{keywords}
Cúc chi là loại cây trồng truyền thống ở  thôn Nghĩa Trai (Văn Lâm, Hưng Yên)
{keywords}
Vào mùa Đông, cúc chi được trồng bạt ngàn trên những cánh đồng
{keywords}
Cúc chi được trồng để lấy bông làm dược liệu, làm trà
{keywords}
Mùa đông cũng là thời điểm cây cúc chi nở hoa vàng rực
{keywords}
Thảm hoa vàng trải rộng khắp cả cánh đồng, tỏa mùi hương thơm dịu
{keywords}
Khi hoa cúc chi nở, người dân sẽ thu hái về
{keywords}
Thời gian thu hái hoa cúc chi ở thôn Nghĩa Trai thường kéo dài từ 1-1,5 tháng
{keywords}
Vụ mùa này, năng suất cúc chi đạt 40 kg/sào, cho thu khoảng 15 triệu/sào
{keywords}
Hoa cúc chi tươi có giá từ 40.000-50.000 đồng/kg
{keywords}
Sau khi thu hái người dân đóng bao chở về nhà
{keywords}
Các gia đình tận dụng khoảng sân trống của nhà mình để phơi sấy hoa cúc chi
{keywords}
Sau khi phơi 3-4 nắng, cúc chi sẽ được đem vào lò sấy thêm một lần nữa
{keywords}
Sấy khô xong, người dân có thể bán được với giá từ 250.000-500.000 đồng/kg
{keywords}
Thị trường hiện nay khá chuộng cúc chi để pha trà uống
{keywords}
Bà Đỗ Thị Lệ - Trưởng thôn Nghĩa Trai - cho biết, tổng diện tích trồng hoa cúc chi của thôn là 52 mẫu. Trong đó, khoảng 480 hộ trồng hoa cúc chi, chiếm 80% số hộ trong toàn thôn. Ước tính, doanh thu vụ hoa cúc chi này của thôn Nghĩa Trai là khoảng 7,8 tỷ đồng.

Nhật Thanh