Cơ quan kiểm duyệt phim ảnh và video vừa ra lệnh chặn việc phát hành "Tropico 5" ở Thái Lan vì sợ "một số phần của nội dung của nó có thể ảnh hưởng đến hòa bình và trật tự trong nước", giám đốc Marketing của New Era Thái Lan Nonglak Sahavattanapong cho biết.

Bà cũng cho hay, cơ quan đưa ra lệnh cấm, trực thuộc bộ phận xúc tiến văn hóa của Bộ Văn hóa Thái Lan, đã không cung cấp bất kỳ giải thích gì thêm trong một tuyên bố bằng văn bản gửi tới các nhà phân phối game vào hôm Thứ Hai.

Một cảnh thành phố trong game Tropico 5


"Tropico 5" là phiên bản mới nhất của một tựa game được phát hành bởi Kalypso Media. Nó cho phép người chơi đóng vai trò của một vị tổng thống của một hòn đảo nhiệt đới, soạn thảo một hiến pháp và quản lý đất nước, với các tùy chọn kiểm soát các phương tiện truyền thông và cai trị như là một nhà độc tài tàn bạo.

Hình ảnh vị tổng thống trong Tropico 5


Thái Lan đã được đặt dưới chế độ tài quân sự kể từ hôm 22/05, khi chính phủ dân sự bị lật đổ trong một cuộc đảo chính. Chính quyền đã ban hành một số sắc lệnh mà những người chỉ trích nói rằng vi phạm tự do báo chí và tự do ngôn luận.

"Trên thực tế nó là một trò chơi rất hay với những đánh giá tích cực. Chúng tôi đã có giấy phép phân phối Tropico 3 và 4 trước đó, nhưng trong phần thứ 5 này, cốt truyện game đã tiếp tục phát triển và có thể có một số phần của nó không còn phù hợp trong tình hình hiện nay" ở Thái Lan, bà Nonglak nói.

Bà cho biết, công ty sẽ không kháng cáo quyết định này của chính phủ Thái Lan.

Trailer của Tropico 5

 

Cú Vọ