Ghi nhận của PV. VietNamNet, sáng ngày 14/11, giá thịt lợn hơi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước tiếp đà tăng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo đó, tại khu vực miền Nam giá thịt lợn hơi xuất chuồng đã tăng sát mốc 70.000 đồng/kg. Trong khi miền Trung giá cũng phổ biến ở mức 75.000-76.000 đồng/kg, thấp nhất ở Đắk Lắc, Thừa Thiên Huế giá cũng đã tăng lên 65.000-66.000 đồng/kg.

Riêng ở các tỉnh miền Bắc, giá thịt lợn hơi xuất chuồng đã thiết lập kỷ lục mới khi ghi nhận một số hộ chăn nuôi lợn ở khu vực Hà Nội, Lạng Sơn đã xuất bán với giá 80.000 đồng/kg.

Dịp này các doanh nghiệp chăn nuôi cũng điểu chỉnh giá tăng mạnh. Đơn cử, giá lợn hơi niêm yết tại công ty chăn nuôi như Dabaco đã lên 76.000 đồng/kg, Công ty Chăn nuôi CP tiếp tục thông báo tăng giá heo hơi thêm 1.000 đồng/kg, đưa giá heo niêm yết tại công ty ở mức khoảng 68.500 đồng/kg.

{keywords}
Giá thịt lợn ngoài chợ tăng phi mã khiến nhiều người tiêu dùng choáng váng

Giá lợn hơi xuất chuồng tăng kéo theo giá thịt lợn cũng tăng phi mã. Tại chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, giá thịt lợn dao động ở mức 130.000-170.000 đồng/kg tuỳ loại; riêng sườn non, lưỡi lợn giá đã tăng lên mức 180.000-200.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tại một hệ thống cửa hàng thịt sạch lớn trên Hà Nội, bắt đầu từ ngày 12/11, giá thịt lợn đã được điều chỉnh tăng lên. Cụ thể, ba chỉ lợn giá 161.000 đồng/kg, chân giò rút xương giá 120.000 đồng/kg, nạc dăm lợn giá 150.000 đồng/kg, sườn thăn lợn giá 185.000 đồng/kg, sườn non giá 194.000 đồng/kg.

Với mức giá thịt lợn như hiện nay, nhiều người tiêu dùng so sánh giá thịt lợn tại chợ còn đắt hơn thịt ba chỉ bò Mỹ. Bởi, trên thị trường, ba chỉ bò Mỹ giá dao động chỉ từ 169.000-189.000 đồng/kg, thậm chí nhiều nơi đang chạy khuyến mãi chỉ 149.000 đồng/kg.

Chị Đào Thị Lan ở Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) than thở, trước chị mua 2 dẻ sườn giá chỉ khoảng 40.000 đồng, nay đi mua cũng chỉ có vậy mà giá đã tăng lên 80.000 đồng.

Thịt lợn giờ mỗi ngày tăng một giá, nhiều hôm còn không bắt được lợn về thịt bán, chị Nguyễn Thị Nga - tiểu thương bán thịt lợn ở chợ Đại Từ (Hà Nội) chia sẻ.

Theo chị Nga, giá thịt lợn đắt đỏ, người dân thắt chặt chi tiêu nên lượng hàng bán ra những ngày này cũng sụt giảm mạnh. Trước 1 ngày trung bình chị bán hết 1 con lợn móc hàm, giờ chỉ bán hết quá nửa con.

“Hơn 10 năm đi bán thịt lợn ở chợ, chưa bao giờ tôi thấy giá thịt lại đắt đỏ như này, đắt ngang với thịt bò Mỹ rồi. Người mua cũng choáng mà người bán cũng choáng. Cứ đà này thì giá thịt lợn vẫn tăng tiếp”, chị Nga nhận định.

T.An