Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp (DN) Việt Nam khu vực phía Nam sẽ được triển khai tại 5 DN bao gồm: Công ty TNHH Polymer Asia Technology, Công ty TNHH Nhựa CLF, Công ty TNHH Khuôn chính xác Duy Tân, Công ty Cổ phần sản xuất Thương mại Nhựa Hiệp Thành và Công ty Cổ phần Cáp Nhựa Vĩnh Khánh.

Dự án bắt đầu từ hôm13/7/2020, kéo dài 12 tuần. Theo kế hoạch, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các DN và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng DN phía Nam nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện nhằm tăng cường năng lực cho các DN khu vực TP. Hồ Chí Minh tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.

{keywords}
Tăng cường năng lực cho DN khu vực TP. Hồ Chí Minh tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung

Ông Đỗ Nam Bình – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) đánh giá: 5 DN tham gia chương trình khởi động Dự án tư vấn cải tiến DN Việt Nam khu vực phía Nam, đây là những DN có tiềm năng có thể tham gia chuỗi cung ứng cho Samsung nói riêng và các tập đoàn đa quốc gia FDI trên đất nước ta nói chung.

“Có những tín hiệu rất đáng mừng trong những năm vừa qua, những DN công nghiệp hõ trợ của Việt Nam được sự hỗ trợ trực tiếp của Samsung và đặc biệt là chương trình cải tiến sản xuất, có hiệu quả nhất đinh. Đặc biệt có một số DN tham gia vào chuỗi cung ứng linh kiện cho Samsung hay các DN khác như Honda, Toyota, Canon” - ông Đỗ Nam Bình nhấn mạnh.

Được biết, kết nối và tư vấn hỗ trợ các DN Việt, số lượng DN cung ứng cấp 1 của Samsung đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Nếu so với chỉ có 4 DN cung ứng cấp 1 vào năm 2014, thì tính đến hết năm 2019 là 42 DN, dự kiến sẽ là 50 DN đến cuối năm 2020.

Minh Đức