Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực đưa các hành khách bị mắc kẹt ra khỏi các toa tàu ở hiện trường tai nạn tại Bavaria, miền nam Đức ngày 3/6. Ảnh: DW

Kênh truyền hình Deutsche Welle dẫn lời một quan chức địa phương nói, ít nhất 60 nạn nhân bị thương với khoảng 16 người trong số họ bị thương nặng. Nhà chức trách đang thực hiện một chiến dịch cứu hộ, cứu nạn quy mô lớn tại hiện trường.

Theo một phát ngôn viên cảnh sát Bavaria, sự cố kinh hoàng xảy ra lúc khoảng 12h20 giờ địa phương (17h20 giờ Việt Nam) ngày 3/6 khi trên tàu đều kín chỗ. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến đoàn tàu gặp nạn khi đang trong hành trình đến Munich.

Tờ Münchener Merkur đưa tin, một số toa tàu bị lật và một phần bị lăn xuống bờ kè phía bắc khu nghỉ mát trượt tuyết Garmisch-Partenkirchen ở Bavaria.

Một phóng viên có mặt tại hiện trường chia sẻ trên Twitter rằng, các hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp diễn. 6 trực thăng đã được huy động để đưa những người bị thương đến bệnh viện điều trị.

Công ty vận hành đường sắt Deutsche Bahn thông báo, một phần của tuyến đường giữa Munich và Garmisch-Partenkirchen đã bị chặn và giao thông phải chuyển hướng.

Tuấn Anh