Techcombank hút nhân tài Việt về nước

Tiên phong thực hiện các chương trình tuyển dụng lớn để thu hút người Việt thành danh tại quốc tế về nước làm việc, Techcombank triển khai chiến dịch tuyển dụng tại Singapore và London, Vương quốc Anh trong tháng 7/2022.

Hàng nghìn hồ sơ ứng tuyển

Techcombank là một ngân hàng Việt Nam tiên phong thực hiện chiến dịch tuyển dụng quốc tế, hướng đến các nhân tài người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Lý giải về việc lựa chọn Singapore và London là hai điểm đến đầu tiên để tìm kiếm nhân tài quốc tế, Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực Techcombank, bà Nikki Đặng Mỹ Quyên cho biết, đây là hai thị trường có nguồn nhân lực ngành tài chính chất lượng cao và ổn định về hệ thống vận hành. 

Chiến dịch Thu hút nhân tài quốc tế của Techcomank diễn ra tại Singapore từ ngày 1-3/7/2022 và tại London từ ngày 22 - 24/7/2022, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược của ngân hàng về thu hút tài năng quốc tế về Việt Nam. Các lãnh đạo cấp cao Techcombank sẽ trực tiếp chia sẻ với các ứng viên thông tin về hành trình chuyển đổi số hóa cũng như tầm nhìn và khát vọng của ngân hàng, với mong muốn tuyển lựa được những nhân sự người Việt xuất sắc hiện đang làm việc trong các lĩnh vực như dữ liệu, công nghệ, dịch vụ tài chính tại Singapore và Vương Quốc Anh.

Theo bà Nikki, “Chúng tôi dự đoán sẽ nhận được khoảng 1000 đơn đăng ký. Nhưng con số này hiện tăng lên gấp đôi và vẫn tiếp tục tăng cho đến nay”.

Các ứng viên khi gia nhập Techcombank, ngoài chế độ đãi ngộ xứng đáng sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để kế thừa và phát triển những kinh nghiệm và kỹ năng quốc tế sẵn có. Đây chính là giá trị giúp thương hiệu tuyển dụng Techcombank trở nên hấp dẫn với các ứng viên, khi nhà băng này đang tạo ra môi trường làm việc lý tưởng để người tài phát huy năng lực, và đóng góp cho sự phát triển của quốc gia. 

Chia sẻ về câu chuyện thành công cùng Techcombank, bà Nikki cho biết bà đã luôn mong chờ cơ hội trở về cống hiến cho quê hương, sau hơn 40 năm kinh nghiệm sinh sống và làm việc ở Mỹ. 

“Tôi mong muốn áp dụng kiến thức, kinh nghiệm mình đã có để góp phần giúp đất nước phát triển. Techcombank đã cho tôi cơ hội thực hiện ước mơ này, đồng thời tiếp tục phát triển năng lực bản thân khi tham gia hành trình chuyển đổi ấn tượng của ngân hàng, cũng như sự lớn mạnh của đất nước”.

Nhân lực xuất sắc mở lối thành công 

Techcombank hiện đang khẳng định vị thế như ngân hàng hàng đầu về thu hút các nguồn nhân lực tài năng ở trong nước và quốc tế để tham gia hành trình chuyển đổi cùng ngân hàng. 

Tốc độ phát triển của thị trường nhân sự tại Việt Nam đang tăng lên chóng mặt với nhu cầu tuyển dụng tăng đến hơn 50% trong vòng 3 năm trở lại đây, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Theo thống kê của Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI), chỉ riêng trong năm 2021, các doanh nghiệp Việt cần thêm khoảng 150.000 kỹ sư công nghệ để nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Trong bối cảnh chảy máu chất xám nguồn nhân lực tài năng, nhất là trước yêu cầu chuyển đổi số ngành ngân hàng ngày càng cao, nhà tuyển dụng càng “khát” nhân lực tài năng hơn bao giờ hết. Chiến dịch thu hút người tài gốc Việt về Việt Nam làm việc của Techcombank, vì thế được xem là cú “đảo dòng chất xám” ấn tượng. Theo số liệu Khảo sát Gắn kết Nhân viên (EES) toàn cầu năm 2021, có 91% người được hỏi phản hồi sẽ “Giới thiệu Techcombank là một nơi làm việc tốt” đến những người khác. 

Tổng Giám đốc Techcombank Jens Lottner nhấn mạnh, nhân tài luôn là một trong những trụ cột cốt lõi nằm trong chiến lược phát triển của Techcombank. Thu hút được những tài năng tốt nhất là vô cùng quan trọng để đạt được mục tiêu tham vọng của ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh các ngân hàng đều đẩy mạnh chuyển đổi số. 

“Nhân sự tài năng ở đây không chỉ là về kiến thức, mà còn bao gồm những kinh nghiệm làm việc được họ tích lũy từ quá trình làm việc tại các tổ chức lớn trên thế giới, từ nền tảng văn hóa nơi họ sinh sống. Có những kinh nghiệm, kiến thức bạn chỉ có thể lĩnh hội ở Việt Nam, lại có những kinh nghiệm chỉ có thể tích lũy được khi làm việc ở nước ngoài. Việc đa dạng hóa các kinh nghiệm bằng cách thu hút người Việt ở nước ngoài về nước làm việc và chia sẻ kinh nghiệm cùng các đồng nghiệp trong nước sẽ giúp Techcombank đạt được những kết quả kỳ vọng nhanh chóng hơn”, CEO Jens Lottner.

Sức hút tuyển dụng mang tên Techcombank được định nghĩa bằng những cách làm khác biệt, tiên phong như vậy. Techcombank cũng là ngân hàng nhiều năm dẫn đầu danh sách “Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất”, “Nơi làm việc tốt nhất ngành ngân hàng”  và lọt top 12% các công ty tại Đông Nam Á có điểm số cao nhất về Gắn kết và Trao quyền theo kết quả khảo sát EES năm 2021. 

Doãn Phong

tin nổi bật

Đừng để 'thiên đường' du lịch Phú Quốc tê liệt, xơ xác

Nói về sự phát triển của Phú Quốc, chuyên gia cho rằng nếu một đô thị chỉ phát triển thuần du lịch thì rất mong manh, đại dịch đã chứng minh điều đó. Ví như Đà Nẵng là thành phố thuần du lịch, sau tác động của đại dịch gần như tê liệt, xơ xác.

VPBank lập kỷ lục Việt Nam với biển quảng cáo in tên hơn 10.000 CBNV

Ngày 12/8/2022 Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa trao cho VPBank danh hiệu kỷ lục: “Slogan quảng cáo gắn tên cán bộ, nhân viên của đơn vị bằng chất liệu decal lưới trên kính tòa nhà có diện tích lớn nhất Việt Nam”.

Golf Long Thành năm thứ 2 liên tiếp nhận giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tại sự kiện vinh danh và trao giải thưởng HR Asia, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022.

Tin vui từ bên kia bán cầu, chứng khoán Việt Nam chờ bứt phá

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng tuần thứ 4 liên tiếp nhờ tín hiệu lạm phát đạt đỉnh, trong khi đó nhiều nhà đầu tư Việt Nam chờ đợi các thông tin về tăng trưởng tín dụng và thị trường trái phiếu.

Nam A Bank hai năm liên tiếp nhận giải thưởng ‘Nơi làm việc tốt nhất châu Á’

Vượt qua loạt tiêu chí khắt khe, tối ngày 11/8, Nam A Bank nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 - Best Companies to work for in 2022” do Tạp chí HR Asia trao tặng. Đây là năm thứ hai liên tiếp Nam A Bank nhận giải thưởng uy tín này.

Ngân hàng phá sản, tiền gửi tiết kiệm của khách hàng sẽ ra sao?

Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là hình thức đầu tư an toàn, tiện lợi. Tuy nhiên, nếu ngân hàng chẳng may phá sản, người gửi có thể sẽ không rút lại được toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm.

Một tỉnh hỗ trợ đến 400 triệu đồng cho người tài mua nhà

Đây là một trong những đãi ngộ theo chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2022-2025 của tỉnh.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Giá vé máy bay dịp 2/9 đắt hơn ngày thường 2,5 triệu đồng

Giá vé máy bay chặng Hà Nội - TP.HCM vào dịp lễ dao động trong khoảng 3-5,3 triệu đồng, cao hơn ngày thường 1,8-2,5 triệu đồng.

VietinBank eFAST: Ngân hàng số sáng tạo nhất Châu Á - Thái Bình Dương

VietinBank là đại diện Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng khu vực trong hạng mục “Giao dịch thông suốt” của The Asian Banker. Theo đó, The Asian Banker trao tặng Giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất Châu Á - Thái Bình Dương” cho VietinBank eFAST.

Giá vàng hôm nay 13/8: Tăng cận ngưỡng 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng gần ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh Fed có thể tăng lãi suất trong thời gian tới.

Hà Nội dẫn đầu, Nghệ An lọt top 5 địa phương mua ô tô nhiều nhất

Tổng số ô tô cá nhân từ 9 chỗ ngồi trở xuống đăng kiểm lần đầu trong nửa đầu năm 2022 đạt 211.985 xe. Hà Nội tiếp tục dẫn đầu, trong khi Nghệ An lọt top 5 địa phương mua nhiều ô tô cá nhân nhất cả nước.

Bất ngờ giá nho nhập khẩu rẻ như khoai

Các loại nho nhập khẩu bán trên thị trường hiện nay nhiều không đếm xuể. Nhưng nếu ra chợ đầu mối hay tham gia các hội bán buôn online, nhiều người sẽ giật mình về mức giá của loại trái cây ngoại này.

Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Ngày 10/8, công ty Vinamilk được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết tại sự kiện công bố Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022.

Thanh Hóa - điểm sáng trên bản đồ địa ốc và du lịch

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property - thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp tại đây, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.