- Cơ sở ở Bình Dương sử dụng các loại hóa chất không nguồn gốc pha chế, nấu thành sốt lẩu Thái, sa tế tôm, tương ớt.
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương vừa bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất chất phụ gia do bà Trịnh Thị Nga (27 tuổi, KP 2, phường An Phú, TX Thuận An) làm chủ vào chiều 22/11.
Tương ớt được làm từ hóa chất không nguồn gốc |
Thời điểm này, chủ cơ sở cùng nhân công đang sử dụng các loại hóa chất không nguồn gốc để pha chế, nấu thành sốt lẩu Thái, sa tế tôm, nước màu dừa.
Tại căn phòng rộng 30 m2, có hàng nghìn chai, lọ nhựa chứa các chất phụ gia bày la liệt. Nhãn mác, hạn sử dụng do bà Nga tự đặt in, sau đó dán vào các sản phẩm để “xuất hàng”.
Số phụ gia chuẩn bị xuất ra thị trường |
Làm việc với đoàn liên ngành, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh và các giấy tờ chứng minh nguồn gốc các loại hóa chất.
Theo người chủ này, cơ sở mới hoạt động, số sản phẩm làm ra chưa kịp phân phối thị trường thì bị phát hiện.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ hóa chất, sản phẩm của cơ sở để xử lý.
Thạch Quý