (dù có thể là miễn cưỡng).

Tôi thực sự khuyên bạn nên cho mình một chút thời gian nghỉ ngơi. Hãy để bản thân được phát điên, buồn bã, cay đắng và đau lòng khi hai bạn không thể trở thành người yêu. Bạn có thể nuông chiều nỗi buồn của bạn trong một hoặc hai, ba ngày.

Khi bạn đã vượt qua phần đau buồn của việc này, hãy tự hỏi bản thân một số câu hỏi như: Bạn sẽ đối phó như thế nào khi bạn không muốn thể hiện một khuôn mặt vui vẻ khi ở bên anh ấy? Những phần nào của mối quan hệ này sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn? Những ranh giới mới bạn cần lập ra là gì?

Khi bạn quay lại với "phiên bản mới" về tình bạn của hai bạn, tôi mong bạn có thể dồn hết tình yêu mà bạn dành cho anh ấy vào tình bạn theo những cách mới.

Tôi muốn nói cho bạn biết rằng, ngay cả khi bạn làm mọi thứ một cách "đúng đắn" và đặt tình cảm đặc biệt mà bạn từng có đối với anh ấy sang một bên, thì tình bạn này cũng có thể không hiệu quả.

Bạn không thể bắt anh ấy nỗ lực. Bạn không thể khiến anh ấy ưu tiên tình bạn của hai người. Tôi đoán là dù cả hai bên cố gắng hết sức thì vẫn có thể làm người khác thất vọng và tổn thương.

Tất nhiên, sau tất cả, mọi thứ có thể trở nên tốt hơn. Có thể mất một thời gian, nhưng cuối cùng, tình bạn mà bạn mong muốn có thể phát triển.

Nhiệm vụ của bạn là cảm nhận thật sự sâu sắc về cảm xúc của bạn, định hình tình bạn mới này (nếu bạn muốn) và trên hết, bạn phải có sự kiên nhẫn để có thể xây dựng mối quan hệ bạn bè với một người từng là đặc biệt với bạn.

Bên cạnh đó, bạn hãy sống cuộc sống của bạn, quan tâm, tìm kiếm một người phù hợp bởi người bạn thân mà bạn từng thích không phải là người duy nhất và cũng không phải là người cuối cùng mà bạn sẽ yêu".

Theo Dân trí

tin nổi bật

Mẹ chồng chê đưa ít tiền ăn, nhìn mâm cơm đãi chị chồng, tôi tức nghẹn

Năm năm lấy chồng là 5 năm tôi sống mẫu mực, chỉn chu, chưa từng than vãn một lời nhưng mẹ chồng dường như vẫn không hài lòng.

Bố mẹ tôi bán đất cho 2 tỷ, chồng đòi chi tiêu như thể số tiền anh tự kiếm được

Tôi không đồng ý với kế hoạch chi tiêu 2 tỷ trên. Bởi đó là số tiền mà bố mẹ tôi đã phải bán đất để cho con gái.

Mẹ muốn tái hôn sau 8 năm bố mất, tôi chết lặng khi thấy dượng tương lai

Nghe tin mẹ muốn tái hôn, tôi rất mừng. Thế nhưng khi người đàn ông của mẹ xuất hiện, tôi chết lặng.

Em gái vay nợ không chịu trả còn nói một câu khiến tôi tái mặt

Em gái nhiều lần khất nợ, tôi bực tức đến nhà hối thúc. Thế nhưng, em gái nhắc một chuyện khiến tôi tái mặt ra về.

Kết hôn 1 tháng, vợ lấy hết tiền mừng cưới cho người yêu cũ chữa bệnh

Chỉ sau 1 tháng kết hôn, vợ khiến tôi bàng hoàng khi thú nhận đã lấy hết số tiền mừng cưới đem cho người yêu cũ chữa bệnh.

Chồng bảo không quan tâm quá khứ của tôi nhưng khi say lại nói lời cay đắng

Tôi là một phụ nữ thiếu may mắn trong chuyện tình cảm. Tôi không hiểu vì sao yêu ai tôi cũng thật lòng, đổi lại chỉ nhận về toàn phũ phàng, phản bội.

Phải lòng bạn nhảy ngoài công viên, tôi đẩy gia đình vào cảnh tan vỡ

Tình yêu là thứ nhiều người mưu cầu, theo đuổi. Khi hai người độc thân yêu nhau, điều đó thật đẹp. Nhưng một khi đã bước vào hôn nhân, chạy theo một cuộc tình với người khác là tội lỗi.

Từng dọa tự tử để ngăn bố tái hôn, tôi khóc khi Tết về thăm bố

Một buổi chiều, giờ tan học tôi đứng ở cổng trường đợi mẹ. Thấy mẹ đạp xe tới gần tôi liền vui mừng gọi, mẹ nhìn tôi cười tươi chuẩn bị đạp xe sang đường, một chiếc xe máy lao tới và mẹ ngã.

Nỗi khổ mỗi đêm của nữ trưởng phòng được cả thị trấn ngưỡng mộ

Đêm trước hôm ra toà, chị ôm con bé đã ngủ trong vòng tay rồi nói với con như nói với chính mình: "Rồi mẹ sẽ về đón con. Nhưng trước hết cho mẹ làm người đã".

Tưởng bố không chu cấp tiền nuôi con sau ly hôn, tôi sốc khi biết người đứng sau giật dây

Tôi thề đến cuối đời cũng sẽ không tha thứ cho người phụ nữ ấy. Cho dù người đó hối hận muốn bù đắp thì tôi cũng coi là người dưng.

Mẹ chồng 'đánh ghen giùm' con dâu, gia đình tan nát

Hành động "đánh ghen giùm" con dâu của mẹ chồng Thư như đổ thêm dầu vào lửa của cuộc hôn nhân.

Bố mẹ chồng chỉ chúc Tết thông gia giàu có khiến con dâu bất mãn

Sang nhà chồng con gái chúc Tết nhưng bố mẹ chồng không hề nghĩ đến chuyện ghé thăm nhà bố mẹ tôi dù tiện đường.

Lỡ miệng chê khả năng giường chiếu của chồng không bằng người cũ

Tôi là một cô gái xinh đẹp biết rất rõ ưu thế của mình nên không dễ dàng đón nhận ai dù nhiều người theo đuổi. Cho đến khi Hoàng xuất hiện.

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Hai gia đình đang nói chuyện vui vẻ, bỗng mẹ anh nói vài câu khiến cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo.

Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại còn đưa ra đề nghị sốc

Khi nghe những lời anh nói trước mặt tôi và bố mẹ, tôi thực sự không biết mình còn tiếp tục được cuộc hôn nhân này bao lâu nữa.