tăng phí

Cập nhập tin tức tăng phí

Rục rịch tăng phí 4 tuyến đường cao tốc

4 tuyến đường cao tốc: Nội Bài - Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sẽ tăng giá vé vào năm 2024.

Tăng phí BOT chưa phải thời điểm thích hợp

 - Đề xuất tăng phí BOT giao thông đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trong khi các bộ ngành khác đang nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh. 

Nhiều điểm rửa xe rục rịch tăng giá dịch vụ sau đề xuất tăng phí nước thải

Bộ Tài chính đã đề xuất tăng phí nước thải tại dự thảo nghị định về thu phí bảo vệ môi trường đối với các điểm rửa xe, khách sạn nhà hàng, nhiều chủ nhà hàng, khách sạn, điểm rửa xe đã lên kế hoạch điều chỉnh phù hợp.

Tăng thu phí với hàng vạn điểm rửa xe, nhà hàng, khách sạn

 Cơ sở rửa ôtô, rửa xe máy, sửa chữa ôtô, sửa chữa xe máy; nhà hàng, khách sạn chịu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt như cá nhân, hộ gia đình là "không công bằng"?.

TP.HCM tăng nhiều loại phí, lệ phí

Với lý do mức thu hiện tại thấp, không còn phù hợp với điều kiện kinh tế, TP.HCM đã tăng nhiều loại phí, lệ phí.

Tăng phí vỉa hè gấp 3: Quan trọng là kiểm soát nguồn thu

Tăng phí sử dụng lòng đường, vỉa hè là hợp lý, nhưng quan trọng là quản lý, không để lấn chiếm, kiểm soát được nguồn thu.

Ngân hàng muốn tăng phí ATM

Một số ngân hàng (NH) thương mại vừa gửi kiến nghị lên NH Nhà nước về việc có lộ trình điều chỉnh tăng phí giao dịch qua ATM nhằm bảo đảm bù đắp một phần chi phí cho các NH có đầu tư hệ thống ATM.

Khách du lịch bỏ về vì phí tham quan vịnh Hạ Long tăng vọt

Ban quản lý vịnh Hạ Long áp tăng phí tham quan vịnh Hạ Long từ ngày 1/4, khiến nhiều đoàn khách du lịch bỏ về.

Các hãng hàng không đồng loạt tăng phí

Các hãng hàng không của Việt Nam đồng loạt tăng một số phí trên các đường bay nội địa và quốc tế, điều này có nghĩa người dân đi máy bay sẽ phải trả thêm tiền.

Bị 'tuýt còi', trạm BOT Nam Định phải giảm phí

Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc (Nam Định) sẽ quay trở lại mức thu phí áp dụng trước 1/6/2016.

Đồng loạt tăng phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, QL5

Bắt đầu từ 0h ngày 1/4 tới đây Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) sẽ điều chỉnh tăng mức phí đường bộ tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và QL5.

Hoãn tăng phí đường bộ: Bộ Tài chính phản bác Bộ Giao thông

Bộ Tài chính đánh giá, đề nghị của Bộ Giao thông vận tải về việc hoãn thời hạn tăng thu phí hoàn vốn của 23 dự án BOT là chưa phù hợp với chỉ dạo của Thủ tướng và cam kết với các nhà đầu tư đã ký.

Bao vây trạm vé phản đối tăng phí giao thông

BChủ xe, tài xế đưa xe đến chặn trạm, gây ách tắc giao thông. Sự việc diễn ra ở nhiều nơi trên quốc lộ 1 như trạm thu phí Quán Hàu (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), trạm thu phí Điện Thắng (Điện Bàn, Quảng Nam)…

Quốc lộ 5 bị hằn lún, vẫn xin tăng tối đa mức phí

Sau gần 2 năm sửa chữa, nâng cấp, dự án QL5 đã hư hỏng, lún sụt, tạo thành những "sống trâu", gây khó khăn, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông; tuy nhiên mức phí trên tuyến quốc lộ này đang được đề xuất tăng.