tấn công ransomware

Cập nhập tin tức tấn công ransomware

Không chỉ công ty lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng là mục tiêu của ransomware

Theo chuyên gia của VSEC, tại Việt Nam, các cuộc tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền (ransomware) đang có xu hướng mở rộng ‘tập khách hàng’ đến cả doanh nghiệp vừa và nhỏ, với mức tiền chuộc dữ liệu mà hacker đưa ra chỉ vài chục triệu đồng.

LockBit là dòng mã độc mã hóa dữ liệu được phát tán nhiều tại Việt Nam

Là một loại mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền (ransomware) phổ biến trên thế giới, mã độc LockBit hiện đã phát triển đến phiên bản LockBit 3.0. Đây là dòng mã độc đang được phát tán nhiều tại Việt Nam.

Khuyến nghị các tổ chức giám sát 24/7 để chủ động chống tấn công ransomware

Trước việc vừa có thêm doanh nghiệp Việt gặp sự cố tấn công mã hóa dữ liệu, còn gọi là tấn công ransomware, cơ quan chức năng và 2 hiệp hội ngành nghề khuyến nghị các đơn vị khẩn trương rà soát, sao lưu dữ liệu đúng cách và giám sát 24/7.

Cục ATTT, A05 đang hỗ trợ xử lý sự cố tấn công ransomware vào Vietnam Post

Cục ATTT (Bộ TT&TT) và A05 đang hỗ trợ Vietnam Post xử lý sự cố ransomware xảy ra sáng 4/6 nhằm vào hệ thống CNTT của doanh nghiệp bưu chính này.

Tấn công ransomware tăng đột biến, 'Bill Gates Ấn Độ' lần đầu tới Việt Nam

Tấn công ransomware tại Việt Nam tăng đột biến; 'Bill Gates Ấn Độ' lần đầu tới Việt Nam,... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Tấn công ransomware vào tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam tăng đột biến

Trong quý 1/2024, hệ thống giám sát của Viettel Cyber Security ghi nhận tăng đột biến các chiến dịch tấn công ransomware vào hạ tầng ảo hóa của tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam, với mức tăng tới 70% so với cùng kỳ.

Bí quyết giúp tổ chức, doanh nghiệp phòng chống tấn công ransomware

Phát hiện và phòng chống các cuộc tấn công trên không gian mạng, đảm bảo cho hệ thống CNTT đứng vững trước những nguy cơ mất an toàn an ninh thông tin là vấn đề được các tổ chức và doanh nghiệp chú trọng.

Đợt tấn công ransomware: Cơ hội nâng nhận thức an toàn thông tin của toàn xã hội

Theo Bộ TT&TT, đợt tấn công ransomware vào doanh nghiệp tại Việt Nam vừa qua là dịp tốt để các đơn vị nhìn lại an toàn hệ thống thông tin. Đây cũng là cơ hội nâng cao nhận thức toàn xã hội về an toàn, an ninh mạng.

Mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền LockBit 3.0 tấn công VNDIRECT nguy hiểm thế nào?

LockBit 3.0 là phiên bản mới nhất của mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền - ransomware được dùng để tấn công VNDIRECT hồi tháng 3/2024, có tính năng mới cùng các kỹ thuật né tránh bảo mật nâng cao.

Vì sao hệ thống PVOIL có thể khôi phục nhanh sau sự cố tấn công ransomware?

Ngoài quy mô hệ thống không quá lớn, một yếu tố quan trọng để PVOIL có thể nhanh chóng khắc phục sự cố tấn công ransomware và khôi phục hoạt động chỉ sau vài ngày là nhờ có dữ liệu backup.

VNISA khuyến nghị các doanh nghiệp lập tức rà soát an toàn hệ thống thông tin

Phát cảnh báo về tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền - ransomware, Hiệp hội An toàn thông tin mạng Việt Nam - VNISA khuyến nghị các tổ chức, doanh nghiệp lập tức rà soát an toàn của các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý.

Hình thành văn hóa bảo mật để tăng khả năng phòng vệ trước tấn công ransomware

Theo CDNetworks Việt Nam, bằng cách đầu tư đào tạo nhân viên, hình thành văn hóa bảo mật và thúc đẩy hợp tác giữa nhân sự với đội ngũ bảo mật, doanh nghiệp có thể tăng khả năng phòng vệ trước tấn công mạng, trong đó có tấn công ransomware.

Công khai sớm thông tin bị tấn công mạng sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục nhanh

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến nghị, các tổ chức, doanh nghiệp không nên giấu thông tin bị tấn công mạng. Khi sớm công khai thông tin, các đơn vị có thể khắc phục sự cố kịp thời, khôi phục nhanh hoạt động.

PVOIL bị tấn công ransomware, kênh YouTube của Độ Mixi bị hack 2 lần

PVOIL bị tấn công ransomware; kênh YouTube của Độ Mixi bị hack 2 lần... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Trả tiền chuộc dữ liệu sẽ khuyến khích hacker gia tăng tấn công ransomware

Các chuyên gia đều thống nhất rằng, các tổ chức khi bị tấn công ransomware không nên trả tiền chuộc cho hacker. Bởi việc này sẽ khuyến khích hacker tấn công mục tiêu khác hoặc khuyến khích nhóm hacker khác tấn công tiếp vào hệ thống đơn vị mình.

Bộ TT&TT ra cẩm nang giúp các tổ chức phòng chống tấn công ransomware

Cẩm nang phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công ransomware’ vừa được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho ra mắt. Đây là tài liệu giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo vệ hệ thống thông tin trước nguy cơ tấn công ransomware.

Khuyến nghị tổ chức chứng thực chữ ký số bảo vệ hệ thống trước ransomware

Trước xu hướng gia tăng tấn công ransomware vào tổ chức tại Việt Nam, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia khuyến nghị các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số triển khai biện pháp bảo vệ hệ thống.

Tổng cục Thuế lên tiếng việc PVOIL bị tấn công ransomware

Tổng cục Thuế cho biết dữ liệu hóa đơn từ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) gửi đến cơ quan thuế chỉ phát sinh đến 4h sáng ngày 2/4.

Nhiều tập đoàn toàn cầu lớn từng là ‘nạn nhân’ của mã độc mã hóa dữ liệu

Theo các chuyên gia an toàn thông tin, doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đều có thể trở thành nạn nhân của tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền - ransomware. Thực tế, nhiều tập đoàn toàn cầu lớn cũng từng là nạn nhân của ransomware.

Cục An toàn thông tin cảnh báo tấn công mã hóa dữ liệu có xu hướng tăng cao

Nhận định tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền - ransomware đang có xu hướng tăng cao, Cục An toàn thông tin vừa đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc rà soát và triển khai đảm bảo an toàn cho các hệ thống thông tin.