Tencent tuyên bố bắt đầu hạn chế giờ chơi Arena of Valor (được phát hành ở Việt Nam dưới tên gọi Liên Quân Mobile) với trẻ em khi sử dụng cơ sở dữ liệu từ phía cơ quan cảnh sát.

Nhà phát hành game khổng lồ của Trung Quốc và đang là chủ sở hữu của AoV sẽ yêu cầu người chơi phải đăng ký tài khoản bằng tên thật mới được phép đăng nhập – Eurogamer đưa tin.

Quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 15/9 sắp tới. Tencent sẽ phối hợp với phía cảnh sát để xác minh những game thủ chưa đủ tuổi theo quy định và hạn chế thời gian chơi. Theo đó, game thủ từ 13-18 tuổi sẽ chỉ được chơi tối đa hai giờ/ngày, còn trẻ em dưới 12 tuổi bị giới hạn một giờ chơi/ngày.

Trước đó, Tencent đã từng giới thiệu về quy định này vào hồi tháng 7 vừa qua nhưng game thủ có thể dễ dàng “lách luột” bằng cách đăng ký ngày sinh giả mạo. Và Tencent đã đối phó với hành vi trên bằng cách phối hợp với các cơ quan cảnh sát, những người chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp thông tin cá nhân của công dân Trung Quốc.

Hành động mạnh tay này bắt nguồn từ chính Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, khi ông tuyên bố chính phủ nước này sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề ngắn hạn vẫn còn đang tồn đọng trong thời gian ngắn nhất. Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết, sẽ có biện pháp hạn chế khoảng thời gian trẻ em bỏ ra để chơi game.

Chính những tuyên bố trên đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến Tencent và nó khiến cho giá trị cổ phiếu của công ty sụt giảm nghiêm trọng trong năm 2018. Thực tế, Tencent được cho là đã mất 197 tỷ USD giá trị cổ phiếu từ tháng 01/2018 – phần lớn là do những chính sách mới được chính phủ Trung Quốc áp dụng cho các tựa games được phát hành ở quốc gia này.

None