thảm họa hàng không

Cập nhập tin tức thảm họa hàng không

Máy bay mang số hiệu 92 của hãng hàng không British Midlands gặp nạn vào ngày 8/1/1989, khiến gần 50 người thiệt mạng sau khi chiếc Boeing lao thẳng xuống bờ kè. Nguyên nhân được cho là phi công nhầm lẫn giữa 2 động cơ bên trái và bên phải.

Những thảm họa hàng không kinh hoàng do chim gây ra

Từ lâu các loài chim đã trở thành mối đe dọa đối với ngành hàng không. Nhiều vụ tai nạn thảm khốc của ngành hàng không do loài chim gây ra.

Không tặc ép lao máy bay xuống biển, phi công bình tĩnh giúp nhiều người sống sót

Năm1996, chiếc Boeing của hãng hàng không Ethiopia bị không tặc khống chế, buộc phi công phải lao máy bay xuống biển. Chuyến bay có số hiệu 691 trở thành một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử nhưng cũng có nhiều người sống sót.

Phi công bỏ qua cảnh báo khiến máy bay nổ tung, hành khách thoát chết nhờ chọn chỗ ngồi

Trong thảm kịch hàng không xảy ra tại Đài Loan (Trung Quốc) năm 2000 khiến 83 người thiệt mạng, các phi công đã bỏ qua nhiều cảnh báo khiến máy bay nổ tung. Một số hành khách thoát nạn, trong đó có 1 người may mắn vì chọn chỗ ngồi đặc biệt.

Lỗi thiết kế không ai ngờ đến khiến máy bay phát nổ, hành khách bị bắn ra giữa không trung

Thảm họa hàng không trên chuyến bay mang số hiệu 811 của United Airlines xảy ra do thiếu sót trong thiết kế cửa khoang hành lý. Máy bay phát nổ trên không, tạo ra lỗ hổng lớn và hành khách bị bắn ra ngoài.

Thảm họa máy bay vỡ toác giữa trời, hóa 'sao chổi' lao xuống biển

Trong khi đang bay ở độ cao 11.000m, máy bay của hãng hàng không BOAC đã bất ngờ nổ tung giữa trời khiến toàn bộ người trên máy bay thiệt mạng.

Chi tiết sống còn ngăn Boeing 737 Max 8 gặp nạn

Thiết bị mô phỏng chuyến bay của Boeing 737 cho thấy, các phi công chỉ có vài chục giây để xử lý lỗi của bộ phận cảm biến.

737 Max không phải là khủng hoảng đầu tiên của Boeing

Sau hai vụ tai nạn liên quan đến dòng 737 Max, nhiều hành khách đã lo sợ lên loại máy bay này của Boeing. Tuy nhiên đây không phải là khủng hoảng đầu tiên của hãng sản xuất máy bay Mỹ.

Các hãng bay làm gì với dàn Boeing 737 Max đã đặt mua?

Các hãng hàng không châu Á, nằm trong số khách hàng lớn nhất của Boeing, có phản ứng khác nhau với đơn đặt hàng lên tới hàng trăm chiếc Boeing 737 Max.

Ngày này năm xưa: Máy bay Thổ đâm xuống rừng, 346 người chết

Chuyến bay số hiệu 981 của hãng hàng không Turkish Airlines gặp nạn trong hành trình từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Anh khiến toàn bộ 346 người trên máy bay thiệt mạng.

Ngày này năm xưa: Vụ đánh bom máy bay thảm khốc chưa từng có

Thảm họa xảy ra với chuyến bay 182 của hãng Air India ngày 23/6/1985 đã cướp sinh mạng của 329 người.

Video tái hiện hành trình thảm khốc của máy bay Cuba

Thông tin về những nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ máy bay Cuba rơi đã được hé lộ cùng lúc với video tái hiện về hành trình thảm khốc của nó.