Theo Sina, Tăng Chí Vỹ vừa tổ chức tiệc sinh nhật cho một người mẫu 26 tuổi đến từ Malaysia. Đáng chú ý, loạt khoảnh khắc trong buổi tiệc được đăng tải khiến truyền thông và khán giả bất ngờ. 

Trong ảnh, diễn viên gạo cội có hành động thân mật với nữ người mẫu. Ông thậm chí cưỡng hôn cô ngay trước sự chứng kiến của bạn bè có mặ. Một người có mặt cho biết quan khách bất ngờ trước hành động của Tăng Chí Vỹ nhưng không ai dám lên tiếng. 

"Cả hai người đáng tuổi cha con nhưng hành động thân mật khiến mọi người đều ái ngại. Cô gái kia cũng tỏ ra lúng túng, chỉ biết cười và sau đó cùng cắt bánh kem nhập tiệc", người này nói. 

Trên Weibo, bài viết "Tăng Chí Vỹ cưỡng hôn người mẫu trẻ" thu hút sự bàn tán từ cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ phẫn nộ, cho biết đây là hành động phản cảm đáng bị lên án của tài tử 69 tuổi. 

Tăng Chí Vỹ hiện là Tổng Giám đốc của TVB và là cổ đông lớn của nhà đài. Ngoài ra, ông giữ vai trò chủ trì một số chương trình truyền hình đạt lượng người xem cao. 

Nhan sắc nữ người mẫu bị Tăng Chí Vỹ cưỡng hôn. 

Tuy nhiên, Tăng Chí Vỹ cũng được cho là nguyên nhân khiến đài truyền hình TVB xuống dốc trong vài năm gần đây. Ông cùng ban lãnh đạo đưa ra loạt chính sách cắt giảm, hạ thấp lương diễn viên khiến họ bức xúc. Tài tử cũng tăng cường đưa cảnh nóng, gợi cảm vào các dự án của đài với mục đích hút rating. Gần đây nhất, trang phục áo tắm của cuộc thi hoa hậu Hong Kong bị chỉ trích thiếu vải, gợi dục cũng là chủ trương của ông. 

Với giới showbiz Hong Kong, Tăng Chí Vỹ là “ông trùm” ở cả hai lĩnh vực điện ảnh lẫn truyền hình. Nam diễn viên được xem là một trong những người khai sinh ra thời đại hoàng kim của lĩnh vực nghệ thuật tại xứ Cảng Thơm. Vị trí của ông sánh ngang với Thành Long, Hồng Kim Bảo, Uông Minh Thuyên, Mai Diễm Phương,...

Ngoài ra, Tăng Chí Vỹ cũng là người giao du rộng rãi với cả hai giới “Hắc bạch lưỡng đạo” (xã hội đen và chính trường Hong Kong - PV) khi cùng lúc giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong và cũng đồng thời có tiếng nói với xã đoàn.    

Tăng Chí Vỹ từng bị cố diễn viên Lam Khiết Anh tố cưỡng hiếp mình. 

Năm 2018, tên tuổi Tăng Chí Vỹ bị ảnh hưởng tiêu cực. Nữ diễn viên quá cố Lam Khiết Anh trước khi qua đời đã lên tiếng tố cáo ông là một trong hai người cưỡng hiếp khiến cô lâm vào cảnh bế tắc. Một số diễn viên khác cũng ngầm chỉ đích danh ông là "yêu râu xanh", thường xuyên lợi dụng công việc để có những hành động gạ gẫm họ.