thảm kịch hàng không

Cập nhập tin tức thảm kịch hàng không

Cơ trưởng làm việc trong tình trạng mệt mỏi khiến máy bay gặp nạn thảm khốc

Cơ trưởng buồn ngủ vì không được nghỉ ngơi đầy đủ khiến máy bay của Hàn Quốc lao thẳng xuống đất, hơn 200 người trên chuyến bay thiệt mạng.

Trung Quốc tuyên bố kết quả điều tra vụ rơi máy bay khiến 132 người thiệt mạng

1 năm sau vụ rơi máy bay của hãng hãng không China Eastern Airlines, Trung Quốc công bố kết quả điều tra theo đúng yêu cầu của tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế.

Giúp hành khách ngắm cảnh, 2 máy bay lao vào nhau giữa không trung, hơn trăm người tử nạn

Để giúp hành khách có cái nhìn rõ hơn về Grand Canyon, có thể các phi công đã lơ đễnh, không nhìn thấy nhau dù đang bay ở cùng 1 độ cao. Điều này khiến 2 chiếc máy bay lao vào nhau giữa không trung, dẫn đến thảm kịch hơn trăm người thiệt mạng.

Rơi máy bay ở TQ: Không tìm thấy lỗi kỹ thuật, nghi ngờ có thể do cố tình gây tai nạn

Các nhà điều tra đang xem xét vụ tai nạn của máy bay Boeing thuộc hãng China Eastern Airlines xảy ra vào 21/3 liệu có phải là do một hành động có ý hay không, vì hiện không tìm thấy bằng chứng nào về sự cố kỹ thuật.

Khoảnh khắc máy bay Trung Quốc trượt khỏi đường băng, bốc cháy ngùn ngụt

Khoảng 8 giờ sáng ngày 12/5, một máy bay đã bốc cháy tại sân bay quốc tế Jiang Bei, thành phố Trùng Khánh,Trung Quốc. Lúc này, trên máy bay có 113 người.

Máy bay rơi ở TQ: Kết quả điều tra sơ bộ, xuất hiện "chìa khóa" giúp tìm nguyên nhân

1 tháng sau vụ máy bay rơi ở Trung Quốc khiến 132 người thiệt mạng, Cục Hàng không Dân dụng nước này đã công bố báo cáo sơ bộ ban đầu cùng những tiến triển trong việc giải mã hộp đen.

Khoảnh khắc máy bay Boeing xoay 180 độ, gãy làm đôi khi hạ cánh

Chiếc máy bay chở hàng Boeing 757-200 do hãng DHL vận hành đã gặp sự cố, trượt khỏi đường băng và gãy làm đôi. Sự việc xảy ra tại sân bay quốc tế Juan Santamaria ở San Jose, Costa Rica.

Liên tục bị cấm bay, Boeing “đóng băng” việc giao hàng 737 Max

Tập đoàn Boeing của Mỹ cho biết sẽ ngừng chuyển giao dòng máy bay 737 Max cho khách hàng.

Ngày này năm xưa: Tai nạn máy bay tang thương ở Mỹ

Thảm kịch xảy ra cách đây 31 năm tại Sân bay quốc tế Detroit bang Michigan khiến 156 người chết. Người duy nhất sống sót là một bé gái 4 tuổi.

Ngày này năm xưa: Phi công thoát chết trong tai nạn hy hữu

Ngày 10/6/1990, cơ trưởng chuyến bay BA 5390 bị hút khỏi buồng lái khi máy bay đang ở độ cao hơn 5.000m nhưng đã may mắn sống sót.

Suýt xảy ra thảm kịch hàng không ở Bahrain

Hôm 14/8 tại sân bay quốc tế Bahrain suýt xảy ra thảm họa khi một máy bay chiến đấu của Mỹ mang đầy bom đạn phải hạ cánh khẩn cấp.

Hỗn loạn nguyên nhân tai nạn máy bay Nga

Trong khi phương Tây cho rằng máy bay Nga bị đặt bom, thì nhóm điều tra vẫn nói “còn quá sớm để đưa ra kết luận”.