Team Overwatch World Cup của Hong Kong “đang thảo luận về những kế hoạch tương lai” liên quan đến quyết định có tham gia giải đấu sắp tới hay không sau án phạt của Blizzard dành cho pro player Hearthstone Chung “Blitzchung” Ng Wai.

Làn sóng phản đối Blizzard ngày càng gia tăng khi hãng này ban Blitzchung và tước đi tiền thắng giải khi anh này lên tiếng ủng hộ quyền độc lập của Hong Kong ngay trong một giải đấu chính thức.

Game thủ bắt đầu xóa tài khoản, nhân viên của Blizzard đã tổ chức một cuộc tuần hành và nhiều bình luận viên đã cắt đứt quan hệ với công ty,…Giờ thì Fire Dragons, team Overwatch World Cup của Hong Kong, buộc phải quyết định xem họ có tham dự giải đấu khởi tranh vào đầu tháng tới hay không.

Hiện team đã huy động đủ số tiền tài trợ nhưng vẫn có thể không đáp máy bay sang Mỹ để chuẩn bị cho Overwatch World Cup 2019 nếu muốn.

Tổng Giám đốc của Fire Dragons đã viết trên Twitter rằng cả team nhận thức rõ ràng những vấn đề phát sinh giữa Blizzard và Blitzchung. Họ muốm fan hâm mộ kiên nhẫn và cần thêm thời gian trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Sự lưỡng lự của Fire Dragons là điều dễ hiểu trong bối cảnh hiện tại. Việc Blizzard đang phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ nhiều phía cho thấy dư luận sẽ không thay đổi lập trường.

Hiện game thủ cũng đang gây náo loạn trên Reddit nhằm mục đích phản đối Bllizard bằng cách tạo ra rất nhiều chủ đề sử dụng hashtag #boycottblizzard. Twitter cũng bùng nổ những lời lẽ chống lại Blizzard, khuyến khích mọi người không bỏ tiền ra mua game và đăng ký dịch vụ của hãng này.

Nhiều Redditors trích dẫn lại lời của Blitzchung khi xóa bỏ tài khoản của họ. Một số khác phẫn nộ hơn, đem đĩa game đi đốt và hủy đăng ký thuê bao của Blizzard.

Câu chuyện giữa Grandmaster Blitzchung với Blizzard đang là tâm điểm trong cộng đồng game thủ suốt những ngày qua

Nhiều khả năng Fire Dragons sẽ từ chối tham gia Overwatch World Cup 2019 để không vướng vào vụ lùm xùm, trở thành tâm điểm của sự chỉ trích – ít nhất là cho tới khi Blizzard đưa ra phản hồi chính thức hoặc tìm ra cách khắc phục khủng hoảng truyền thông.

Overwatch World Cup 2019 sẽ diễn ra trong khuôn khổ sự kiện BlizzCon tại California, Mỹ trong hai ngày 01-02/11.

None (Theo Dot Esports)