Thăm trường mầm non trong danh sách kiến trúc đẹp quốc tế

Trường mầm non "Những bông hoa nhỏ" được thiết kế mô phỏng giống hình dáng của loài cỏ ba lá, có không gian gần gũi với thiên nhiên và đầy sắc xanh.

- Trường mầm non "Những bông hoa nhỏ" ở Biên Hòa (Đồng Nai) được thiết kế mô phỏng giống hình dáng của loài cỏ ba lá, có không gian gần gũi với thiên nhiên và đầy sắc xanh.

{keywords}
 Ba kiến trúc sư chính của ngôi trường này là Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa và Masaaki Iwamoto. Ngôi trường bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2013

{keywords}
 Diện tích ngôi tường được xây dựng trên 3.800 m2, công trình như là nguyên mẫu cho loại hình nhà trẻ bền vững, nơi mà trẻ con có thể học hỏi và tìm hiểu cách tự trồng và cung cấp thức ăn

{keywords}
Nơi tập trung khi xảy ra sự cố để thoát hiểm
{keywords}
Các phòng học được xây theo hình xoắn ốc mềm mại theo như hình chiếc là, lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên. Trường có 18 phòng học đáp ứng nhu cầu nuôi dạy từ 500 – 700 học sinh

{keywords}
 Phòng tập đa năng được xây dựng  nhiều môn để các em học sinh vui chơi

{keywords}
 Phòng âm nhạc, họa được bố trí riêng đầy đủ thiết bị nhằm đảm bảo một môi trường học tập đa dạng cho các bé từ nhỏ. Các công nhân công ty có thể yên tâm làm việc khi con cái của họ được chăm sóc trong môi trường hiện đại và tốt đẹp

{keywords}
 Phòng đọc sách của các em học sinh. Ở đây có rất nhiều các loại truyện tranh phục vụ các cháu học sinh

{keywords}
 Những bức tranh do chính các em vẽ 

{keywords}

Với cơ sở vật chất của ngôi trường đầy đủ, tiện nghi nhiều phòng chức năng giúp các giáo viên rất thuận lợi trong việc nuôi dạy trẻ

{keywords}
Hiện tại, trường có 300 học sinh theo học, sức chứa có thể lên tối đa đến 700 em học sinh

{keywords}

 Không gian rộng rãi giúp các em thỏa sức vui chơi


{keywords}

{keywords}
 Khu vui chơi ngoài trời được thiết kế phủ với 70% là lớp cỏ màu xanh, gần gũi với thiên nhiên

{keywords}

Được biết, trường được xây dựng để phục vụ nhu cầu gửi con tới trường của các công nhân của một công ty nằm ngay bên cạnh trường. Mục đích của công ty là nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các công nhân viên yên tâm làm việc và cống hiến.


{keywords}
Lối đi lên khu vườn sinh thái với đủ các loại cây rau, củ , quả

{keywords}
Vườn trồng cây được trang trí nhiều tượng hình vui mắt
{keywords}
Nhiều loại rau, củ, cây ăn trái được trồng ở vườn. Hàng ngày các em đều được tham quan và tự tay chăm sóc

{keywords}
Lối đi lên cầu thang được trang trí nhiều màu sắc, vui mắt

{keywords}
 Việc đưa thiên nhiên vào không gian sống được đánh giá rất cao từ các chuyên gia. Đặc biệt, với kiến trúc xanh được đưa vào môi trường nuôi dưỡng các mầm non tương lai của đất nước sẽ làm cho các bé được thỏa sức vui chơi, phát triển toàn diện hơn về mọi mặt

{keywords}
Trường mầm non "Những bông hoa nhỏ" sử dụng khung cứng đơn giản với các vật liệu tiết kiệm, chi phí xây dựng thấp. Công trình này đứng thứ 29 trong Top 30 công trình được chọn vào bán kết. Danh sách thắng giải năm nay của Hiệp hội Kiến trúc sư hoàng gia Anh sẽ được công bố vào tháng 12/2016

  • Đinh Quang Tuấn 

XEM THÊM

tin nổi bật

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

Học sinh F0 ở TP.HCM được thi lớp 10

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thí sinh được xác định là ca bệnh Covid-19 (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi vào lớp 10 phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023.

Có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có CCCD, thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2022 có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế.

Sắp giải thể 3 trường cao đẳng công an nhân dân

Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.

Triển vọng khi học ngành Công nghệ sinh học

Đây có thể coi là ngành học tương lai bởi các nước phát triển đang đua nhau đẩy mạnh phát triển theo công nghệ sinh học. Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ.

ĐH Y Hà Nội tăng học phí, cao nhất tới hơn 70%

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông qua mức thu học phí mới đào tạo trình độ đại học, sau đại học cho năm học 2022 – 2023. Theo đó, mức học phí của một số chuyên ngành đào tạo sẽ tăng trên 70%.

6 lợi ích khi học tập tại trường THPT Phạm Ngũ Lão

Được vận hành bởi CEO High School, trường THPT Phạm Ngũ Lão là ngôi trường cấp 3 hiếm hoi có chương trình đào tạo định hướng học sinh trở thành doanh nhân trong tương lai.

Cơ hội nhận học bổng kép từ Ivy Global School

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) vừa công bố chương trình học bổng năm học 2022 - 2023: trao học bổng kép từ cấp phổ thông Mỹ, cam kết học bổng du học đại học tại Mỹ. Tổng trị giá chương trình lên tới 7 tỷ đồng.

Bộ Công an công bố đề tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Vào ngày 18/5, Bộ Công an đã ban hành bộ Đề thi tham khảo của bài thi đánh giá tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm học 2022.

Tuần cuối cùng để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử 1 tỷ đồng

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng, nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Ngày 25/5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Có thể trả góp học phí tại FPT Arena Multimedia

FPT Arena Multimedia và Ngân hàng Quốc Tế VIB vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Tín dụng giáo dục trả góp học phí lãi suất 0% tại TP.HCM.

ĐH Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Bảo hộ Lao động

Ngày 16/5/2022, Trường Đại học Văn Lang công bố tuyển sinh ngành đào tạo mới thuộc bậc đại học, hệ chính quy tập trung là Bảo hộ lao động (mã ngành: 7850201), nâng tổng số ngành đào tạo đại học của trường này lên con số 60.

Hơn 20.000 học sinh TP.HCM rớt lớp 10 công lập học ở đâu?

Khoảng hơn 20.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập trong kỳ tuyển sinh 2022-2023. Tuy nhiên học sinh sẽ không thiếu chỗ ở các trường ngoài công lập.

Các trường công an xét tuyển IELTS như thế nào?

Bảy trường khối công an nhân dân đã công bố chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2022, trong đó có quy định xét tuyển IELTS ở phương thức 2.