Tâm sự người mẹ phát hiện ra con là tiểu tam

Người ta tìm đến tận nhà tôi để nói chuyện về con gái tôi. Nó có quan hệ với đàn ông có vợ, chính là cái cậu đã đến nhà tôi cùng mọi người bữa đó.

Con gái tôi, xinh đẹp như hoa và tuổi đời cũng còn rất trẻ, chỉ mới ngoài 20 tuổi. Khi đi học con là người hòa đồng với bạn bè, nên con có bạn gái trai đủ cả. Tôi vẫn mong rằng sau này con sẽ kiếm được một tấm chồng tốt.

Làm cha mẹ, sinh ra con, ai mà không mong con mình hạnh phúc cơ chứ. Chúng tôi dồn tất cả vào hai đứa con, không tiếc công đầu tư cho chúng học trường tốt để có bạn bè tử tế. Tôi tin rằng những người sống quanh con sẽ là sự phản ánh cuộc sống sau này của con.

Ra trường, con gái tôi đi làm cho một tập đoàn của Hàn Quốc. Lúc này con đã 22 tuổi rồi, bố mẹ không thể kè kè ở bên cạnh như khi còn nhỏ dại, nên nhiều cái về cuộc sống cá nhân của con, tôi không còn can thiệp được nữa.

Tôi cũng nóng lòng muốn biết con quen ai chưa, có bạn trai chưa, nhưng chẳng bao giờ thấy con dẫn ai về nhà giới thiệu với bố mẹ.

{keywords}
 

Thế rồi có lần con mời bạn bè trong công ty đến nhà ăn cơm, tôi có để ý đến các bạn đồng nghiệp của con. Có mấy cậu cũng được lắm, cao ráo đẹp trai, ăn nói hoạt ngôn và lém lỉnh. Nhưng trong số đó, tôi lại thấy một cậu trầm nhất có vẻ có quan hệ đặc biệt với con, vì ánh mắt hai đứa nhìn nhau rất khác.

Tôi cũng dò hỏi bạn bè con nhưng chúng bảo không phải người yêu đâu. Tôi lân la hỏi con về cậu đó thì con không nói gì. Chỉ bảo con cũng đang cảm mến một người nhưng chưa đi đến đâu, nếu tiến xa hơn thì sẽ mang về giới thiệu cùng bố mẹ.

Ai ngờ...

Người ta tìm đến tận nhà tôi để nói chuyện về con gái tôi. Nó có quan hệ với đàn ông có vợ, chính là cái cậu đã đến nhà tôi cùng mọi người bữa đó. Vợ cậu ấy ghê gớm lắm, đi cùng một người bạn cũng sắc sảo không kém.

Ngay khi bước chân vào nhà, chưa ngồi ấm chỗ cô ấy đã nói với tôi: "Nghe nói nhà hai bác có con gái ngoan ngoãn xinh đẹp thông minh hơn người lắm, cháu đến để hỏi em nó làm vợ hai cho chồng cháu".

Lời cô ấy nói khiến tôi cảm thấy xúc phạm ghê gớm. Con gái vàng bạc của tôi đâu phải để cô ấy hạ thấp như thế được.

Tôi còn chưa kịp nói gì, cô ấy đã nói luôn con gái tôi có quan hệ bất chính với chồng cô ấy, nói con tôi là "tiểu tam" với "người thứ ba" xen vào hạnh phúc gia đình cô ấy, tin nhắn, ảnh, cô ấy có đủ cả. Tôi xem mà cảm thấy bàng hoàng.

Tôi lại nghĩ đến thái độ khó hiểu của con tôi khi tôi hỏi nó về cậu kia, tôi hoài nghi chắc nó cũng có gì giấu tôi rồi, nhưng tôi mong những gì cô gái đến nhà tìm tôi nói không phải là sự thật.

Tôi chỉ có thể lịch sự yêu cầu cô kia cùng bạn cô ấy ra khỏi nhà, sự thể thế nào, tôi cần nghe từ chính con tôi nói đã.

Cô ta về rồi, tôi nặng trĩu tâm can. Tôi phải nói chuyện với con thế nào đây? Và tôi phải khuyên con làm sao nếu những gì tôi nghe được lại là sự thật? Tôi có một đứa con gái đấy thôi, nâng nó như nâng trứng, mong nó tìm được người đàn ông xứng đáng, yêu thương nó trọn vẹn, mang đến cho nó hạnh phúc, ai biết được nó lại chọn đâm đầu vào đàn ông đã có gia đình.

Theo Dân Trí

'Tiểu tam' đến tận nhà ghen ngược và màn xử sự của anh chồng trẻ

'Tiểu tam' đến tận nhà ghen ngược và màn xử sự của anh chồng trẻ

Thế là chiến tranh lạnh nổ ra, vợ chồng ăn cùng mâm, ngủ cùng giường mà thua người hàng xóm. Quân đi làm không báo, về cũng chẳng thèm hỏi tôi và con một tiếng.

tin nổi bật

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.

Chồng sốc nặng khi bắt gặp vợ có cử chỉ lạ với cô hàng xóm

Tôi muộn vợ, gần 40 tuổi mới kết hôn. Vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Tôi quen cô ấy qua công việc.