Lưỡi câu thẳng câu minh chủ

Trong cốt truyện Phong Thần Diễn Nghĩa, Khương Tử Nha chính là đồ đệ của Nguyên Thủy Thiên Tôn, vâng mệnh sư phụ trở về trần gian để kiến lập Phong Thần bảng. Khương Tử Nha từng ra làm quan với nhà Thương nhưng vì kháng lệnh Trụ vương mà bỏ trốn khỏi triều đình, trở thành một ông lão câu cá bình thương nơi Bàn Khê hoang vắng.

Khương Tử Nha câu cá chờ minh chủ

Tây Bá Hầu Cơ Xương nuôi chí diệt Trụ, đi khắp nơi tìm kiếm nhân tài, gặp được Khương Tử Nha đang ngồi câu cá với một lưỡi câu thẳng. Cơ Xương thấy lạ liền hỏi thăm, Khương Tử Nha điềm tĩnh trả lời: - “Lưỡi câu bình thường chỉ câu được cá, lưỡi câu này mới câu được minh chủ.” Cơ Xương khâm phục tài năng liền mời Khương Tử Nha về, phong làm quân sư, thống lĩnh đội quân phạt Trụ.

Bằng khả năng thần cơ diệu toán, bày binh bố trận của Khương Tử Nha, quân đội nhà Chu bách chiến bách thắng, đánh thẳng đến Triều Ca, buộc Trụ vương phải tự thiêu trên Lộc đài. Sau trận chiến Thương – Chu, Khương Tử Nha xây dựng Phong Thần đài, lập nên Phong Thần bảng, phân phong thứ tự cao thấp cho các lộ thần tiên ngã xuống trong cuộc chiến.

Gừng càng già càng cay

Tám mươi tuổi mới gặp được minh chủ, lập nên công lao sự nghiệp, Khương Tử Nha chính là minh chứng cho câu nói “gừng càng già càng cay”. Trong webgame Phong Thần, Khương Tử Nha xuất hiện trong hình ảnh một lão nhân râu tóc bạc phơ, tiên phong đạo cốt nhưng lại sở hữu mưu lược, pháp thuật cao siêu, không thể coi thường.

Tạo hình đậm chất tiên phong đạo cốt của Khương Tử Nha

Không thể so đọ về chỉ số tấn công, phòng ngự với các Đấu thần sở hữu sức mạnh vô song như Na Tra, Lôi Chấn Tử… tuy nhiên Khương Tử Nha vẫn có những ưu thế của riêng mình. Được trang bị hai kỹ năng chủ động, vị quân sư áo vải, kiếm gỗ này có thể tạo nên những “cái chết bất ngờ” cùng khả năng chiến đấu linh hoạt và biến hóa.

Trở thành một trong các Đấu Thần của webgame Phong Thần, Khương Tử Nha sẽ có cơ hội đối mặt với Thân Công Báo, vị sư huynh đồng môn cũng lắm mưu nhiều mẹo không hề kém. Không chỉ thế, cuộc chiến giữa Đấu Thần “già” nhất – Khương Tử Nha cùng Đấu Thần “trẻ” nhất – Na Tra cũng hứa hẹn không ít bất ngờ với mọi game thủ.

Vị Đấu Thần không thể bỏ qua của Phong Thần web

Ngoại hình phiêu dật, kỹ năng chiến đấu biến ảo, Khương Tử Nha sẽ trở thành một sự lựa chọn không thể bỏ qua với tất cả những người chơi yêu thích vẻ đẹp và sức mạnh của trí tuệ.

Tìm hiểu thêm về những nhân vật nổi tiếng lẫy lừng trong webgame Phong Thần tại http://phongthan.360game.vn/

ML