Trong đó, chương trình có sự góp mặt của lãnh đạo các trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Ngoại thương, ĐH Mở, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Hồng Bàng, ĐH Khoa học Tự nhiên... và gần 30 nhà tuyển dụng như Vietnamworks, CareerBuilder, Base Interpise, JAC...

“3 nhà” chung tay gieo những “hạt giống thiện lành”

Tại chương trình, ông Trần Kim Chung - Chủ tịch Tập đoàn C.T Group đã chia sẻ góc nhìn 3 chiều độc đáo trong mối liên kết giữa 3 Nhà: Nhà trường, Nhà Phát triển nguồn Nhân lực và Nhà đầu tư vào con người.

{keywords}
 

Theo ông Chung, cùng chung tay với C.T Group hôm nay, các trường đại học danh tiếng, các nhà phát triển nguồn nhân lực hàng đầu Việt Nam đang gieo “những hạt giống thiện lành”...

Bà Kim Trang - đại diện công ty CareerBuilder, đơn vị luôn đồng hành, mang đến cho C.T Group rất nhiều nhân tài tài năng bày tỏ: "Chúng tôi rất tâm đắc khi được nghe Chủ tịch Trần Kim Chung chia sẻ những kế hoạch kinh doanh đầy triển vọng và mang tính cộng đồng cao. Đặc biệt, với phương châm không chỉ là tập trung vào kinh doanh mà còn hướng đến “chân, thiện, mỹ” đóng góp chung cho sự phát triển của xã hội và cộng đồng".

Ông Trần Kim Chung cũng nhấn mạnh: "Trong suốt 30 năm qua, chúng tôi rất hãnh diện vì đã đào tạo rất nhiều cán bộ cho xã hội và hiện nay đang giữ những vị trí quan trọng. Khi nhắc đến C.T Group, nhân sự vẫn luôn có một niềm vui, niềm tự hào và những kỷ niệm rất sâu sắc. Tôi tin rằng đây chính là hạt giống thiện lành mà chúng tôi đã gieo trong chặng đường 30 năm”.

{keywords}
Toàn cảnh chương trình

Bên cạnh việc tri ân các đối tác, bằng hữu và những bạn bè đã cùng chung tay với Tập đoàn trong việc gieo những hạt giống thiện lành cho xã hội, hàng năm, C.T Group còn triển khai chương trình hợp tác cùng các trường đại học tại TP.HCM để trao nhiều suất thực tập được hưởng thu nhập cao dành cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu ý chí và tinh thần hiếu học, đạt thành tích giỏi, xuất sắc trong học tập...

Giải bài toán nhà ở cho người trẻ

Tại chương trình, đại diện Tập đoàn C.T Group đã giới thiệu về giải pháp nhà ở cho người trẻ.

Hiện nay chỉ cần search từ khoá “thiếu nhà giá rẻ” thì có đến hàng chục triệu kết quả trong vòng chưa tới 1 giây. Nhu cầu nhà ở quá lớn tuy nhiên dòng sản phẩm nhà giá rẻ lại hiếm hoi. Từ đó, C.T Group rất cố gắng để ra mắt dòng sản phẩm mang tên DIYAS - dòng sản phẩm dành cho giới trẻ cũng như những người đi làm.

Một đại diện C.T Group chia sẻ, “Các đơn vị đang ngồi ở đây cũng ít nhiều có những mối quan tâm chung với chúng tôi trong vấn đề làm sao giúp đỡ tốt nhất những người đi làm, những gia đình trẻ. Tin rằng, khi các bạn khám phá xong sản phẩm DIYAS thì các bạn sẽ cảm thấy chúng ta cần phải làm một điều gì đó cho những người đi làm, cho giới trẻ, những người đang có khát khao đơn giản là có một chỗ ở tốt, ổn định để đi làm. Việc này có thể không ai làm nhưng chúng tôi sẽ làm và làm tốt việc này.

Chúng tôi sẽ phát triển khoảng 20.000 sản phẩm dọc theo tuyến Metro số 2 trong năm nay vì dọc tuyến metro số 1 thì hiện nay giá đã sốt quá rồi nên không thể phát triển nhà ở giá vừa được nữa và vùng đấy cũng là vùng nhiều người đi làm nhất trong TP.HCM”.

Cũng theo vị này, sự liên kết giữa 3 nhà: Nhà Trường - Nhà phát triển nguồn nhân lực - Nhà đầu tư vào con người tạo ra chuỗi giá trị trọn vẹn: Đào tạo giỏi, việc làm tốt - an sinh lập nghiệp. Với chương trình “Có Job là có nhà”, sinh viên sẽ yên tâm học tập, người đi làm có hai trong một : Job - nhà, giải quyết cùng 1 lúc nhiều bài toán xã hội.

Qua chương trình, Tập đoàn C.T Group đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp đến từ lãnh đạo các trường đại học uy tín tại TP.HCM.

GS.TS Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Kinh tế TP.HCM chia sẻ: “Sự kiện hôm nay đã tạo được sự kết nối, giúp cho các trường Đại học hiểu rõ hơn về hoạt động và sứ mệnh của Tập đoàn C.T Group. Tôi tin khi C.T Group đến các trường đại học để giới thiệu sâu hơn về sản phẩm ý nghĩa của mình sẽ nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các giảng viên, sinh viên đang ấp ủ có một căn nhà cho mình tại thành phố”.

Chương trình Hạt giống thiện lành từ lâu đã trở thành hoạt động thường xuyên của Tập đoàn C.T Group nhằm gắn kết doanh nghiệp, nhà trường và các đơn vị tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Hoàng Phương