David de Gea đang đứng trước tương lai bất định, khi giao kèo giữa anh và MU kết thúc vào ngày 30/6.

Giới truyền thông Anh tiết lộ, ban đầu đội bóng thành Manchester đề nghị giảm lương từ 375.000 bảng/tuần xuống 200.000 bảng/tuần và De Gea đồng ý, chỉ còn chờ ngày ký gia hạn.

Ten Hag không còn đặt niềm tin ở De Gea

Tuy nhiên, sau khi mùa giải 2022/23 hạ màn, HLV Ten Hag thay đổi quan điểm vị trí gác đền. Ông không hài lòng về khả năng chơi chân cũng như tâm lý thiếu ổn định của De Gea trong các trận cầu quan trọng.

Chính HLV Hà Lan đề xuất ban lãnh đạo rút lại đề nghị hợp đồng với De Gea, dù đôi bên cơ bản đã thống nhất các điều khoản.

Thay vào đó, MU gửi đề nghị thứ hai có mức lương thấp hơn nhiều. Chính động thái này khiến De Gea thất vọng, không còn thiết tha ở lại Old Trafford.

Hiện vài đội bóng Saudi Arabia đang chèo kéo De Gea bằng mức lương hấp dẫn. Tuy vậy, anh cũng đang xem xét hồi hương khoác áo một CLB La Liga.

Về phần Quỷ đỏ, HLV Ten Hag cũng lên danh sách 3 mục tiêu tiềm năng thay thế De Gea mùa giải tới.

HLV Hà Lan muốn MU ký với Andre Onana

Đứng đầu là Andre Onana, được Inter Milan định giá hơn 40 triệu bảng. Ngoài ra, David Raya (Brentford) và Diogo Costa (Porto) là hai phương án dự phòng.

Onana là mẫu thủ môn hiện đại, sở hữu bộ kỹ năng chơi chân, chuyền bóng dưới áp lực rất tốt. Điều đó được anh thể hiện trong trận chung kết Champions League với Man City mới đây.

HLV Ten Hag cũng hiểu rõ năng lực và các phẩm chất ở thủ thành Cameroon, bởi hai người từng có khoảng thời gian làm việc cùng nhau tại Ajax.