Tờ Siam Sport đưa tin, LĐBĐ Thái Lan (FAT) xác nhận ông Sirisak Yodyardthai tiếp tục dẫn dắt đội tuyển, với chức danh HLV tạm quyền.

Sirisak Yodyardthai được thay thế Milovan Rajevac ở Asian Cup 2019, khi Thái Lan khởi đầu bằng trận thua đậm Ấn Độ 1-4.

{keywords}
Sirisak Yodyardthai tiếp tục dẫn Thái Lan, quyết đấu tuyển Việt Nam

Dấu ấn đầu tiên của HLV Sirisak là đưa Thái Lan vào vòng 1/8 Asian Cup (thua Trung Quốc 1-2).

Mới đây, Thái Lan dưới sự chỉ đạo của ông Sirisak đã thắng chủ nhà Trung Quốc 1-0, thua Uruguay 0-4 ở China Cup 2019.

FAT đánh giá China Cup 2019 là giải đấu thành công, nên tiếp tục trao cơ hội cho Sirisak, thay vì bổ nhiệm nhà cầm quân mới.

Thái Lan đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho King's Cup 2019, có sự tham gia của các khách mời Việt Nam, Curacao và Ấn Độ.

Đây được xem là giải đấu quan trọng, để các đội chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Ông Somyot Poompanmoung, chủ tịch FAT, mới đây xác nhận HLV Sirisak được xem xét tiếp tục dẫn dắt Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á.

"Những gì Thái Lan thể hiện trong thời gian qua, từ Asian Cup đến China Cup, là chấp nhận được", Chủ tịch Somyot Poompanmoung xác nhận.

"Tôi muốn ông Sirisak tiếp tục công việc với đội tuyển Thái Lan. Nếu được, ông có thể tiếp tục dẫn đội ở vòng loại World Cup 2022".

Trước nhiều thông tin HLV Sirisak không có bằng cấp quốc tế, Chủ tịch Somyot nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ sớm làm việc với LĐBĐ châu Á để giải quyết sự hiều lầm này".

Như vậy, FAT đang chờ sự thể hiện của Thái Lan ở kỳ King's Cup thứ 47 để đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của HLV Sirisak.

Mục tiêu của Thái Lan là vô địch giải đấu, cũng như đánh bại tuyển Việt Nam.

Hiện tại, chưa xác định được cụ thể các cặp đấu, và FAT sẽ bốc thăm trong thời gian tới. Dư luận Thái Lan chờ đợi chung kết giữa chủ nhà và tuyển Việt Nam.

Trong hơn một năm nay, Thái Lan luôn thất thế so với bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ đội tuyển, nên King's Cup được xem là cơ hội để nở mày nở mặt.

Thiên Thanh