Điểm lại những con số mà Tây Du Ngoại Truyện đã đạt được tại nước nhà Trung Quốc không khiến người ta giật mình, mặc dù game cũng chưa phải là sản phẩm đứng đầu bảng xếp hạng về Top doanh số trong ba quý vừa qua. Tuy nhiên, thành quả mà Tây Du Ngoại Truyện đã mang về cho công ty Mặc Lân nói riêng và ngành game Trung Quốc nói chung là niềm mơ ước, mục tiêu phấn đấu của rất nhiều công ty trong và ngoài nước.

Có lẽ như nắm bắt được thị hiếu chung của game thủ Trung Quốc, khi ra mắt Tây Du Ngoại Truyện, nhà sản xuất Mặc Lân đã tạo thêm một “kỳ tích” mới. Vào tháng đầu tiên ra mắt, game đã vượt mức doanh số tháng 10 triệu nhân dân tệ (35 tỷ đồng Việt Nam). Chưa dừng tại đó, tháng thứ 2 vượt mốc doanh số gấp 5 lần tháng thứ nhất, tức mang về hơn 50 triệu nhân dân tệ cho công ty. Tháng 01/2014, Tây Du Ngoại Truyện cán mốc doanh số tháng 100 triệu nhân dân tệ.

Khi nhìn vào con số đó, người xem cũng đầy những “hoang mang” lẫn ngỡ ngàng. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, Tây Du Ngoại Truyện đã được lọt vào top game có doanh số cao nhất của ngành game Trung Quốc và cũng là game mang chủ đề Tây Du Ký thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Tây Du Ngoại Truyện được người chơi yêu thích bởi một số tính năng độc đáo như: Thú nuôi, thánh binh, thú cưỡi, mỹ nữ, 72 biến … rồi đến các hoạt động sôi nổi trong game như: Quảng Hàn Cung Tầm Bảo, Tam Giới Tranh Bá, Bang Phái Lãnh Địa … Công ty Mặc Lân rất giỏi trong việc kế thừa và “chế biến” các tính năng game, nên rất nhiều sản phẩm cùng một “lò” nhưng mỗi sản phẩm điều có những điểm thu hút người chơi rất riêng. Và có lẽ do mang trên mình những khác biệt quá lớn so với những sản phẩm khác cùng “cha” nên Tây Du Ngoại Truyện đã gặt hái những thành công bức phá.

Được biết vào quý 4/2013, game có tổng số server là 2652, tổng doanh số đạt 230 triệu nhân dân tệ. Quý 1/2014, tổng số server đạt 3361 và doanh số quý 1 là 260 triệu nhân dân tệ. Quý 2/2014, do thị trường ra mắt khá nhiều sản phẩm chất nên tổng số server game có phần “khựng” lại, chỉ được 1506 server và doanh số quý giảm còn 170 triệu nhân dân tệ. Nhìn chung, qua 3 quý liền kề, game đã đạt 660 triệu nhân dân tệ, một con số không hề nhỏ đối với một webgame MMO RPG 2D và nhất là tại một thị trường lớn ở Trung Quốc.

Những con số tuy không biết nói nhưng nhìn vào đó người ta có thể biết được vị thế của một sản phẩm, với một game đạt mốc doanh số trên chắc chắn đó không phải là một “hàng thứ phẩm”. 

Trang chủ: http://taydungoaitruyen.vn/

ML